Jump to content


PinkDevil

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ 2552
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: ส่วนตัว
-----

#379165 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย Yasuhiro on 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 15:31

คุณจะด่าผมว่าผมเสียมารยาทก็เชิญครับ หรือหากผมทำผิดกฎ mod ลบความเห็นนี้ไปได้เลยครับ แต่ผมเป็นพวกไม่มีนอกไม่มีใน เรื่องที่ถกอยู่บนหน้ากระทู้ ส่วนตัวผมนิยมถกกันผ่านหน้ากระทู้และจบในกระทู้นั้นไม่เอาไปเป็นเรื่องส่วนตัว


gentleman
amplepoorเมพ

  • Posted Image
  • Members
  • Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image
  • 5,517 postsSent วันนี้, 16:11

ถ้าจำไม่ผิด ผมไม่เคยสนทนากับคุณ หากมีก็คงนับครั้งได้ สรุปว่าเป็นเราคนแปลกหน้ากัน คุณลงลายเซ็นต์ว่า
เพิ่มเติม: 1. ผมไม่มีนโยบายที่จะต่อความยาวสาวความยืดกับพวกเกรียนทางความคิด เพราะมันเสียทั้งเวลาและอารมณ์ ไม่มีประโยชน์ใดๆที่จะไปนั่งอธิบายให้คนที่ปิดกั้นทางความคิดพวกนี้ฟังหรืออ่าน
2. ผมไม่มีนโยบายที่จะคุยโต้ตอบกับพวกควาย เพราะพวกนี้ดักดานเกินสำหรับคนปกติที่มีสามัญสำนึกจะเสวนาด้วย


เคารพคำพูดตัวเองบ้าง
ผมไม่ตอบหน้าจอ คงทราบนะว่าผมคิดอย่างไร และที่ผมคิดเป็นสปอร์ตแมน หรือเจนเติลแมน
ผมขอตอบคุณแอมต่อหน้าเพื่อนสมาชิก และในขณะเดียวกัน ผมก็ไม่อายที่จะขออภัยคุณแอม หากว่าผมเข้าใจคุณแอมผิด และว่าคุณว่าไม่มีน้ำใจนักกีฬา และกระแนะกระแหนความเห็นของเพื่อนสมาชิกคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับคุณ
คุณแอมครับ ที่มาของลายเซ็นต์ของผม มันมาจากตอนที่ผมเข้าบอร์ดมาใหม่ๆแล้วเจอพวกแดงป่วน ซึ่งที่ผมใส่เป็นลายเซ็นต์ก็เพื่อที่จะให้พวกตัวป่วนเห็นชัดว่าผมไม่คิดจะเสวนาด้วย แต่กับคุณแอม ผมชื่นชอบในสิ่งที่คุณเขียนเป็นส่วนใหญ่
ไอ้ที่ไม่เห็นด้วยก็มี แต่ในเมื่อผมไม่ได้มีข้อมูลหรืออะไรไปแย้ง ผมก็เลยไม่ได้เข้าไปแสดงความเห็นอะไรมากมาย ซึ่งคุณมีสิทธิที่จะมองว่าผมเป็นคนแปลกหน้าในสายตาคุณก็ได้ แต่ส่วนตัวผมเห็นต่างและคิดต่างครับ
เพราะเมื่อเราได้ตั้งกระทู้ หรือแสดงความเห็นสู่สาธารณชนไปแล้ว ส่วนตัวผมถือว่ากระทู้หรือข้อคิดเห็นของผมเข้าสู่สาธารณชนแล้ว ผู้อ่าน ไม่ว่าจะแสดงตัวหรือไม่แสดงตัว ก็มีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็น หรือเห็นต่างจากผมได้ และถกหรือแย้งมาได้เต็มที่ เพราะแต่ละคนต่างก็มีสิทธิที่จะแสดงความเห็นต่างนั้นๆ และมีสิทธิเป็นเจ้าของกระทู้นั้นร่วมกัน เพราะหากว่าผมยึดถือว่ากระทู้ที่ผมตั้งเป็นของผมแต่เพียงฝ่ายเดียวแล้ว คนที่เห็นต่างคิดต่างกับผมไม่ควรเข้ามาตอบเข้ามาเสวนานั้น ผมว่าผมไปเขียนลงในบลอคของผมเอง อ่านเอง ชมตัวเองไปก็ได้ครับ จะมาเขียนให้สาธารณชนเข้ามาอ่านเข้ามาถกกันทำไม (ยกเว้นประเภทพวกอยากเกิดในเนตจัดๆ ที่ต้องการให้มีผู้จำนวนเข้าชมสูง) แต่ผมไม่เชื่อว่าคุณแอมจะเป็นประเภทนั้น ถึงวินาทีนี้ผมก็ยังเชือว่าคุณแอมเป็นคนที่เปิดใจ รับฟังความคิดเห็นที่แตกต่างได้

แต่เข้าใจครับว่าอนาคตคุณคงไม่ต้อนรับผมให้เข้าไปเสวนาในกระทู้ของคุณ ผมก็คงเข้าไปอ่าน แต่คงไม่เข้าไปมีส่วนร่วมตามที่คุณแอมปรารถนา

