Jump to content


PinkDevil

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ 2552
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: ส่วนตัว
-----

#76889 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย PinkDevil on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 02:53

3.คุณamplepoor ได้ถูก “อวย”อย่างรับไม่หวาดไม่ไหวว่า เป็นผู้มีความรู้ มีหลักวิชา มีเมตตาธรรม(ว่าเข้านั่น) ได้ทำให้ผมได้รับรู้สิ่งที่ไม่เคยรู้ เรียกว่าได้กลายเป็นเทพ ส่วนผมนั้น ได้ถูกตัดสินว่า โง่ อวดฉลาด ปัญญาอ่อน เป็นควายแดง ฯลฯ และที่สุดก็ได้พ่ายแพ้ทางความคิด เพราะไม่มีเหตุผล แถ คนละชั้น ฉลาดสู้ “สลิ่มศักดิ์”ไม่ได้ ถูกเชือด กลายเป็นศพไปแล้ว ว่างั้น !

ความเห็นเหล่านี้ พอทำให้มองเห็นได้ว่าเป็นบรรทัดฐานโดยรวม ของคนกลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่พยายามจะอวดอ้างตนเองว่าเป็นคนมีความรู้ เก่งในทุกเรื่อง รอบรู้ทุกด้าน มีเหตุผลเหนือคนทั่วไป

ผมพิมพ์ไปนั่งขำไป กับความเห็นที่แสดงออกมาผ่านการพิมพ์เหล่านี้ ยังนึกงงๆอยู่ว่าผมเข้ามาเวปนี้ทำไม ? เพราะไม่ได้อะไรเลย นอกจากคำผรุสวาท เสียดสี คำด่าที่หยาบคาย ที่เวปอื่นไม่ค่อยมี

แต่เมื่อคิดอีกอย่าง ก็เป็นประโยชน์ เพราะเมื่อผมเครียดๆ ก็ได้ระบายอารมณ์ ได้ความสนุกสนาน ได้เย้าหยอก ได้ด่าทอ ได้ปลดปล่อยความหยาบคายออกมาบ้าง ไม่ต้องการเหตุผลมากนัก..ก็สนุกดี

ผมยืนยันว่าผมจะมาเสรีไทยบ่อยๆ !


คุณปลายอ้อบอกว่าการเข้าเสรีไทยไม่ได้ให้อะไรแก่คุณเลยนอกจากคำผรุสวาท เสียดสี คำด่าที่หยาบคาย ขอแย้งค่ะ คุณปลายอ้อได้ความจริง ความจริงที่ว่า คุณโง่ อวดฉลาด ปัญญาอ่อน ไม่มีเหตุผล แถ ซึ่งความจริงเหล่านี้ตอนได้ยินได้ฟังมันเจ็บปวด แต่มันนำไปพัฒนาตัวเองได้ ซึ่งที่นี่ให้ความจริงเหล่านั้นแก่คุณปลายอ้อ

ถ้าคนเสรีไทยสามารถอำมหิตได้มากกว่านี้ คนเสรีไทยคงช่วยกันอวยคุณปลายอ้อ ว่าเก่ง ฉลาด มีเหตุผลเป็นเยี่ยม ไม่มีใครสามารถสู้ได้ เพื่อให้คุณปลายอ้อยังคงไม่รู้จักตัวเองอย่างแท้จริง เพื่อตัดโอกาสในการพัฒนาตนเอง และให้คุณปลายอ้อไปขยันโชว์ภูมิประจานตัวเองให้เป็นที่ตลกขบขันและน่าสังเวชใจแก่คนทั่วไปเรื่อยๆ แล้วเอามานั่งหัวเราะเยาะกันลับหลังว่านี่ดูสิ ปลายอ้อมันไปโชว์โง่อีกแล้ว

คุณปลายอ้ออาจจะมองคนกลุ่มเล็กตรงนี้อย่างไรก็ได้ แต่รับรองคนกลุ่มเล็กๆกลุ่มนี้ไม่ใช่คนอำมหิต ที่หลอกให้คุณปลายอ้อคิดว่าตัวเองเก่ง ฉลาด มีเหตุผล เพื่อเอาไปนั่งหัวเราะเยาะลับหลังเวลาที่คุณปลายอ้อไปโชว์โง่ตามที่สาธารณะ


#76855 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย PinkDevil on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 01:04

