Jump to content


piyavat

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 21 มกราคม 2557
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: 6 กุมภาพันธ์ 2557 11:20
-----

Topics I've Started

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์

6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 - 11:22

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์
 
104631833.jpg
 
ปรับปรุงเนื้อหาจาก: ประวัติวันวาเลนไทน์
 
14 กุมภาพันธ์ 2557 ตรงกับวันศุกร์ วันวาเลนไทน์ 2557
 
กุมภาพันธ์เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยความสุขการแสดงถึงความรัก ความห่วงใยถึงคนที่ เราปรารถนาดีและอยากให้เขามีความสุข และเป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรัก หรือ Valentine's Day และวันนี้ยังมีคิวปิด หรือกามเทพ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของ วันวาเลนไทน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คิวปิดเป็นบุตรของวีนัสและมาร์ส แต่ ชาวกรีกเรียกคิวปิดว่า อีรอส ภาพของ คิวปิดที่มนุษย์โลกปัจจุบันได้รู้จักก็คือภาพเด็กน้อยที่ถือคันธนูและลูกศร มีหน้าที่ยิงศรรักให้ปักใจคน ปัจจุบัน คิวปิดและธนูของเขากลายมาเป็น เครื่องหมายแห่งความรักที่เป็นที่รู้จัก มากที่สุด และความรักของเขามีกล่าวถึงบ่อยในภาพของ การยิงศรรัก ระหว่าง หัวใจสองดวงให้รักกัน เรียกกันว่า ศรรักคิวปิด เราจึงมาเล่าสู่กันฟังเกี่ยว กับประวัติความเป็นมาและความสำคัญ ของวันนี้กันค่ะ
ประวัติวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day)
 
เทศกาลวาเลนไทน์ (Valentine's Day) เริ่มมีขึ้น ตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันหยุดเพื่อเป็นเกียรติแต่เทพเจ้าจูโนผู้เป็น จักรพรรดินีแห่งเทพเจ้าโรมัน นอกจาก นี้แล้วพระองค์ยังทรงเป็นเทพเจ้าแห่ง อิสตรีเพศและการแต่งงานและในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นวันเริ่มต้นเทศกาล เฉลิมฉลองแห่งลูเพอร์คาร์เลีย การดำเนินชีวิตของหนุ่มสาวจะ ถูกตัดขาดออกจากกันอย่างสิ้นเชิง
 
ในรัชสมัยของ จักรพรรดิคลอดิอัส ที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่ง กรุงโรม พระองค์ ทรงเป็นกษัตริย์ที่มี ใจคอดุร้ายและทรงนิยม การ ทำสงครามนองเลือด ได้ทรงตระหนักว่าเหตุที่ ชายหนุ่มส่วนมากไม่ประสงค์จะเข้าร่วม ในกองทัพเนื่องจากไม่อยากจากคู่รัก และครอบครัวไป จึงทรงมีพระราชโอง การสั่งห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและ แต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ ประชาชนทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง
 
และขณะนั้น มีนักบุญรูปหนึ่งนามว่า เซนต์วาเลนไทน์ หรือวาเลนตินัส ซึ่งอาศัยอยู่ในโรมได้ ร่วมมือกับเซนต์มาริอัสจัดพิธีแต่งงานให้กับ ชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยความปรารถนาดีนี้เองจึงทำให้วาเลนไทน์ถูกจับและระหว่างนี้ก็ยังคงส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ ของเขาเองขณะที่เขาเป็นนักโทษ เป็นความเชื่อว่าวาเลนไทน์ได้ตกหลุมรักหญิง สาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิตโดยการถูกตัดศีรษะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับ สุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า "From Your Valentine"
 
วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 หลังจากนั้นศพของเขาได้ถูก เก็บไว้ที่โบสถ์ พราซีเดส (Praxedes) ณ กรุงโรม จูเลียได้ปลูกต้นอามันต์ หรืออัลมอลต์สีชมพู ไว้ใกล้หลุม ศพของวาเลนตินัส แด่ผู้เป็น ที่รักของเธอ โดยในทุกวันนี้ ต้นอามันต์สีชมพูได้เป็นตัวแทน แห่งรักนิรันดรและมิตรภาพ อันสวยงาม และคำนี้ก็เป็นคำที่ใช้มา จนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเบื้อง หลังความเป็นจริงของวาเลนไทน์จะเป็นตำนานที่มืดมัว แต่เรื่องราวยังคงแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกสงสาร ความกล้าหาญและที่สำคัญที่สุดเป็นเครื่องหมาย ของความโรแมนติค จึงไม่น่าประหลาดใจ เลยว่าในช่วงยุคกลางวาเลนไทน์เป็นนักบุญ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอังกฤษและฝรั่งเศส
 
ต่อมาพระในนิกายโรมันคาทอลิกจึงเลือกให้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันเฉลิมฉลอง เทศกาลวันแห่งความรักและดูเหมือนว่ายัง คงเป็นธรรมเนียมที่ชายหนุ่มจะเลือก หญิงสาวที่ตนเองพึงใจในวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) สืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้
 
วันวาเลนไทน์ หรือ Valentine's Day ในแต่ละประเทศจะมีประเพณีหรือการ ปฏิบัติที่แตกต่างกันบ้าง แต่โดยรวมแล้ว จะมีการเฉลิมฉลองและเป็นการแสดงถึง ความรักที่มีระหว่างกัน ต่อมาเมื่อความ เจริญก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีทางด้าน การพิมพ์เข้ามาเกี่ยวข้องมีการพิมพ์บัตร อวยพรโดยเข้ามาแทนที่จดหมายที่ เขียนด้วยลายมือ และปัจจุบันก็มีการส่ง บัตรอวยพรทางออนไลน์เพื่อแสดงถึงความ ก้าวหน้าของเทคโนโลยีสารสนเทศที่ช่วย ให้คนที่ต้องการแสดงความรักความห่วงใย ถึงคนที่รักได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
 