และผมต้องขออภัยคุณแอม และเพื่อนสมาชิกทั้งหลายด้วย ที่การกระทำของผมในครั้งนี้อาจจะเป็นการเสียมารยาทอย่างแรงที่นำข้อความสื่่อสารส่วนตัวที่คุณแอมส่งมา ใครจะด่าจะว่าผมเชิญครับ ผมก็ขอรับคำติเตียนทั้งหลายเพื่อไปปรับปรุงตนให้ดีขึ้นครับ
แต่ผมขอเรียนเพื่อนๆสมาชิกครับว่า กระผมมีจุดยืนที่ชัดเจนในการสนับสนุนให้เพื่อนสมาชิกมีการตรวจสอบข้อมูลที่จะนำเสนอให้มีความถูกต้องและน่าเชื่อถือ และการถกเถียงในกระทู้ใดๆ ขอให้ว่ากันไปตามเนื้อผ้า ตามเนื้อหาสาระและข้อเท็จจริงที่มึ
หากนำเสนอข้อมูลที่ขาดความน่าเชื่อถือออกมายังสาธารณชนโดยปราศจากการตรวจสอบแล้ว เราจะต่างกับพวกเสื้อแดงตรงไหน และในขณะเดียวกัน ผมก็มีจุดยืนที่ชัดเจน ที่ไม่สนับสนุนให้มีการกระแนะกระแหนกับคนที่คิดต่างเห็นต่าง หากไม่เห็นด้วยก็แย้งด้วยเหตุด้วยผล เพราะการกระแนะกระแหน มันไม่ได้เกิดอะไรดีๆขึ้นต่อทุกฝ่าย แต่กลับจะทำให้การถกในกระทู้นั้นเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ และผมเป็นคนที่ไม่มีนอกไม่มีใน ใครจะด่าใครจะว่าผม หรือวิจารณ์ผม ให้เขียนลงในกระทู้ต่อหน้าสาธารณชน หากผมผิด ผมก็ไม่ละอายที่จะขอขมาในที่สาธารณะชน เพราะผมเป็นคนที่ไม่ยึดติดกับหัวโขน ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ถกเถียงในกระทู้อย่างเต็มที และสำหรับผม ผมสามารถถกกับเพื่อนสมาชิกที่ผมอาจจะเคยมีวิวาทะในกระทู้อื่น แต่กระทู้อื่่นมันก็คือกระทู้อื่น ผมไม่เอาไปคิดหรือนำมาเป็นเรื่องส่วนตัว เหมือนอย่างที่ผมได้เขียนไว้ในข้างบน ว่าเมื่อเกมส์จบ แพ้ ชนะ มันก็จบที่ตรงนั้น และสุดท้าย ผมก็ยังเคารพในอีกฝ่ายอยู่เหมือนเดิม

สุดท้ายนี้ ผมขออภัยคุณแอม ต่อหน้าเพื่อนสมาชิก ที่ผมออาจจะเข้าใจคุณแอมผิดไป และอาจจะใช้คำแรงไปว่าคุณแอมไม่มีน้ำใจนักกีฬา หรือไม่เป็นสุภาพบุรุษ แต่ผมก็สงวนสิทธิในการไม่เห็นด้วยกับการเขียนกระแนะกระแหนเพื่อนสมาชิกของคุณแอมอยู่เหมือนเดิมครับ เพราะมันมีหลายวิถีทางในการเขียนตอบเพื่อนสมาชิกผ่านหน้าเวปบอร์ด และหากคุณแอมจะด่าจะว่าอะไรผม ขอให้ว่าในหน้าบอร์ดครับ ไม่ต้องส่งเมล์มาหาผม ผมไม่นิยมมีอะไรลับหลังกับเพื่อนสมาชิก ในขณะเดียวกันผมทราบดีว่าเป็นการเสียมารยาทอย่างแรงในการนำจดหมายที่คุณแอมมาแสดงในสาธารณชนนี้ เพือเป็นการลงโทษตัวเองที่เสียมารยาทอย่างแรง ผมขอลงโทษตนเองด้วยการไม่แสดงความเห็นในบอร์ดนี้ เป็นเวลา 7 วัน แต่มีแวะมาอ่านบ้างครับ ตามประสาคนเสพติดเวปนี้

yasuhiro


#378969 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย Yasuhiro on 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 13:50

ผมนึกว่าผมคงไม่ต้องเข้ามาแสดงความคิดเห็นอะไรต่อในกระทู้นี้อีกแล้วเพราะหลายๆอย่างมันชัดเจนขึ้น
แต่พอเห็นความเห็นของคุณแอม ตลอดจนลักษณะการโต้ตอบกับเพื่อนสมาชิกที่เห็นต่างก็แล้ว
หรือว่าอย่างผมเองที่เคยพยายามเขียนกระตุกสติและเตรียมไม้ เตรียมตะปูให้เพื่อที่จะได้มีทางลง ทางออกที่สบายใจกันทั้งสองฝ่าย (แต่ไม่ยอมลง ไม่ยอมถอยกันคนละก้าวแล้วหาทางออกร่วมกัน)
ที่สำคัญ ในเวลาที่ผมและเพื่อนสมาชิกหลายๆคนเวลาถกกันอย่างหน้าดำคร่ำเคร่ง เหมือนจะมีวิวาทะกันในระดับหนึ่ง
แต่ทั้งนี้ผมกับเพื่อนสมาชิกหลายๆคนก็ไม่เคยคิดที่จะกระแนะกระแหนเพื่อนสมาชิกอีกฝ่ายที่คิดต่างไม่เห็นด้วย
ที่สำคัญทั้งผมและเพื่อนๆสมาชิกเหล่านั้นต่างก็เคารพในความคิดเห็นของอีกฝ่าย และคุยกันดี อย่างสนุกเหมือนเดิมในกระทู้อื่นๆ