2.เวปที่ผมมาแปะ คือเวปไซต์ "อิสลามและวิทยาศาสตร์" เป็นเวปไซต์ของโครงการ ศูนย์สารสนเทศอิสลามและอิสลามศึกษา วิทยาลัยอิสลามศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัตตานี ตามยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้” นั้น ได้ถูกสรุปจากข้อมูลอันยอดเยี่ยมว่า ผิดพลาด ไม่น่าเชื่อถือ เพราะไม่มีชื่อคนเขียน ถึงมีก็ไม่น่าเชื่อถืออีกแหละ คือยังไงก็ผิดอยู่ดี


เริ่มต้นไม่มีใครคิดจะไปวิจารณ์เวปไซด์ที่คุณอ้างถึง คุณปลายอ้อเองไม่ใช่หรือ ที่เอาเวปไซด์นี้มาโยนที่กลางวงแล้วท้าทายให้คุณ amplepoor วิจารณ์ ซึ่งเวปไซด์ดังกล่าวก็มีจุดผิดพลาดของข้อมูลที่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากๆ คือ ข้อความที่ปรากฎในเวปไซด์ดังกล่าว "ในหนังสือของโคเปอร์นิคัส ชื่อ De Revolutionibus Orbium Clestium ได้กล่าวไว้ว่า "ดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ไม่ใช่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ตามที่สภาคริศจักรได้กำหนดไว้" (copy-paste มาจากเวปไซด์ที่คุณปลายอ้อเอามาวาง) คุณปลายอ้อ เห็นหรือเปล่าคะว่า มันมีข้อผิดพลาดของข้อมูลอย่างไม่น่าให้อภัย คือ บอกว่าโคเปอร์นิคุสบอกว่าดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ซึ่งตามข้อเท็จจริงในหนังสือของโคเปอร์นิคุส ดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลหรือ โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ข้อมูลที่ปรากฎในเวปไซด์กับข้อเท็จจริงมันกลับหัวกลับหาง แล้วอย่างนี้คุณปลายอ้อจะไม่ให้คนวิจารณ์เกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของข้อมูลชิ้นนี้จากเวปไซด์ดังกล่าวหรือ

ที่คนวิจารณ์ข้อมูลชุดนี้จากเวปไซด์ดังกล่าว อย่างน้อยก็คุณ amplepoor ที่วิจารณ์จากตัวข้อมูลที่นำเสนอ ซึ่งมันผิดพลาดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ข้อมูลในส่วนของแนวคิดที่เสนอโดยโคเปอร์นิคุสที่ยกตัวอย่างไปแล้วข้างต้น หรือช่วงเวลาที่มีชีวิตอยู่ของโคเปอร์นิคุส แต่ที่คุณปลายอ้อพยายามเขียนให้ดูเหมือนว่า คนที่นี่มองว่าเวปไซด์นั้นไม่น่าเชื่อถือเพราะคนเสรีไทยอคติ ตามที่คุณเขียนทิ้งท้ายว่า 'คือยังไงก็ผิดอยู่ดี' เป็นการเขียนที่แสดงความใจแคบของตัวคุณปลายอ้อเอง

คนที่นี่วิจารณ์ความน่าเชื่อถือของข้อมูลโคเปอร์นิคุสจากเวปไซด์ดังกล่าว เพราะมันมีข้อมูลผิดที่อ่านครั้งแรกเห็นก็กระแทกตา ในเมื่อข้อมูลมันผิดก็ต้องบอกว่าผิดก็แค่นั้น ไม่มีอะไรมากน้อยกว่านั้น หรือคุณปลายอ้อจะบอกว่าข้อมูลในหน้าที่คุณทำ link ไว้ถูกทุกตัวอักษร ก็บอกมา ดิฉันก็จะได้ไล่ให้ไปอ่าน De revolutionibus orbium coelestium อีกครั้งจะได้รู้ว่าโคเปอร์นิคุสบอกว่าดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลหรือโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ไม่ใช่บอกว่า ดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ตามข้อมูลที่ปรากฎในหน้าเพจที่คุณ link มา


#76835 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย PinkDevil on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 00:18

1.ผมได้เกริ่นไว้แต่ต้นแล้วว่าประวัติศาสตร์มันมีหลายแง่มุม และคนในปัจจุบันก็รับรู้ได้จากการบันทึกเท่านั้น จะผิดจะถูกก็ไม่รู้ เพราะมันก็ไม่มีใครเคยเห็น และได้แสดงให้เห็นว่ามีความเห็นและความเชื่อที่แตกต่างกัน จากที่พวกคุณรับรู้กันอยู่ในปัจจุบัน จึงมาแปะให้อ่านกันดู