ประวัติวันวาเลนไทน์ นี้ เป็นเรื่องที่เล่าต่อๆกันมา จนถึงปัจจุบัน เท่าที่ค้นหามาได้นี้เป็นเพียง หนึ่งในหลายๆเรื่องเท่านั้น แต่ไม่ว่าประวัติ ที่แท้จริง จะเป็นอย่างไรก็ตาม ใน ปัจจุบัน นี้เราได้ถือว่าวันวาเลนไทน์ เป็น วันสำคัญวันหนึ่งในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว คุณสามารถส่งดอกไม้ ขนมและ การ์ด เพื่อบอกความนัยให้แก่คนพิเศษ ของคุณ วันนี้จะเป็นวันที่เราส่งความรู้สึก ดีๆให้แก่กัน...
 
20  เรื่องที่ควรจะรู้ไว้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์
 
92359042.jpg
 
และแล้ววันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ก็ เวียนวนมาอีกครั้ง หันไปทางไหนก็มีแต่คนรักกันๆ แต่ถึงอย่างนั้นวันวาเลนไทน์ก็ควรจะเป็นวันดีๆ ที่มีแต่เรื่องดีๆ ใช่ไหมล่ะ จึงขอนำเสนอ 20 เรื่องที่เธอควรจะรู้ไว้เกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ เพื่อให้ทุกๆคน ทำวันวาเลนไทน์ของเราให้เป็นวันวาเลนไทน์ที่มีคุณค่า มากกว่าวันที่เสียเงินซื้อของขวัญ และแสดงออกว่ารักกันแบบที่ไม่รู้ความหมายที่แท้จริงของความรัก ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลย
 
1. วันวาเลนไทน์เกิดขึ้นระลึกถึงนักบุญเซนต์วาเลนไทน์ (Saint Valentine) ผู้รับโทษประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 เพราะในยุคนั้นมีกฏหมายห้ามไม่ให้มีแต่งงานของพวกคริสเตียน แต่เซนต์วาเลนไทน์ยังแอบจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักคริสเตียนจนถูกจับขังและ รับโทษ โดยในขณะที่ถูกคุมขังนั้น เขาก็พบรักกับสาวตาบอดซึ่งเป็นลูกสาวของผู้คุม ด้วยความรักและคำอธิษฐานของเขา พระเจ้าได้ทรงโปรดให้ตาของสาวคนรักหายเป็นปกติ แต่เมื่อความนี้ล่วงรู้ถึงหูกษัตริย์ เซนต์วาเลนไทน์จึงถูกประหารชีวิตด้วยการตัดศรีษะ ต่อมาเมื่อคนทั่วไปทราบเรื่องราวจึงเกิดความประทับใจและยึดถือเอาวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็น วันแห่งความรัก นั่นเอง
 
2. คนที่ฟ้าส่งมาให้รักเรามากที่สุดคือ พ่อแม่ เป็นรักไม่มีวันหมดอายุ ไม่มีเงื่อนไข เพราะต่อให้เราอ้วน น่าเกลียด พิการ ทำตัวงี่เง่ายังไง พ่อแม่ก็ยังรักและพร้อมจะเสียสละเพื่อเราเสมอ ดังนั้นในวันวาเลนไทน์ จึงอยากใหคุณๆ ทำดีต่อคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆ นะคะ
 
3. คนที่ไม่มีแฟนไม่ใช่คนอาภัพน่าสงสารในวันวาเลนไทน์ เพราะคนโสดก็มีความรักได้ และคนที่น่าสงสารที่สุดก็คือคนที่ไม่มีความรักในหัวใจต่างหากล่ะ อีกอย่าง...คนที่มีแฟน แต่แฟนห่วยแตก ชีวิตเหมือนถูกขังให้ทรมานไปวันๆ น่าสงสารกว่าคนโสดเป็นไหนๆ
 
4. จากการสำรวจพบว่าในวัยเรียน เด็กคอซอง คนที่ให้ของขวัญบอกรักกันมากที่สุดในวันวาเลนไทน์ ไม่ใช่ คู่รัก แต่เป็น เพื่อน ดังนั้นอย่าเครียดไปเลยที่แม้ว่าจะยังไม่มีแฟนมาควงแขนอวดใครในวันวาเลนไทน์ เพราะถึงยังไง เราก็ยังมีเพื่อนมากมายที่มอบความรักต่อกันได้อยู่นะ
 
5. กุหลาบราคาแพงไม่ได้แสดงว่าเค้ารักเรามากจริงๆ ดังนั้นอย่าไปเชื่อคำพูดของใครว่า รักเรามาก เพียงเพราะเค้าให้ดอกกุหลาบราคาแพงหูฉี่ เรื่องแบบนี้อยู่ที่ใจล้วนๆ
 
6. ครูที่ปรึกษาหลายท่านร้องไห้ด้วยความทราบซึ้ง เมื่อลูกศิษย์ประจำห้องมอบดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ให้ท่านคนละดอก ลองวางแผนเซอร์ไพร้ส์ครูดูไหมล่ะ ให้เพื่อนๆ เอาดอกไม้ไปไหว้ครูพร้อมๆ กัน ได้เห็นครูน้ำตาร่วงเพราะซึ้งใจชัวร์ดิ
 