หรืออย่างในชีวิตจริงเวลาผมตีสควอช ตีเทนนิส ซ้อมเคนโดกับเพื่อนๆ มีแพ้ มีชนะ แต่เมื่อเกมส์จบผมกับเพื่อนก็จับมือกัน เคารพนับถือ และยอมรับในฝีมือของอีกฝ่าย ไม่มีหรอกครับที่ผู้ชนะมาเยาะเย้ยผู้แพ้ หรือผู้แพ้กระแนะกระแหนผู้ชนะโดยอ้างนู่นอ้างนี่
ที่ผมเล่าเรื่องที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับ สงบ โรเนียวเป็นไม่เป็น แต่ผมผิดหวังที่แนวทางการตอบของคุณแอมในกระทู้นี้ขาดความเป็น sportsmanship ไปอย่างน่าเสียดาย
ความเห็นของผมซึ่งเป็นแค่ผู้อ่านในกระทู้นี้ คงไม่ถูกใจคุณแอมอย่างแน่นอน หากคุณแอมจะกระแนะกระแหนผมในกระทู้นี้เหมือนที่กระทำต่อเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ หรือในอนาคตข้างหน้า ผมคงห้ามไม่ได้
แต่ตัวผมเอง ด้วยวิชาชีพ ด้วยความเชื่อและจุดยืนส่วนตัว ผมคงทำได้แค่เสนอข้อเท็จจริงเท่าที่ผมรู้ เท่าที่ผมสืบค้นได้มา ถ้าผมพบว่าข้อมูลที่ผมได้มามีความคลาดเคลื่อน หรือขาดความสมบูรณ์ ผมก็ไม่เคยลังเลที่จะเปิดใจ และยอมรับในความเห็นนั้นๆ และนำข้อผิดพลาดไปแก้ไข หรือไปค้นเพิ่ม เพื่อให้ได้ข้อมูลที่รอบด้านที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมไม่เคยอายที่จะกล่าวขออภัยเพื่อนสมาชิก หากสิ่งที่ผมนำเสนอมีข้อผิดพลาดหรือความเข้าใจคลาดเคลื่อนไป และสุดท้าย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นโดยนิสัยส่วนตัวผมไม่เคยคิดจะกระแนะกระแหนใคร หรือบุคคลที่เห็นต่างกับผม และมันไม่ใช่วิถีที่ผมเชื่อและปฎิบัติอยู่ในทุกเมื่อเชื่อวัน#378003 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย Yasuhiro on 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 17:23

มันไม่ปีนหรอกครับ ถ้าทุกฝ่ายยอมรับและเคารพในความเห็นต่างของเพื่อนสมาชิก
ถ้าใครเก็บเอาเรื่องวิวาทะในกระทู้นี้ไปเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างสมาชิกที่เห็นต่าง สมาชิกคนนั้นก็ไม่แมนเอง หากแสดงความเห็นที่แสดงความเห็นที่ไม่แมนออกมาอีก มันก็ยิ่งทำลายความน่าเชื่อถือของคนเองลงไปอีก
ถกเถียงกันหนักๆในกระทู้ ผมมองว่าเป็นเรื่องปกติและธรรมดานะครับ เพียงแต่ว่าพอถึงจุดที่ต้องพอ ต้องหยุด ต้องจบ ก็ต้องยุติ ความ sportsmanship มันควรจะมีครับ
เวลาเราเขียนอะไรออกมา มันก็เป็นการแสดงออกทางความคิด จุดยืน หรือลักษณะนิสัยของเราเองออกมาให้เพื่อนสมาชิกเห็น
สิ้งที่คนอ่านๆอย่างเราๆ ทำได้ก็แค่อ่านโดยการใช้วิจารณญาณ สงสัยอะไรถาม หรือไปค้นเพิ่ม แล้วเอาที่เรารู้มาถกกัน มันถึงจะได้ความรู้อะไรใหม่ๆออกมาครับ

ผมก็ยังยืนยันครับว่า การเรียกร้องให้รีบปิดกระทู้ มันดูเหมือนรีบเร่งทำอะไรบางอย่าง อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้า ปล่อยกระทู้ไว้เฉยๆ วันสองวันมันก็ตกแล้วหากไม่มีประเด็นสาระสำคัญอะไรใหม่ๆให้ถก และผมอยากให้คุณพระรถลองเชื่อและเคารพในเพื่อนสมาชิกทั้งหลายครับ ว่าแต่ละคนมีวิจารณญาณ และมีความเป็นผู้ใหญ่พอในการแสดงออกความคิดเห็น ตลอดจนการนำเสนอข้อเท็จจริงในที่สาธารณะ เหมือนที่ผมเชื่อในตัวเพื่อนสมาชิกไม่ว่าจะอยู่ฝั่งไหนก็ตามในกรณีนี้ครับ


#376288 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย Gop on 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 21:58

ถึงตรงนี้อยากบอกทุกท่านว่า

ตราบใดที่คุณ naichod ยังตอบผมไม่ได้ ผมคงไม่มีทางเปลี่ยนข้อสรุปของผมครับ

ฝากถึงคุณ naichod ด้วยว่า ความจริงแล้ว ทางออกของคุณยังมีอยู่ครับ แต่คุณปิดมันเอง ตอนคุณบอกว่า "เสงี่ยมมีสองคน" สำหรับผม คุณฆ่าตัวตายไปเรียบร้อยแล้วครับ


#372966 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย Gop on 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 00:02

เอาล่ะ ผมจะลองกรองดูนะครับ ค่อนข้างยาว อาจจะพลาดอะไรไปบ้างก็ได้
(ทั้งหมดที่เขียนนี้อยู่บนสมมุติฐานว่าคุณ naichod เป็นคนปรกติ มีสติสัมปชัญญะบริบูรณ์เหมือนคนทั่วไป)

ก่อนอื่น ผมไม่ได้ตำหนิท่านใดนะครับ ที่ไม่ได้กลับไปไล่อ่านความเห็นทั้งหมดของผมในกระทู้ต้นเรื่อง

เอาตรงที่หลายท่านโวยใส่ผมเหมือนมากกว่าโวยสมศักดิ์ก่อน

"ยัยเหงี่ยม" อย่างไรเสียก็คือเพื่อนของผมที่ธรรมศาสตร์ เธอเรียนคณะเศรษฐศาสตร์ และไม่จำเป็นต้องเอาเธอในตัวตนจริงๆมาเกี่ยวพันกับกระทู้นี้

คุณเสงี่ยม ในอดีต ไม่ใช่ยัยเหงี่ยม แต่เป็น นักศึกษาพยาบาลของมหิดล ที่ถูกจับพร้อมแกนนำส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่พร้อมกัยสมศักดิ์ และ ไม่ใช่เวลาเดียวกับสมศักดิ์


นั่นคือเหตุผลที่ผมทำลิงก์จากเว็บตุลาไทย มาให้ดูในกระทู้คุณแอมต้นเรื่องว่า สมศักดิ์ ไม่ได้รับเชิญไปในงานรำลึก เพื่อให้เห็นว่า สมศักดิ์มิได้มีความสำคัญใดๆเลยในสายตาของกลุ่มใหญ่คนเดือนตุลาที่จัดงาน