คุณก็ยังไม่มั่วเหมือนเดิม คุณมาเขียนว่า โคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตาเพราะนำเสนอทฤษฎีโลกกลมแล้วมีคนแย้ง คนแย้งเค้าแย้งด้วยข้อเท็จจริง ไม่ใช่เรื่องความเห็นและความเชื่อที่แตกต่างกัน เพราะจากหนังสือ De revolutionibus orbium coelestium ที่เขียนโดยโคเปอร์นิคุส มันบอกชัดแล้วว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลมอย่างที่คุณเขียน เรื่องนี้มันมีข้อเท็จจริงตัดสินได้ค่ะ แค่คุณไปเอาหนังสือที่โคเปอร์นิคุสเขียนมาอ่าน คุณก็จะทราบว่าสิ่งที่คุณเขียนมาว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีโลกกลมอ่ะมันผิด

ณ นาทีนี้ เชื่อว่าทุกคนในเสรีไทยได้ตระหนักแล้วว่าถึงความรู้คุณปลายอ้อจะต่ำเตี้ยแค่ไหน แต่ความหนาของคุณไม่มีใครในเสรีไทยเทียบเทียมได้


#76640 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย PinkDevil on 10 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 20:02


ในหนังสือของเคอเปอร์นิคัส ชื่อ De Revolutionibus Orbium Clestium ได้กล่าวไว้ว่า
"ดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ไม่ใช่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ตามที่สภาคริศจักรได้กำหนดไว้"

คุณ amplepoor ที่คุณไฮไลท์สีแดงน่ะ
คุณกำลังจะบอกอะไรหรือ นี่ผมไม่เข้าใจจริงๆ
ช่วยขนายความให้หน่อย เดี๋ยวผมจะตอบ

---------------------

ฟังการขยายความนะ ตั้งใจด้วยครับ

1 การเสนอว่าดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของจักรวาลหรือพูดอีกอย่างก็ได้ว่า โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ เป็นการปฎิวัติทางดาราศาสตร์

2 ผู้ที่เสนอ คือ คอเปอร์นิคุส เป็นข้อเสนอแย้งมติของคริสต์จักร

3 แต่เว็บที่คุณให้ความเชื่อถือ บอกว่าโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ตามที่สภาคริศจักรได้กำหนดไว้ หรือพูดอีกอย่างก็ได้ว่า ดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของจักรวาล

4 หมายความว่าเว็บนั้นน่ะมั่ว เข้าใจหรือยังครับ


โอ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด จอร์จมันยอดมาก..

ในที่สุด ผมก็รู้จนได้ว่า ที่ด่าผมมาแบบไม่ลืมหูลืมตา เป็นนานสองนานนั้น ที่แท้..ฟังไม่ได้ศัพท์นี่เอง

amplepoor อ่านหนังสือไม่เกินครึ่งบรรทัด แล้วจับความได้ว่าผมเป็นผู้บอกว่าสภาคริสต์จักร์เป็นผู้บอกว่า "โลกกลม" ไม่ใช่โคเปอร์นิคัส ผมโง่ ผมมั่ว ผมเลว ผมหน้าด้าน..หึหึ

ถ้ามีสปิริตจริงอย่างที่เอ่ยอ้างมา กลับไปอ่านที่ผมเขียนใหม่ แล้วกลับมาขอโทษผมด้วย..หรือไม่ก็แล้วแต่

ด่าผมยับเยิน เป็นวรรคเป็นเวร แต่เจือกไม่เข้าใจว่าผมพูดอะไร ? จับคำได้ว่า "ควักลูกตา" "โคเปอร์นิคัส" เท่านั้น ..ก็บรรยายยืด

ข้อ 3 ของคุณนั้น ทำให้ผมรู้ว่า คุณอ่านไม่เข้าใจ ในขณะที่คนอื่นเขาเข้าใจกันหมด อย่างนี้แล้ว..ผมคงไม่มีอะไรจะพูด...