7. เมื่อเธอมองรอบตัว จะพบสิ่งมีชีวป็นผู้ให้ความรักแก่พวกเขา มีเมตตาแก่พวกเขาดู แล้วเธอจะเต็มอิ่มไปด้วยรักในหัวใจ
 
8. คนที่ได้ดอกกุหลาบมากที่สุด ไม่ได้หมายความว่าคนๆ นั้นจะมีความรักที่น่าอิจฉาที่สุด ตรงกันข้าม คนที่ไม่ได้ของขวัญวาเลนไทน์ซักชิ้น อาจจะมีรักที่น่าอิจฉาที่สุดเลยก็เป็นได้
 
9. ของขวัญวาเลนไทน์ที่มีค่าที่สุด อาจลงทุนน้อยที่สุด เช่น การ์ดที่ตั้งใจทำกับมือ ดาวกระดาษที่พับมาเป็นเดือนๆ หรือของราคาถูกแต่ตั้งใจหาซื้อมาด้วยใจ เพราะฉะนั้น อย่าตีค่าความรักของใครด้วยราคาของขวัญที่เค้าให้ เราดูที่การกระทำดีกว่านะ ก็มีค่ายิ่งใหญ่สุดๆ แล้ว
 
10. เดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก กลับเป็นเดือนที่มีวันน้อยที่สุดของปี บอกให้เรารู้ว่า ความรักจะสั้นหรือยาวไม่ได้อยู่ที่วันเวลาที่คบกันมา แต่อยู่ที่การทำทุกนาทีให้มีค่าร่วมกันนะจ๊ะ
 
11. วันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันเสียตัวแห่งชาติ เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะกลายเป็นแฟชั่นแปลกๆ ไปแล้วว่าวาเลนไทน์โรงแรมม่านรูดจะต้องเต็ม! ไม่เวิร์คเลย เพราะที่สุดแล้ว คนที่จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังก็คือเราคนเดียวเท่านั้น การมีอะไรกันไม่ได้บ่งบอกว่ารักกันเสมอไป ควรมีเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น
 
12. วันวาเลนไทน์ แม้จะตื่นเต้นยังไง ก็ยังต้องเรียนหนังสือ ไม่ใช่เอาแต่เหม่อมองรอคอยใครมาให้ดอกไม้ หรือร่าเริงโดดเรียนไปเที่ยวซะงั้น บางคนพอถึง วันวาเลนไทน์ สติแตก เอาแต่วางแผนว่าจะเซอร์ไพร้ส์แฟนยังไง ทำอะไรบ้าง สรุป วันนี้สอบตกเพราะไร้สติโดยสิ้นเชิงล่ะ
 
13. คนโสดก็มีวาเลนไทน์ที่อบอุ่นได้แค่เพียงรักตัวเอง ขอให้จำไว้เลยว่า แค่เพียงเราใช้วันวาเลนไทน์เป็นวันที่เราดูแลสุขภาพร่างกาย มอบความรัดให้ตัวเอง เราก็จะเป็นผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุดได้อยู่แล้ว
 
14. อย่าเสียเงินไปซื้อดอกไม้หรือตุ๊กตามาเดินถือ เพียงเพราะกลัวขายหน้าที่ยังไม่มีใครให้ของขวัญวาเลนไทน์ มันเป็นอะไรที่ไร้สาระมากๆ เพราะการเดินมือเปล่าในวันวาเลนไทน์ไม่ใช่เรื่องน่าอายซักกะหน่อย ถ้ารวยนักละก็ เอาเงินไปบริจาคให้เด็กยากจนดีกว่านะ
 
15. ถ้าอยากให้ของขวัญวาเลนไทน์ที่อยู่นานๆ ต้นไม้ในกระถางก็น่ารักดี ดีกว่าดอกไม้ราคาแพงหูฉี่ แต่สามวันเน่า ลองไปหาซื้อไม้ใบ ไม้ดอกสวยๆ เอามามอบให้กัน ราคาถูกกว่า แถมอยู่ได้นานกว่าด้วย อีกอย่างมันก็มีความหมายเป็นนัยๆ ว่า รักของเราจะมั่นคงยาวนาน เหมือนต้นไม้ที่เติบโตและไม่เหี่ยวเฉาง่ายๆ ถ้าได้รับการดูแลอย่างดีนะจ๊ะ
 
16. ผู้ชาย 55 เปอร์เซ็นต์มองว่าการให้ดอกไม้วาเลนไทน์เป็นเรื่องไร้สาระ บางคนถือว่าการให้ดอกไม้ผู้หญิงเป็นพวกเชยระเบิด ้าจะต้องทำเซอร์ไพร้ส์ให้เราวันวาเลนไทน์ เพราะความรักของเค้าอาจจะไม่ได้โฟกัสที่ตรงจุดนั้น
 
17. สิ่งที่จะทำให้ผู้ชายซึ้งใจและรักเรามากคือความเข้าใจ ไม่ใช่ของขวัญวาเลนไทน์ราคาแพง เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นเลยที่เราจะต้องอดข้าว อดน้ำเพื่อซื้อของราคาแพงเกินตัวให้เค้า ถ้าเค้ารักเราจริง เค้าคงไม่สบายใจที่เห็นเราต้องทรมานตัวเองแบบนั้นหรอกนะ ความเข้าใจในตัวของเค้าและอยู่กับเค้าโดยสร้างความสุขให้กันได้ทุกวัน สำคัญสุดแล้ว
 