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------

ผมว่า คุณหมีฯ อ่านไม่ถ้วนมากกว่า และ ก็เลยไม่เข้าใจเรื่องกรณีศึกษาที่ผมยกเป็นการบ้านถึงมดเท็จบางส่วน จริงบางส่วน

เพราะผมมีเฉลยต่อแบบนัยๆจากที่โพสต์ไปแล้วว่า ผมอาจพูดเท็จ สมศักดิ์อาจพูดจริง แต่สิ่งหนึ่งก็คือ เราจะรู้ได้ก็ต้องมีวิธีคิด มีตะแกรงร่อนข้อมูล แล้วค่อยตัดสินใจ

เรื่องมันเป็นคนละประเด็นกันเลย กับ สิ่งที่คุณหมีฯท้วง


ผมสรุปจากความเห็นของคุณ naichod ได้ว่า

๑ "ยัยเหงี่ยม ที่คุณ naichod กล่าวถึงครั้งแรกนั้น เป็นเพื่อนที่ธรรมศาสตร์ เรียนคณะเศรษฐศาสตร์

๒ "คุณเสงี่ยม" กับ "ยายเหงี่ยม" นั้นเป็นคนละคนกัน

๓ คุณเอา link http://2519me.com/NT...les/PRpage1.htm มาให้ดู เพื่อให้เห็นว่าสมศักดิ์ ไม่มีความสำคัญ เค้าถึงไม่เชิญ

ทีนี้กลับมาทบทวนการแสดงความคิดเห็นของคุณ naichod อีกครั้ง ความคิดเห็นแรกที่คุณ naichod พูดถึง "ยัยเหงี่ยม" คือ

ฮี่ๆๆๆๆ

สมัยนู้นนะ

ยัยเหงี่ยม กะ ผม ต้องมานั่งโรเนียวแจกใบปลิว

ยัยเหงี่ยมมันถนัดพิมพ์ ผมถนัดโรเนียว กับ วาดรูปประกอบ


ไอ้ ที่วาดรูปประกอบนั่นแหละที่มันแพง เพราะมันโรเนียวไม่ได้ มันต้องถ่ายเอกสาร ต้องไปถ่ายแถวหลังกระทรวงโน่น มันจะถูกหน่อย อีกอย่างลูกเจ้าของร้าน ก็เรียนแถวนั้นแหละ

ทำงานกันอยู่ มีไอ้ตี๋เกรียนคนหนึ่งหัวโตๆ ผมตั้งๆเหมือนไม้กวาด ใส่เชิ๊ตสีขาวๆอมเหลืองสกปรก มาด้อมๆมองๆ

"พี่ครับ ผมจะมาสมัครอาสาช่วยครับ"

ยัยเหงี่ยมมันรับเอาไว้ บอกว่า เอาไว้ให้มันวิ่งไปถ่ายเอกสาร ซื้อโอเลี้ยง ซื้อถั่วตัด และ ตบกระโหลกเล่น ยามพวกเราเซ็ง

ทุกวันนี้ มันก็คือ ไอ้สากกะเบือ นั่นแหละ น้าเปิ้ล


หลังจากนั้น คุณ naichod ก็กล่าวถึงคุณ "เสงี่ยม" เป็นครั้งแรก ก่อนจะถึงความเห็นนี้ ผมยังไม่เห็นการกล่าวถึง "เหงี่ยม" อื่นเลย นอกจากนี้ถ้าลองไปตามอ่านที่กระทู้ต้นเรื่อง จะพบว่า ถึงตอนนี้คุณหมีคอมมานโดยังไม่ได้เข้ามาโต้แย้งแต่อย่างได

น้าเปิ้ล ครับ ขออนุญาตครับ เอามาให้คุณดราม่าดู หาตั้งนานครัีบ ลิงก์นี้สำคัญครับ ผมมีคำถามฝากว่า ทำไมไม่มีชื่อสมศักดิ์ 5555

http://2519me.com/NT...les/PRpage1.htm

มาเพิ่มเติมครับ

ปัจจุบัน คุณเสงี่ยม แจ่มดวง ได้เปลี่ยนชื่อ และสกุลไปแล้ว

คุณ เสงี่ยม เปลี่ยนชื่อเป็น การะเกด ส่วนสกุล ใช้ตามสามี
ซึ่งผมขอสงวนที่จะไม่โพสต์ลง เพื่อแสดงความเคารพในความเป็นส่วนตัวของคุณเสงี่ยม

คุณเสงี่ยม เป็นหนึ่งในแกนนำจาก มหิดล ครับ และเป็นสุภาพสตรีที่มีความรู้ ความสามารถ กิริยามารยาท เป็นที่นับถือของพี่น้องทั่วไป สมกับเป็น พยาบาล

หวังว่า คุณสมศักดิ์ คงไม่ไปก้าวล่วงเหมือนที่ก้าวล่วงพี่จี๊ดนะครับ เพราะ เพื่อนๆพี่น้องคงจะไม่นิ่งเฉยแน่ๆ


ถึงตรงนี้ผมมีคำถามกับคำอธิบายของคุณ naichod ดังนี้ครับ

๑ นอกจากแสดงให้เห็นว่าสมศักดิ์ ไม่ได้มีความสำคัญกับงานใน Link แล้ว คุณอธิบายถึงความเป็นมาของคุณ "เสงี่ยม แจ่มดวง" ไปเพื่ออะไร??
ทำไมถึงไม่มีการบอกก่อน ว่าเป็นคนละเสงี่ยมกับ "ยายเหงี่ยม" ที่คุณกล่าวถึงก่อนหน้านี้

๒ ทำไมคุณ naichod ถึงได้จำเพาะเจาะจงพูดดว่า "หวังว่า คุณสมศักดิ์ คงไม่ไปก้าวล่วงเหมือนที่ก้าวล่วงพี่จี๊ดนะครับ เพราะ เพื่อนๆพี่น้องคงจะไม่นิ่งเฉยแน่ๆ" ทั้งที่คณะ กรรมการจัดงานมีอยู่หลายสิบคน ทำไมคุณถึงจำเพาะเจาะจงว่าคุณสมศักดิ์ คงไม่ก้าวล่วงคุณ"เสงี่ยม" ทำไมคุณไม่กลัวว่าจะไปก้าวล่วงคนอื่นๆในรายชื่อบ้างล่ะครับ??