คุณปลายอ้อ ก็ยังคงคุณภาพความเป็นปลายอ้อเหมือนเดิม

คุณปลายอ้อมาเขียนว่า โคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตาเพราะนำเสนอทฤษฎีโลกกลม ซึ่งในความเป็นจริง โคเปอร์นิคุส นำเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาล หรือ โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ อ้างอิงจากหนังสือ De revolutionibus orbium coelestium

๒ การที่คุณแอมวิพากษ์คุณปลายอ้อ คุณแอมวิพากษ์ในประเด็นที่คุณมั่วว่าโคเปอร์นิคุสนำเสนอทฤษฎีโลกกลมทั้งที่ความเป็นจริงโคเปอร์นิคุส นำเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาล ดังนั้นการที่คุณปลายอ้อ เขียนว่า 'amplepoor อ่านหนังสือไม่เกินครึ่งบรรทัด แล้วจับความได้ว่าผมเป็นผู้บอกว่าสภาคริสต์จักร์เป็นผู้บอกว่า "โลกกลม" ไม่ใช่โคเปอร์นิคัส ผมโง่ ผมมั่ว ผมเลว ผมหน้าด้าน..หึหึ' นับว่าคุณปลายอ้อมีปัญหาในการจับประเด็นและเรียบเรียงเรื่องราวเป็นอันมาก ย้ำอีกครั้ง คุณแอมวิพากษ์ว่าคุณมั่ว คุณรู้ไม่จริง เพราะคุณมาบอกว่าโคเปอร์นิคุสนำเสนอทฤษฎีโลกกลม ซึ่งความเป็นจริงโคเปอร์นิคุสนำเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาล ไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลม นี่ดิฉันย้ำให้คุณปลายอ้อฟังเฉพาะความเห็นนี้ สามรอบแล้ว หวังว่าข้อเท็จจริงว่าโคเปอร์นิคุสไม่ได้เสนอทฤษฎีโลกกลมแต่เสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาล จะฝังลึกลงไปถึงจิตใต้สำนึกของคุณ

๓ คุณปลายอ้อได้ขอร้องให้คุณแอมวิพากษ์เวปไซด์ที่คุณเอามาวาง ซ้ำแล้วซำอีก คุณแอมก็เลยชี้ว่าข้อมูลในเวปไซด์นั้นที่เขียนว่า "ในหนังสือของเคอเปอร์นิคัส ชื่อ De Revolutionibus Orbium Clestium ได้กล่าวไว้ว่า "ดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ไม่ใช่โลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ตามที่สภาคริศจักรได้กำหนดไว้" มันผิดพลาด เพราะ

๓.๑ เวปไซด์บอกว่าหนังสือของโคเปอร์นิคุสเขียนว่าดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก ในขณะที่ศาสนจักรบอกว่าโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์

๓.๒ ข้อเท็จจริง คือ ศาสนจักรสอนว่าโลกเป็นศูนย์กลางจักรวาลหรือดวงอาทิตย์โคจรรอบโลก แต่โคเปอร์นิคุสต่างหากที่ท้าทายความเชื่อของศาสนจักรโดยการนำเสนอทฤษฎี ดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลและโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์ ซึ่งตรงนี้คือสิ่งที่คุณแอมชี้ประเด็นที่ผิดพลาดของข้อมูลจากเวปไซด์ที่คุณยกมาว่าน่าเชื่อถือ

๔ คุณปลายอ้อกล่าวหาคุณแอม ว่าอ่านไม่เข้าใจ ทั้งที่ความเป็นจริงคนที่ไม่เข้าใจอะไรเลย ไม่รู้อะไรเลย คือคุณปลายอ้อ คุณไม่รู้ว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาลไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลม (ครั้งที่ห้าที่บอกย้ำกับคุณปลายอ้อในความเห็นนี้ความเห็นเดียว) รวมทั้งไม่รู้ด้วยซ้ำว่าที่คุณแอมวิพากษ์คุณปลายอ้อ คุณแอมวิพากษ์ด้วยเรื่องอะไร และประเด็นไหนที่คุณแอมวิพากษ์เวปไซด์ที่คุณยกมา

๕ ตอนนี้คิดว่าคุณปลายอ้อคงจะพอจะเข้าใจแล้วว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ทราบว่าคุณปลายอ้อจะมีสปิริตมาขอโทษคุณ amplepoor อย่างที่คุณปลายอ้อได้เที่ยวเรียกร้องให้คุณแอมทำหรือไม่ แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่เป็นไร เพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของคุณปลายอ้อ คุณไม่เคยขอโทษถึงแม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะเด่นชัดว่าคุณผิด ดังนั้นถ้าคุณจะไม่ขอโทษในคราวนี้อีกครั้งก็ไม่เป็นไร มันก็เป็นแค่อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ประจานความโง่และความหน้าด้านของคุณแค่นั้นเอง


#76475 ...amplrpoor ที่รัก ช่วยอ่านและวิจารณ์นี่หน่อย หนักกว่าผมนะ...