18. โลกของเราก็อยากได้ของขวัญวาเลนไทน์จากเธอ ลองหันมารักโลก ทำสิ่งดีๆ ให้โลกกันดูไหม เช่น ปลูกต้นไม้ สัญญากับตัวเองว่าจะลดการใช้ถุงพลาสติก ประหยัดไฟ ประหนัดน้ำ ฯลฯ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ
 
19. ความสำคัญของการมีแฟนไม่ได้อยู่ที่มีคนเดินด้วยในวันวาเลนไทน์เท่านั้น ฉะนั้นอย่าคิดโง่ๆ แค่ว่า อยากมีแฟนเพราะจะได้มีคนมาเดินข้างๆ ในวันวาเลนไทน์ จนต้องรีบควานหาเอาใครก็ได้มาเคียงคู่ เพียงเพราะว้อนท์อยากมีแฟนใจจะขาด แบบนั้นเธอเสี่ยงจะเจอรักคุดหรือรักสุดอะเฟดได้
 
20. เราสามารถมีวันวาเลนไทน์ได้ทุกวัน แค่เพียงทำทุกวันให้เป็นวันแห่งความรัก ดูแลกันและกันทุกวัน ใส่ใจกันทุกวัน แล้วเธอก็จะพบว่า ไม่ว่าวันไหน โลกก็เป็นวีชมพูได้ แค่เพียงยังมีกันและกันอยู่เสมอ
 
ทำไมวันวาเลนไทน์ ถึงให้ ช็อกโกแลต
 
108518645.jpg
 
สงสัยกันมั้ยคะ ว่าของขวัญที่มอบให้กันในวันวาเลนไทน์ นอกจากดอกกุหลาบ แล้ว ทำไมถึงนิยมมอบ Chocolate ให้กัน?!?!?!
 
เค้า ว่ากันว่า...ในยุคโรมันที่นักบุญวาเลนไทน์ได้เสียชีวิตนั้น ช็อคโกแลตยังเป็นของหายากจึงเป็นสิ่งที่มีค่าที่คนรักจะมอบแทนใจให้กันได้ จึงส่งไปพร้อมการ์ดและดอกไม้ ซึ่งสื่อความหมายของความรักมาแต่ไหนแต่ไรแล้วก็ได้ และอาจจะรวมไปถึง การที่ช็อคโกแลตเคยเป็นสัญลักษณ์ของ เสรีภาพ มิตรภาพ และสันติภาพ ในช่วงที่ สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงด้วยก็ได้ หรืออาจมาจากการที่ช็อกโกแลตนั้น สามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์รักได้ด้วย เพราะมีเรื่องเล่าขานกันมาว่า นายมองเตชูมา นักรบผู้พิชิตแห่งสเปน มักจะดื่มช็อกโกแลตเป็นประจำเสมอ ก่อนไปหาเหล่าสาวๆในฮาเร็มของเขาค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เพื่อให้ช่วยกระตุ้นอารมณ์รักค่ะ
 
นอกจากช็อคโกแลตจะเป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพและมิตรภาพแล้ว ช็อคโกแลตยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยล่ะค่ะ
 
ในตัวช็อกโกแลตนั้น มีส่วนประกอบสำคัญเรียกว่า Flavonoid เป็นสารซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องการก่อตัวของไขมันในเส้นเลือดป้องกันโรคหัวใจและการเกิดมะเร็ง ที่สำคัญยังช่วยให้แก่ช้าด้วยนะคะ นอกจากนี้ในช็อคโกแลตยังมีสารบางขนิดไปกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเคมีแห่งความ สุขที่ชื่อเอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) ออกมา ซึ่งจะช่วยลดความเครียดและทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีขึ้นด้วยค่ะ
 
เมื่อเห็นข้อดีของ Chocolate แบบนี้แล้ว ไม่ใช่ว่าจะรีบไปหาซื้อมากินกันซะเยอะเกินพิกัดนะคะ หรือถ้าใครที่ได้รับ Chocolate ในวันวาเลนไทน์หลาย ก้อน ก็เก็บไว้กินวันอื่นๆบ้างนะคะ เพราะถ้ากินเยอะเกิน เดี๋ยวความอ้วนจะถามหา แนะนำ Dark Chocolate แบบ Low fat ค่ะ ซื้อไว้กินเพื่อสุขภาพกัน
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://amerainy.exte...ntine-chocolate
 
ภาพประกอบจาก : Photos.com
 

“เป๊ปซี่“ ดึง 19 แข้งซุปตาร์ เกาะกระแสศึกลูกหนังโลก

30 มกราคม พ.ศ. 2557 - 11:51

“เป๊ปซี่“ ดึง 19 แข้งซุปตาร์ เกาะกระแสศึกลูกหนังโลก
 
19.jpg;r:width=300,height=172;static:p_s
 
โปรแกรมบอล : แม้จะไม่ใช่สปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน "ฟุตบอล 2014" แต่ก็ใช่ว่าช่องทางในการทำตลาดเกาะกระแสของ "เป๊ปซี่" จะหมดไป
 
เพราะ แทบทุกครั้งของมหกรรมลูกหนังระดับโลกใกล้เปิดระเบิดศึก ผลิตภัณฑ์น้ำดำแบรนด์นี้มักปล่อยแคมเปญเรียกเสียงฮือฮาจากคอบอลออกมาได้ อย่างสม่ำเสมอ
 
สำหรับฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ซึ่งกำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน-13 กรกฎาคม 2557 บนผืนแผ่นดินบราซิล เป๊ปซี่ได้ปล่อยแคมเปญใหญ่ปลุกกระแสปาดหน้าสปอนเซอร์
 