หลังจากนั้น คุณหมีคอมมานโด ก็เข้ามาแย้งในเนื้อหาสิบบรรทัดที่ผมยกมาตอนต้น โดยกล่าวหาคุณ naichod สั้นๆว่า "โกหก" เรื่องนี้เราคงไม่ต้องลงรายละเอียดมาก ที่ผมสงสัยคือการตอบโต้ของคุณ naichod

ตอบไม่ตรง ครับ สิ่งที่คุณอ้างก็ไม่มีอะไรมายืนยันว่า เสงี่ยมพิมพ์ไม่เป็น ไม่ต่างไปจากที่สมศักดิ์กล่าวอ้่างในหลายๆเรื่อง

คุณเพียงใช้โวหารมาเพื่อดิสเครดิตเท่านั้น เพียงหวังสนองอคติส่วนตนและยกตนขึ้นมา นั่นก็ไม่ต่างจากสมศักดิ์อีกนั่นแหละ ทั้งที่ กลุ่มของคุณ ควร จะเกลียดสมศักดิ์ ที่เขาล่วงเกินสถาบันด้วยซ้ำ (ผมคงโกหกว่าทราบดีว่าคุณน่ะ สนับสนุนอะไร และ เคยด่าด่า กลุ่มปชป.ไว้อย่างไร) น่าเสียดายที่อัตตามาครอบงำสิ่งที่ส่วนรวม ควรร่วมมือกันต่อต้านและต่อสู้ คนที่ล่วงเกินสถาบัน

กลับมาที่คำถามผม

คุณไม่รู้จริงแน่ๆ เพราะตอบไม่ได้ และคุณก็ไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ใดๆ แต่คุณเลี่ยงที่จะไปสร้างเรื่องใหม่(เหมือนสมศักดิ์อีกแล้ว) ต่อยอดไปว่า คุณเสงี่ยม พิมพ์ไม่เป็น

หากคุณรู้จักคุณเสงี่ยมจริง และยืนยันว่าเธอพิมพ์ไม่เป็น ก็ต้องมีหลักฐาน

งั้นผมถามต่ออีกว่า คุณเสงี่ยม ทำอาหารไทยอะไร อร่อยที่สุด
ผมเชื่อว่าคุณคงไปค้นหาจากกูเกิ้ลมาตอบอีกนั่นแหละ แล้วก็ไปพบอีกว่า เธอมีร้านอาหาร

และผมก็ขอถามต่ออีกว่า เพราะอะไร เธอจึงเปลี่ยนชื่อ คุณก็คงวิ่งวุ่นไปหาข้อมูลมาเพื่อเอาชนะผมอีกเหมือนเด็กๆ


สรุปก็คือ การกล่าวอ้างที่คุณบอกว่าผมโกหก นั่นแสดงว่าคุณรู้จริง อยู่ในเหตุการณ์จริง
เมื่อเลี่ยงคำถามที่ผมถาม และเฉไฉไปอย่างอื่น โดยไม่มีหลักฐาน

คุณจะต้องเป็น โกเจ็ด

อ้อ....... ความเชื่อนั้น เป็นสิทธิของแต่ละบุคคลครับ ถ้าคุณบอกว่าไม่เชื่อ ผมจะยินดี แต่หากบอกว่าโกหก มันต้องมีหลักฐานมา แสดงว่าผมโกหก
ฉันใดฉันนั้น หากคุณตอบคำถามผมไม่ได้เช่นกัน ก็ไม่มีประโยชน์ใดที่จะมาอ้างว่าโกหก

.............คุณคือโกเจ็ด หรือไม่ก็ต้องบอกว่า เป็นสาวกแป๊ะแอบเนียน เพราะ คุณเลี่ยงคำถาม


ถึงตรงนี้สังเกตให้ดีนะครับ ที่เน้นสองครั้งแรก

สิ่งที่คุณอ้างก็ไม่มีอะไรมายืนยันว่า เสงี่ยมพิมพ์ไม่เป็น
หากคุณรู้จักคุณเสงี่ยมจริง และยืนยันว่าเธอพิมพ์ไม่เป็น ก็ต้องมีหลักฐาน


สองข้อความนี้ คำว่า "เสงี่ยม" นั้นสื่อถึงอย่างชัดเจนว่าคุณ naichod กำลังหมายถึง "ยัยเหงี่ยมมันถนัดพิมพ์" ที่คุณ naichod อ้างถึงในครั้งแรกอย่างแน่นอน เพราะคุณ naichod ก็บอกเองว่า คุณหมีคอมมานโดต้องการดิสเครดิตคุณ naichod

คราวนี้พิจารณาการใช้คำว่า "เสงี่ยม" อีกสองคร้ังที่เหลือนะครับ

งั้นผมถามต่ออีกว่า คุณเสงี่ยม ทำอาหารไทยอะไร อร่อยที่สุด
ผมเชื่อว่าคุณคงไปค้นหาจากกูเกิ้ลมาตอบอีกนั่นแหละ แล้วก็ไปพบอีกว่า เธอมีร้านอาหาร

และผมก็ขอถามต่ออีกว่า เพราะอะไร เธอจึงเปลี่ยนชื่อ


ดูนะครับ ครั้งแรกถามถึงเรื่องอาหาร และกล่าวถึงร้านอาหาร ส่วนครั้งที่สอง กล่าวถึงการเปลี่ยนชื่อ ซึ่งชัดเจนเลยครับ ว่าหมายถึง "คุณเสงี่ยม แจ่มดวง" ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อไปแล้ว

ข้อความทั้งหมดนี้ ชัดเจนว่า "คุณเสงี่ยม" ที่คุณ naichod พูดถึงนั้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการพิมพ์ เรื่องทำอาหาร เรื่องการเปลี่ยนชื่อ ล้วนเป็นการพูดถึงคนคนเดียวกันทั้งสิ้น

ดังนั้น จากหลักฐานที่มีทั้งหมดและการวิเคราะห์เหล่านี้ ผมเห็นว่าข้ออ้างของคุณ naichod ฟังไม่ขึ้นครับ

โปรดชี้แจงข้อสงสัยเหล่านี้ด้วยครับ


#77046 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย amplepoor on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 10:26

ผมยืนยันว่าผมจะมาเสรีไทยบ่อยๆ !
มาคราวหน้า อย่าลืมเอาแหล่งอ้างอิงเรื่องควักลูกตามาด้วยนะ เด็กโง่

คุณไม่ได้อะไรจากที่นี่ แต่ที่นี่ได้ความขบขันจากคุณจนหัวเราะไปได้ 200 ปี
ขอบคุณ ขอบคุณนะ ขอบคุณ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ


ทีนี้ผมจะสรุปให้คนโง่ๆ หน้าหนาๆ จิตใจต่ำๆ อย่างคุณฟัง ว่าได้โชว์อะไรไปบ้าง
อ้อ ถ้าคุณจะเอาไปใช้ในหนังสืองานศพของคุณ ผมก็ไม่รังเกียจนะ
มันเป็นประวัติศาสตร์ส่วนบุคคลที่น่าสนใจอย่างยิ่งทีเดียว

1 ชั่ว
คุณเอาความเท็จเรื่องโคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตา มาแปะที่นี่
เพียงเพราะจะอวดเท่ เอาเรื่องวิชาการสูงๆ มาหลอกด่าสมาชิก...นี่คือเจตนาอันชั่วช้า

2 ตอแแหล
ที่นี่ช่วยกันค้นคว้าจนสรุปได้ว่า คุณตอแหลแต่งเรื่องนี้ขึ้นเอง
ที่จริง คุณก็แค่เอาข้อความต้นทางมาลงไว้ก็จบ
คนเราหลงผิดกันได้ คุณยังหลงทักสินหลงอีปูได้เลย
แต่คุณไม่กล้าเอาแหล่งอ้างอิงเรื่องนี้มาแสดง นี่สะท้อนว่าคุณเป็นคนเชื่อไม่ได้

3 ตะแบง
คุณอ้างว่าประวัติศาสตร์นั้น ต่างคนต่างเล่า อาจจะไม่ตรงกัน
ข้อนี้ถูกต้อง แต่เรื่องนี้คุณเกิดไม่ทัน คุณก็ต้องเอาเอกสารอ้างอิงมาแสดง
นี่เป็นระเบียบวิธีธรรมดา แม้แต่เกมส์โชว์ เขายังมีการค้นคว้า อ้างอิงเลย

4 แถ
คุณบอกว่า ที่อื่นเล่าเรื่องนี้ไว้โหดกว่าที่คุณเล่าอีก ให้ผมไปวิจารณ์ด้วย
เรื่องจริงคือ ที่อื่นบอกว่าแขวนคอ คุณบอกว่าควักลูกตา.....ใครโหดกว่ากัน
แล้วทำไมผมจะต้องไปยุ่งเกี่ยวกับคนที่ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับผมล่ะ

5 เสี้ยม
คุณอยากให้พวกเรา มีเรื่องกับพี่น้องมุสลิม
พยายามเสี้ยมด้วยการยกข้อมูลในนั้นมาให้พวกเราวิจารณ์
สมาชิกฝ่ายอิสลามของเรา รู้ทัน....เลยวิจารณ์ให้อย่างเหมาะสม

6 สติไม่ดี
คุณถามหาเจ้าของกระทู้ ในกระทู้ที่คุณเองนั่นแหละเป็นคนตั้ง....ฮา
มุกนี้เอาไปเลย 10 กระดองปู
อ้อ แถมอีกสองหัวนมดำผกา เอาไปดูดให้ฉลาด
นมแม่มีประโยชน์นะจ๊ะ

7 เลอะ
คุณสติเลอะเลือน จนแยกไม่ออกว่า
ผมกำลังวิจารณ์ข้อความที่ผิดพลาดในเว็บ ม. สงขลา หรือวิจารณ์คุณ

8 เพี้ยน
คุณยังแสดงความเพี้ยนว่า โคเปอรนิคุสถูกควักลูกตาเพราะเสนอทฤษฎีโลกกลม
ที่จริงแล้วเขาเสนอทฤษฎี โลกไม่ใช่ศูนย์กลางของจักรวาล
ในยุโรปช่วงเวลานั้น เรื่องโลกกลมหรือโลกแบน ไมเป็นประเด็นอีกแล้ว

9 เด็กประถมยังฉลาดกว่า
คุณโง่จนบวกเลขง่ายๆ ผิด บอกว่าเรื่องลงโทษโคเปอรนิคุส เกิดเมื่อ 200 ปีก่อน
ถ้ามีจริงต้องเป็น 400 ปี

10 รู้ไม่จริง
คุณไม่รู้ว่าโคเปอร์นิคุส ไม่ได้ถูกทรมานเลย แก่ตายตามปกติ


โอย....เหนื่อย นี่ขนาดสรุปอย่างย่อนะ ยังมีอีกแยะมาก
นับเป็นเรื่องชวนหัวที่เศร้าที่สุด
เก็บไว้เล่าให้ลูกหลานฟัง หายาก คนที่ไม่รู้แต่อวดรู้
มีแต่โวหารไม่มีสาระ มีแต่ความเพ้อไม่มีหลักฐาน
สมกับเป็นเทพแห่งบอดแดงจริงๆ

คือบอดแบบเทพๆ งัย


#76850 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย Ricebeanoil on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 00:51


1.ผมได้เกริ่นไว้แต่ต้นแล้วว่าประวัติศาสตร์มันมีหลายแง่มุม และคนในปัจจุบันก็รับรู้ได้จากการบันทึกเท่านั้น จะผิดจะถูกก็ไม่รู้ เพราะมันก็ไม่มีใครเคยเห็น และได้แสดงให้เห็นว่ามีความเห็นและความเชื่อที่แตกต่างกัน จากที่พวกคุณรับรู้กันอยู่ในปัจจุบัน จึงมาแปะให้อ่านกันดู