หลักหลาย ๆ รายอย่าง "Live For Now" หรือ "นาทีนี้ เป๊ปซี่เท่านั้น" ออกมาให้แฟนบอลทั่วโลกได้กรี๊ดกร๊าดเรียกน้ำย่อยด้วยการจับ 19 นักเตะซูเปอร์สตาร์ระดับโลกจาก 20 ประเทศใน 5 ทวีป มาเซ็นสัญญาเป็น "โกลบอลพรีเซ็นเตอร์" อาทิ "ลีโอเนล เมสซี-เซร์คิโอ อเกวโร่" 2 นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา, "แจ็ก วิลเชียร์" กองกลางทีมชาติอังกฤษ, "ดาวิด ลุยส์" ปราการหลังทัพเซเลเซา, "โรบิน ฟาน เพอร์ซีย์" ศูนย์หน้าทีมชาติฮอลแลนด์ และ "เซร์คิโอ รามอส" กองหลังชาวสเปน
 
"ผม ภูมิใจมากที่ได้กลับมาร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่างเป๊ปซี่อีกครั้งในฐานะ โกลบอลพรีเซ็นเตอร์ โดยได้ร่วมทีมกับสุดยอดนักเตะระดับโลกอีกหลายคนในแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ครั้ง นี้" ลีโอเนล เมสซี กล่าว
 
ส่วนพ่อค้าแข้งรายอื่น ๆ ที่เข้าร่วมแคมเปญนี้คือ ฮวน กิลเยอร์โม กัวดราโด้ (โคลอมเบีย), คลินต์ เดมป์ซีย์ (สหรัฐอเมริกา), ทาริก เอลยูนูสซี (นอร์เวย์), เมย์นอร์ ฟิเกอรัว (ฮอนดูรัส), มาริโอ โกเมซ (เยอรมนี), แว็งซองต์ กอมปานี (เบลเยียม), เคมาร์ ลอว์เรนซ์ (จาเมกา), วิกเตอร์ โมเซส (ไนจีเรีย), ปีเตอร์ โอซาส โอเด็มวิงกี้ (ไนจีเรีย), โอริเบ้ เปรัลต้า (เม็กซิโก), อังเดร เพียตอฟ (ยูเครน), โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ (อียิปต์) และกิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน (ไอซ์แลนด์)
 
การ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ระดับโกลบอลของเป๊ปซี่ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดฉากแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของค่ายที่มีชื่อว่า "เป๊ปซี่ ฟุตบอล 2014" ที่จะมีปรากฏการณ์สร้างความตื่นเต้นให้กับคอลูกหนังตลอดทั้งปี และเร็ว ๆ นี้เป๊ปซี่ได้เตรียมปล่อยภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ที่นำแสดงโดยซุปตาร์ทั้ง 19 คนออกฉายไปทั่วโลก
 
อีกทั้งยังจะนำนักเตะทั้ง 19 คนไปปรากฏโฉมบนแพ็กเกจจิ้ง
 
ผลิตภัณฑ์ รุ่น "ลิมิเต็ดเอดิชั่น" รวมทั้งสื่อ ณ จุดขายต่าง ๆ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นและสะดุดตา ซึ่งเตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป พร้อมดำเนินกิจกรรมทางการตลาดที่สอดรับกันทั้งในด้านดนตรี, ศิลปะ, และกิจกรรมออนไลน์บนสื่อดิจิทัล รวมถึงผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษอื่น ๆ ที่จะตามมา เพื่อสร้างสีสันให้ตลอดทั้งปีนี้เป็นปีสุดพิเศษของกีฬาฟุตบอลในระดับโลก
 
ทั้ง นี้ รายชื่อทัพนักเตะของ "เป๊ปซี่" ทั้ง 19 คน ได้เริ่มเผยแพร่สู่สาธารณชนผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ซึ่งได้สร้างความตื่นเต้นและเริ่มปลุกกระแสเชียร์ฟุตบอลให้กับแฟนบอลไปแล้ว ทั่วโลก
 
 
เรือใบโหด!บุกถอนขนไก่10ตัวยับ5-1แซงปืนรั้งจ่าฝูง
 
x.jpg
 
ตารางบอล : เละเป็นโจ๊ก! "ไก่เดือยทอง" เล่น 10 คนร่วม 40 นาที หลัง แดนนี่ โรส โดนใบแดงไล่ออก ก่อนถูก "เรือใบสีฟ้า" บุกมายำถึงถิ่น 5-1 เก็บ 3 แต้มแซง "ปืนดต" ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงอย่างยิ่งใหญ่ ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา
 
ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 23 ของฤดูกาล แข่งขันคืนวันพุธที่ 29 มกราคม 2557 เป็นการพบกันระหว่าง "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก่อนลงสนามรั้งอันดับ 5 ของตาราง มีอยู่ 43 คะแนน เปิดรัง ไวท์ ฮาร์ท เลน รับการมาเยือนของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงของลีก มีอยู่ 50 คะแนน ตามหลัง "ปืนใหญ่" ทีมนำแค่ 2 คะแนน โดยการพบกันครั้งแรกในฤดูกาลนี้ "เรือใบ" เปิด เอติฮัด สเตเดี้ยม ถล่มยับเยิน 6-0
 
เริ่มเกมมาได้ถึงนาทีที่ 4 แมนฯ ซิตี้ เกือบพังประตูนำก่อน จากจังหวะที่ แฟร์นันดินโญ่ จ่ายบอลยัดเข้ากลางให้ กุน อเกวโร่ กระชากบอลเข้าเขตโทษด้านขวา ก่อนยิงหักข้อมุมแคบ บอลพุ่งไปชนเสาสองอย่าน่าเสียดาย
 