คุณก็ยังไม่มั่วเหมือนเดิม คุณมาเขียนว่า โคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตาเพราะนำเสนอทฤษฎีโลกกลมแล้วมีคนแย้ง คนแย้งเค้าแย้งด้วยข้อเท็จจริง ไม่ใช่เรื่องความเห็นและความเชื่อที่แตกต่างกัน เพราะจากหนังสือ De revolutionibus orbium coelestium ที่เขียนโดยโคเปอร์นิคุส มันบอกชัดแล้วว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลมอย่างที่คุณเขียน เรื่องนี้มันมีข้อเท็จจริงตัดสินได้ค่ะ แค่คุณไปเอาหนังสือที่โคเปอร์นิคุสเขียนมาอ่าน คุณก็จะทราบว่าสิ่งที่คุณเขียนมาว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีโลกกลมอ่ะมันผิด

ณ นาทีนี้ เชื่อว่าทุกคนในเสรีไทยได้ตระหนักแล้วว่าถึงความรู้คุณปลายอ้อจะต่ำเตี้ยแค่ไหน แต่ความหนาของคุณไม่มีใครในเสรีไทยเทียบเทียมได้


ความจริงเรื่องทฤษฏีเรื่องโลกกลมนั้นได้ถูกเสนอมาตั้งแต่สมัยอริสโตเติลแล้ว (สมัยยุคกรีก)
โดยอริสโตเติลได้ให้เหตุผลอธิบายว่า
"เมื่อเขาอยู่ทางเหนือ เขาเห็นดาวดวงหนึ่งที่เส้นขอบฟ้าทิศเหนือ หากโลกนี้แบนจริง เมื่อเราเดินทางลงทางใต้แล้วเราต้องเห็นดาวดวงนั้นอยู่ แต่เมื่อพิสูจน์จริงๆ แล้ว เมื่อเขาเดินทางลงมาทางใต้ เขากลับไม่เจอดาวดวงนั้น"
ดังนั้นอริสโตเติลจึงสรุปว่า "โลกกลม"
ซึ่งมาถูกพิสูจน์จริงๆ สมัยยุคเรเนอร์ซองค์(ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ) เมื่อคริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ได้เดินทางไปทางตะวันตกเรื่อยๆ จนพบทวีปอเมริกา

ส่วนเรื่องความเชื่อเรื่อง "โลกแบน" คิดว่าน่าจะมีนานแล้วเหมือนกัน
เรื่องเก่าแก่ที่สุดที่ผมเคยอ่านเจอคือ "ตำนานการเดินทางของไวกิ้ง" เป็นตำนานที่กล่าวถึงวีรบุรุษของไวกิ้ง(ยุโรปเหนือ)ที่ได้เดินทางทางเรือแล้วบันทึกการเดินทางไว้ (เทียบได้กับตำนานอีเลียส-โฮเมอร์ ของกรีก) ได้กล่าวไว้
"เมื่อพวกเขาได้เดินทางโดยเรือขึ้นไปทางเหนือเรื่อยๆ ผ่านภูเขาน้ำแข็งไปจนถึงเส้นขอบโลก พวกเขาได้พบว่าที่ขอบโลกมีลักษณะเหมือนน้ำตก กล่าวคือน้ำจากมหาสมุทรได้ไหลลงไปข้างล่างเหมือนน้ำตก แต่ไม่อาจเจอก้นของน้ำตกนั้น"

ส่วนเรื่อง หนังสือ De revolutionibus orbium coelestium ที่เขียนโดยโคเปอร์นิคุส ได้กล่าวถึงเรื่องโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องโลกกลม
ซึ่งมาพิสูจน์โดยกาลิเลโอ ซึ่งได้ประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์ ซึ่งไปพบดาวพฤหัสแล้วเจอดวงจันทร์ของดาวพฤหัสทั้ง 4 ดวง คือ ไอโอ ยูโรปา แกนีมีด คาลลิสโต โคจรรอบดาวพฤหัส
ดวงจันทร์ของดาวพฤหัสทั้ง 4 ดวงนี้มีชื่อเรียกว่า ดวงจันทร์ของกาลิเลโอ (Galilean moons)
กาลิเลโอจึงสรุปว่า ดาวดวงเล็กจะโคจรรอบดาวดวงใหญ่ ดังนั้นโลกที่มีขนาดเล็กกว่าจึงโคจรรอบดวงอาทิตย์


#76838 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย Torres_No9 on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 00:25

หลังจากกลับมา กินข้าวกินปลา อาบน้ำอาบท่าเรียบร้อย ก็เปิดเข้ามาอ่านในเสรีไทย อ่านผ่านๆ ไม่ได้จริงจังอะไรนัก กับความคิดเห็นของบรรดาสลิ่มศักดิ์ทั้งหลาย พอสรุปได้ว่า

1.ผมได้เกริ่นไว้แต่ต้นแล้วว่าประวัติศาสตร์มันมีหลายแง่มุม และคนในปัจจุบันก็รับรู้ได้จากการบันทึกเท่านั้น จะผิดจะถูกก็ไม่รู้ เพราะมันก็ไม่มีใครเคยเห็น และได้แสดงให้เห็นว่ามีความเห็นและความเชื่อที่แตกต่างกัน จากที่พวกคุณรับรู้กันอยู่ในปัจจุบัน จึงมาแปะให้อ่านกันดู

2.เวปที่ผมมาแปะ คือเวปไซต์ "อิสลามและวิทยาศาสตร์" เป็นเวปไซต์ของโครงการ ศูนย์สารสนเทศอิสลามและอิสลามศึกษา วิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัตตานี ตามยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้” นั้น ได้ถูกสรุปจากข้อมูลอันยอดเยี่ยมว่า ผิดพลาด ไม่น่าเชื่อถือ เพราะไม่มีชื่อคนเขียน ถึงมีก็ไม่น่าเชื่อถืออีกแหละ คือยังไงก็ผิดอยู่ดี