น.15 แมนฯ ซิตี้ ที่ครองเกมเหนือกว่ามาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ดาบิด ซิลบา จ่ายบอลทะลุช่องให้ กุน อเกวโร่ หลุดเข้าเขตโทษฝั่งขวา ก่อนตวัดบอลผ่านตัว อูโก้ โยริส เข้าไปเสียบมุมอย่างเหนือชั้น
 
น.20 เกมของ แมนฯ ซิตี้ ยังเหนือกว่าชัดเจน เกือบได้อีกลูกจากจังหวะที่ กาแอล กลิชี่ เปิดบอลจากเส้นหลังฝั่งซ้ายเข้าเขตโทษให้ อเกวโร่ โหม่งเน้นๆ แต่ อูโก้ โยริส โชว์ซูเปอร์เซฟ ลอยตัวปัดทิ้งได้อย่างยอดเยี่ยม
 
น.36 สเปอร์ส สามารถส่งบอลเข้าไปซุกก้นตาข่ายได้สำเร็จ จากฟรีคิกทางมุมเขตโทษฝั่งซ้าย คริสเตียน เอริคเซ่น เปิดยัดข้ามไปที่เสาสองให้ ไมเคิ่ล ดอว์สัน ชาร์จเข้าไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นลูกล้ำหน้า
 
นาทีสุดท้ายของ ครึ่งแรก "เรือใบ" จำต้องถอด เซร์คิโอ อเกวโร่ ผู้ทำประตูออกเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ต้องส่ง สเตฟาน โยเวติช ลงสนามแทน และหมดครึ่งแรก แมนฯ ซิตี้ ยังนำ สเปอร์ส 1-0
 
ครึ่งหลัง สเปอร์ส แก้เกมด้วยการส่ง เอเตียนน์ กาปู ลงมาคุมแดนกลางแทน มูซ่า เดมเบเล่
 
น.51 แมนฯ ซิตี้ มาได้จุดโทษจากจังหวะที่ แดนนี่ โรส พุ่งเสียบ เอดิน เชโก้ ล้มลงในเขตโทษ ผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ โรส ออกทันที "ไก่" เหลือผู้เล่นในสนามแค่ 10 คน ก่อนที่ ยาย่า ตูเร่ จะสังหารจุดโทษเสียบมุม ให้ "เรือใบ" นเป็น 2-0
 
น.53 หลังมีผู้เล่นในสนามมากกว่า ซิตี้ เดินเกมบุกต่อเนื่อง จนมาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-0 จากจังหวะบอลขลุกขลิกในเขตโทษ วลาด ชิริเชส สกัดมาเข้าทาง เอดิน เชโก้ แปด้วยขวาแค่ 6 หลาเข้าประตูไป
 
น.59 สเปอร์ส ได้ประตูตีไข่แตกไล่มาเป็น 1-3 จากลูกเตะมุมทางฝั่งขวา คริสเตียน เอริคเซ่น เปิดโค้งเข้ากลาง แนวรับ ซิตี้ โหม่งสกัดไม่พ้น เอเตียนน์ กาปู ยิงจ่อๆ 5 หลาเข้าประตูไป
 
น.78 สกอร์ไหลเพิ่มไปอีกลูก เมื่อ แมนฯ ซิตี้ พังตาข่ายนำห่างเป็น 4-1 จากจังหวะที่ แฟร์นันดินโญ่ ไหลบอลให้ สเตฟาน โยเวติช ในเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนลากตัดมายิงด้วยขวา บอลแฉลบขา ชิริเชส เสียบมุมเข้าไป
 
น.89 สกอร์เละเทะในช่วงท้ายเกม ลูกเตะมุมทางฝั่งขวา นาบาส เปิดเข้ากลางให้ เชโก้ เก็บบอลยิงด้วยขวาแฉลบแนวรับเจ้าถิ่นมาเข้าทาง ก็องปานี ซ้ำจ่อๆ เข้าไป ให้ ซิตี้ หนีห่างเป็น 5-1
 
จบเกม แมนฯ ซิตี้ บุกมาเอาชนะ สเปอร์ส ถึงถิ่น 5-1 เก็บ 3 แต้มสำคัญ เพิ่มเป็น 53 คะแนน แซง อาร์เซน่อล ขึ้นไปรั้งจ่าฝูง ขณะที่ "ไก่เดือยทอง" รั้งมี 43 คะแนน รั้งอันดับที่ 5
 
รายชื่อผู้เล่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์
อูโก้ โยริส - ไคล์ วอล์คเกอร์, ไมเคิ่ล ดอว์สัน, วลาด ชิริเชส, แดนนี่ โรส - นาบิล เบนตาเล็บ, มูซ่า เดมเบเล่ (เอเตียนน์ กาปู น.46) - อารอน เลนน่อน, คริสเตียน เอริคเซ่น (ลูอิส โฮลท์บี้ น.83), กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน (ไคล์ นอห์ตัน น.54) - เอ็มมานูเอล อเดบายอร์
สำรองไม่ได้ใช้
แบร็ด ฟรีเดล - นาเชอร์ ชาดลี่, โรแบร์โต้ โซลดาโด้, เจอร์เมน เดโฟ
 
รายชื่อผู้เล่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้
โจ ฮาร์ท - ปาโบล ซาบาเลต้า, แว็งซ็องต์ ก็องปานี, มาร์ติน เดมิเคลิส, กาแอล กลิชี่ - เฆซุส นาบาส, ยาย่า ตูเร่ (มาติย่า นาสตาซิช น.64), แฟร์นันดินโญ่, ดาบิด ซิลบา (อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ น.80) - เอดิน เชโก้, เซร์คิโอ อเกวโร่ (สเตฟาน โยเวติช น.45)
สำรองไม่ได้ใช้
คอสเทล ปันติลิม่อน - โจลีออน เลสค็อตต์, แจ็ค ร็อดเวลล์, อัลบาโร่ เนเกรโด้
 
ผู้ตัดสิน : อังเดร มาร์ริเนอร์
 
 
มาต้าสุดสุขีกดปุ่มรีเฟรชกับผีแดง
 
ddd.jpg
 
ฟุตบอล : มาต้า ยอมรับ รู้สึกมีความสุขอย่างมากกับการใช้ชีวิตที่ เมืองแมนเชสเตอร์ เผย ตอนนี้สามารถปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้แล้ว แม้เพิ่งจะย้ายมาจากเชลซี ก็ตาม
ฆวน มานูเอล มาต้า จอมทัพชาวสเปนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยอมรับสุดมีความสุขการที่สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว กับการใช้ชีวิตใน แมนเชสเตอร์ โดยล่าสุด ก็เพิ่งลงสนามช่วยให้ต้นสังกัดใหม่ คว้าชัยเหนือ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 2-0 ในเกมลีก นัดล่าสุด เมื่อคืนวันอังคารที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา
 
มาต้า นั้นย้ายจาก เชลซี มาร่วมทัพ แมนฯยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 37.1 ล้านปอนด์ (1,850 ล้านบาท) ซึ่งเป็นสถิติของทีม "ปีศาจแดง" เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน และได้โอกาสลงสนามทันทีในเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซึ่งเจ้าตัวมีส่วนช่วยให้ทีมได้ประตูแรก ก่อนที่ต้นสังกัดจะคว้าชัยได้อย่างสวยงาม
 
มาต้า ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "ผมรู้สึกผ่อนคลายกับสโมสรแห่งนี้ ตั้งแต่นาทีแรกที่เข้ามา เวลามันผ่านไปเร็วมาก แต่การต้อนรับของทุกคนที่นี่มันสุดยอด เพื่อนร่วมทีม ดีกับผมมาก และนั่นทำให้เกิดบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม"
 
นอกจากนี้ ตัวของ มาต้า ยังยอมรับว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากกับการได้เล่นร่วมกับ สองยอดดาวยิงแห่งแคมป์ "ปีศาจแดง" ทั้ง เวย์น รูนี่ย์ และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ โดยกล่าวว่า "รู นี่ย์ กับ โรบิน คือกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก มันสุดยอดมากที่ได้เล่นร่วมกับพวกเขา ผมแค่ต้องการช่วยพวกเขา และช่วยให้ทีมคว้าชัยชนะ"
 

ลูกาโน่ช่วยชีพ!เวสต์บรอมไล่เจ๊าทอฟฟี่1:1

21 มกราคม พ.ศ. 2557 - 14:44

ลูกาโน่ช่วยชีพ!เวสต์บรอมไล่เจ๊าทอฟฟี่1:1
02.jpg;r:width=300,height=172;static:p_s
โปรแกรมบอลศึกฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ 
วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2557
เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1:1 เอฟเวอร์ตัน
สนาม : เดอะ ฮอว์ธอร์นส์ 
ผู้ตัดสิน : ไมเคิล โอลิเวอร์
เปิดฉากครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมสู้กันได้สูสีประตูแรกของเกมเป็นของ เอฟเวอร์ตัน รอถึงหมดเวลา 4 นาที จากจังหวะที่ ซิลแว็ง ดิสแต็ง โยนยาวจากกลางสนามขึ้นหน้าให้ โรเมลู ลูกากู โหม่งเช็ดจากหน้าเส้นเขตโทษทางซ้ายเข้ากลางให้ เควิน มิรัลลาส ได้แตะบอลหนีไปตะบันด้วยขวาบอลเสียบตาข่าย เวลาที่เหลือไม่มีประตูเกิดขึ้น หมดครึ่งแรก เอฟเวอร์ตัน ยังนำ 1:0
ลงมาต่อครึ่งหลังนาที 75 เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน มาได้ประตูตีเสมอ 1:1 จนได้ จากจังหวะที่ วิคเตอร์ อนิเชบี้ จ่ายมาทางด้านขวาให้ เจมส์ มอร์ริสัน ได้เปิดบอลเข้าเขตโทษ ดีเอโก้ ลูกาโน่ พุ่งทิ้งตัวโหม่งที่เสาแรกบอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าไป
 
ช่วงทดเวลาเจ็บนาที ซิลแว็ง ดิสแต็ง ส่งบอลเข้าไปก้นข่ายได้สำเร็จ แต่ผู้ตัดสินเป่าเป็นลูกล้ำหน้าเสียก่อน จบเกม 90 นาที เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน เปิดบ้านเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 1:1 แบ่งกันทีมละหนึ่งแต้ม
 
รายชื่อผู้เล่นที่ลงสนาม
 
เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน :4-4-2 
ผู้รักษาประตู : เบน ฟอสเตอร์ 
กองหลัง : สตีเว่น รีด, โยนาส โอลส์สัน, ดีเอโก้ ลูกาโน่ , เลียม ริดจ์เวลล์ 
กองกลาง : คริส บรันท์ , เจมส์ มอร์ริสัน , เคลาดิโอ ยาค็อบ , โซลตัน เกร่า (ยุสซูฟ มูเลิงบู น.59) 
กองหน้า : มาเตจ์ วายดร้า (วิคเตอร์ อนิเชบี้ น.46), นิโกล่าส์ อเนลก้า (ไซโด เบราฮิโน่ น.77)
 