3.คุณamplepoor ได้ถูก “อวย”อย่างรับไม่หวาดไม่ไหวว่า เป็นผู้มีความรู้ มีหลักวิชา มีเมตตาธรรม(ว่าเข้านั่น) ได้ทำให้ผมได้รับรู้สิ่งที่ไม่เคยรู้ เรียกว่าได้กลายเป็นเทพ ส่วนผมนั้น ได้ถูกตัดสินว่า โง่ อวดฉลาด ปัญญาอ่อน เป็นควายแดง ฯลฯ และที่สุดก็ได้พ่ายแพ้ทางความคิด เพราะไม่มีเหตุผล แถ คนละชั้น ฉลาดสู้ “สลิ่มศักดิ์”ไม่ได้ ถูกเชือด กลายเป็นศพไปแล้ว ว่างั้น !

ความเห็นเหล่านี้ พอทำให้มองเห็นได้ว่าเป็นบรรทัดฐานโดยรวม ของคนกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่พยายามจะอวดอ้างตนเองว่าเป็นคนมีความรู้ เก่งในทุกเรื่อง รอบรู้ทุกด้าน มีเหตุผลเหนือคนทั่วไป

ผมพิมพ์ไปนั่งขำไป กับความเห็นที่แสดงออกมาผ่านการพิมพ์เหล่านี้ ยังนึกงงๆอยู่ว่าผมเข้ามาเวปนี้ทำไม ? เพราะไม่ได้อะไรเลย นอกจากคำผรุสวาท เสียดสี คำด่าที่หยาบคาย ที่เวปอื่นไม่ค่อยมี

แต่เมื่อคิดอีกอย่าง ก็เป็นประโยชน์ เพราะเมื่อผมเครียดๆ ก็ได้ระบายอารมณ์ ได้ความสนุกสนาน ได้เย้าหยอก ได้ด่าทอ ได้ปลดปล่อยความหยาบคายออกมาบ้าง ไม่ต้องการเหตุผลมากนัก..ก็สนุกดี


ผมยืนยันว่าผมจะมาเสรีไทยบ่อยๆ !ผมว่าสิ่งที่คุณได้จากการเข้ามาที่นี่มันมีอีกอย่างนะ คือ ที่นี่ทำให้คุณปลายฯ รู้ตัวคุณเองว่าโง่เพียงใด โง่ขนาดไหน
แถมยังโง่ซ้ำซ้อนขนาดยังจำไม่ได้ว่าตัวเองนั่นหล่ะ ที่ตั้งกระทู้เรียกหาให้เค้ามา ช่วยอ่านและวิจารณ์ เองอีกต่างหาก ++


#76659 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย amplepoor on 10 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 20:20

ขอบคุณคุณพิงค์ ที่เหนื่อยในการสีซอ....
แต่คนที่คุณพิงค์อยากให้ฟัง อาจจะกำลังรักษาอาการเลือดออกหูอยู่ก็ได้

ผมไม่เชื่อว่าแกโง่ขนาดไม่เข้าใจว่าตัวเองโง่แค่ใหน
แต่แกต้องแกล้งโง่ เพราะแกทนรับรู้ความโง่ที่แท้จริงของตัวเองไม่ได้

เรื่องของเรื่องมันมาจากการอวดรู้ เพื่ออวดเสื้อแดงเท่านั้นเอง
แต่ลุกลามมาเป็นกระทู้พลีชีพ เพราะคุณปลายอ้อมีภาระกิจศักดิสิทธิ์
คือแกเป็นมือวางอันดับหนึ่งของเวบบอร์ดแดง

เป็นคนเดียวที่อ่านหนังสือได้เกินสามบรรทัด
มาถูกสับเละเป็นศพอยู่ในเสรีไทย มันสะเทือนขวัญเกินไปเสื้อแดงทนม่ายด้ายยยย


#76006 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย amplepoor on 10 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 10:32

ที่ผมบอกโคเปอร์นิคัสถูกควักลูกตา แต่เวปนี้บอกถูกแขวนคอ

คุณโง่ เขาโง่....ผมต้องรับผิดขอบด้วยหรือ

เรียกผมว่าคุณพ่อสิ
บางทีผมจะแก้ให้


#50052 ...ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน...

โดย Ghost on 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 - 01:20

ปลายอ้อที่ดินรัชดาไปแล้ว ขอที่ดินอัลไพน์ฉบับประชาชนด้วยนะอยากรู้อะ หรือใบ้แดกอะกรณีนี้อะ


#48914 ...ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน...

โดย Torres_No9 on 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 - 03:17

ผมว่า ควรต้องเผา ม.184 ทิ้งแล้วล่ะ อยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์ เหมือนหัวหลักหัวตอ
เพื่อจะไม่ให้มีคนบัดซบ หน้าด้านๆ ต้องคอยมาตีความให้กฎหมาย "เพี้ยน"อีก

อามิตตาพุทธ !

ผมจบนะ ..ยอมจริงๆ !


ผมว่าคุณไม่ต้องไปเผา ม.184 หรอกครับ ผมว่าคุณเอาหนังสือประมวลกฏหมายไปทำบุญตามห้องสมุดต่างๆ ดีกว่า
แล้วคุณค่อยเผาตัวเองตาย รับรองชาติหน้าด้วยผลบุญนี้จะทำให้คุณมีความรู้ความสามารถในทางกฏหมายแบบปกติชน
ที่เค้าเข้าใจกันได้ ไม่ใช่เข้าใจแบบมั่วๆ ผิดๆ แบบที่คุณเป็นอยู่ในชาตินี้ ++


ผมนี่แหละ
กระจอกที่สุดในเวปบ้านราษฎร์


ตั้งแต่คุณเข้าเสรีไทยมา ผมว่านี่หล่ะข้อมูลที่จริงที่สุด
ที่ "คุณปลายอ้อกอแขม" สื่อสารกับคนเสรีไทย
"กาก" สมคำเล่าลือจริงๆ ครับ ++