เอฟเวอร์ตัน :4-4-2 
ผู้รักษาประตู : ทิม ฮาวเวิร์ด 
กองหลัง : เชมัส โคลแมน (จอห์น สโตนส์ น.79), ฟิล จากีลก้า , ซิลแว็ง ดิสแต็ง, เลห์ตัน เบนส์ 
กองกลาง : เจมส์ แม็คคาร์ธี่ย์, แกเร็ธ แบร์รี่ , เควิน มิรัลลาส , ลีออน ออสแมน(สตีเว่น เนสมิธ น.89) 
กองหน้า : ไบรอัน โอเวียโด้ (ไอเดน แม็คเกียดี้ น.80), โรเมลู ลูกากู
 
เกือบครบทีม!แฟนแห่โหวต9แข้งผีควรออกจากฝั่ง
h.jpg
ตารางบอล : แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง สำนักข่าวชื่อดังของ อังกฤษ ออกมาเปิดเผยผลสำรวจจากแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กว่า 5,000 คน ต้องการให้ทีมโล๊ะผู้เล่นในทีมชุดใหญ่มากถึง 9 รายในซัมเมอร์นี้
 
เดวิด มอยส์ พาทีมไปแพ้ต่อ เชลซี 1-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขามีคะแนนตามหลัง อาร์เซนอล ทีมจ่าฝูงถึง 14 คะแนน โอกาสป้องกันแชมป์ริบหรี่เต็มที่ ซึ่งจากผลงานย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ สาวกของ เรด เดวิลส์ เชื่อว่างเวลาแล้วที่ทีมจะต้องมีการผ่าตัดใหญ่
 
อเล็กซานเดอร์ บุตเนอร์, แอชลี่ย์ ยัง, ฟาบิโอ, มารูยาน เฟลไลนี่, นานี่, ริโอ เฟอร์ดินานด์, ไรอัน กิ๊กซ์ และ ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ เป็นรายชื่อที่แฟนบอลมองว่าไม่สมควรที่จะเล่นให้กับ ยูไนเต็ด ขณะที่ อันแดร์สัน ที่ถูกปล่อยไปให้ ฟิออเรนติน่า ยืมตัว เป็นผู้เล่นที่ได้รับคะแนนน้อยที่สุดที่แฟนบอลอยากให้อยู่กับทีมต่อไป
 
ขณะที่ เดวิด เด เคอา, ไมเคิ่ล คาร์ริค, เวย์น รูนี่ย์, โรบิน ฟาน เพอร์ซี่, ฟิล โจนส์ และ ราฟาเอล คืออีกหนึ่งกลุ่มที่แฟนบอลต้องการให้อยู่ในสโมสรต่อไป โดยได้รับคะแนนโหวตมากกว่า 90% ทั้งหมด
 
สรุปคะแนนโหวต (อยู่-ออก)
 
อเล็กซานเดอร์ บุตเนอร์ 32.4-67.6, อันเดรส ลินเดการ์ด 72.7-27.3, อันแดร์สัน 6.8-93.2, อันโตนิโอ วาเลนเซีย 69.7-30.3, แอชลี่ย์ ยัง 18-82, เบน เอมอส 67.5-32.5, คริส สมอลลิ่ง 70.6-29.4, แดนนี่ เวลเบ็ค 88.8-11.2, ดาร์เรน เฟลตเชอร์ 85.8-14.2
 
ดาวิด เด เคอา 96.2-3.8, ฟาบิโอ 28.6-71.4, กีเยร์โม่ บาเลร่า 65.9-34.1, จอนนี่ อีแวนส์ 84.1-15.9, มารูยาน เฟลไลนี่ 49.4-50.6, ไมเคิ่ล คาร์ริค 91-9, นานี่ 23.5-76.5, เนมานย่า วิดิช 66.7-6.9-26.4(หมดสัญญา), ปาทริช เอฟร่า 53.5-46.5
 
ฟิล โจนส์ 95.1-4.9, ราฟาเอล 91.2-8.8, ริโอ เฟอร์ดินานด์ 13.3-11.2-75.6(หมดสัญญา), โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ 90.6-9.4, ไรอัน กิ๊กซ์ 21.5-78.5(รีไทร์), ชินจิ คางาวะ 75.3-24.7, ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ 36.3-63.7, เวย์น รูนี่ย์ 90.1-9.9, วิลเฟรด ซาฮา 86.1-13.9
 
ช้ำทั้งตัวและหัวใจ! ลือสะพัด ‘มะนาว‘เลิก‘กวินทร์‘
07.jpg
ฟุตบอล : ได้เท่านี้! ลือแรง 'มะนาว' ศรศิลป์ ปรับความสัมพันธ์กับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งทีมชาติไทย เหลือแค่พี่น้องเท่านั้น
 
'มะนาว' ศรศิลป์ มณีวรรณ์ นักแสดงสาวชื่อดังปรับความสัมพันธ์กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทย เหลือเพียงแค่พี่น้อง ส่วนสาเหตุเกิดมาจากครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ปลื้มฝ่ายชาย
 
'มะนาว' ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ตกเป็นข่าวฉาวเมื่อถูกมือดีนำรูปถ่ายกับนักการเมืองชื่อดัง และแอบอ้างว่ามีความสัมพันธ์อย่างลับๆ จนทำให้ฝ่ายหญิงต้องออกมาแก้ข่าว พร้อมประกาศว่าคบหาดูใจกับ 'ตอง' กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา
 
ภาพจาก - FB Muangthong United FC. , FB มะนาว ศรศิลป์