โดย PinkDevil on 10 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 18:21

ผมไม่รู้ว่า เมื่อ 200 ปีก่อนนั้น
คุณคนนี้ ได้ร่วมกันควักลูกนัยน์ตาของ "โคเปอร์นิคัส"
เจ้าของทฤษฎี "โลกกลม" กับเขาด้วยหรือเปล่า ?


http://webboard.seri...b8%b9%e0%b9%88/


๑ จากที่อ้างมาคุณเป็นคนเขียนเองว่าโคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตาเพราะนำเสนอทฤษฎีโลกกลม จนคุณ amplepoor ได้เสียสละเวลาเข้ามาเขียนวิพากษ์ว่ามันคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง ในสองประเด็น

.๑ ยังไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือใดๆ ระบุไปว่าโคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตา
๑.๒ โคเปอร์นิคุสนำเสนอทฤษฎีโลกไม่ใช่ศูนย์กลางจักรวาล ไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลมอย่างที่คุณได้นำเสนอมา

๒ ถ้าคุณปลายอ้อต้องการจะโต้แย้งว่าข้อมูลที่ตัวเองนำเสนอนั้นถูกต้อง คุณปลายอ้อควรจะนำเสนอว่ามีสำนักคิดไหน ที่เคยวิเคราะห์ว่าโคเปอร์นิคุส โดนควักลูกตาเพราะนำเสนอว่าโลกกลม อย่างที่เพื่อนๆในนี้หลายคนยกเอาหนังสือ De revolutionibus orbium coelestium ซึ่งโคเปอร์นิคุสเขียนเอง เพื่อมาหักล้างสิ่งที่คุณปลายอ้อกล่าวอ้างว่าโคเปอร์นิคุสเสนอทฤษฎีโลกกลม เพราะงานชิ้นนี้เป็นการเสนอแนวคิดว่าโลกไม่ได้เป็นศูนย์กลางจักรวาล เรื่องโลกกลม กับโลกไม่ใช่ศูนย์กลางจักรวาลนี่ มันไม่ได้ใกล้เคียงกันเลยนะ แต่คิดว่าประเด็นนี้จบแล้ว ว่าที่คุณปลายอ้อมาบอกว่าโคเปอร์นิคุสนำเสนอทฤษฎีโลกกลมอ่ะ มั่ว

ส่วนประเด็นเรื่องโคเปอร์นิคุสโดนควักลูกตาหรือไม่ คุณแอมมาวิพากษ์ว่าจากข้อมูลที่มี คุณแอมไม่เคยเห็นว่ามีอย่างที่คุณกล่าวอ้าง ถ้าคุณปลายอ้อ มั่นใจว่าสิ่งที่คุณนำเสนอมาถูกต้อง หนักแน่น คุณก็เอาหลักฐานแหล่งอ้างอิงมาให้ดูสิ ซึ่งคนที่เข้าร่วมถกถ้าไม่เห็นด้วย เค้าก็จะยกเอาหลักฐานอ้างอิงมาโต้แย้งคุณปลายอ้อเอง ซึ่งนี่คือแนวทางปกติในการถกเถียงด้วยเหตุผลและข้อมูล

๓ คุณปลายอ้อ แสดงความเป็นคนไม่เจริญพอในการถกเถียงอีกครั้ง ด้วยการตั้งกระทู้นี้ คุณปลายอ้อคะ ที่คุณแอมวิพากษ์คุณปลายอ้อ ในเสรีไทยเพราะคุณปลายอ้อมาเขียนในเสรีไทย เปรียบเทียบง่ายเหมือนมีการเสวนากันอยู่ อยู่คุณปลายอ้อก็นำเสนอข้อมูลที่ผิดขึ้นในที่เสวนา คุณแอมซึ่งเป็นคนหนึ่งในห้องเสวนานั้น ก็ลุกขึ้นบอกว่าสิ่งที่คุณนำเสนอมันผิดไม่ถูกต้อง ด้วยเหตุผล หนึ่ง สอง สาม สี่

ถ้าคุณปลายอ้อมั่นใจว่าสิ่งที่คุณนำเสนอถูกต้อง คุณก็แย้งคุณแอมด้วยเหตุผล หนึ่ง สอง สาม สี่ สิ ไม่ใช่คุณแอมบอกว่าข้อมูลเรื่องโคเปอร์นิคุสถูกควักลูกตาน่าจะคลาดเคลื่อน คุณปลายอ้อมาบอกว่าดูสิ อีกทีหนึ่งบอกว่าโคเปอร์นิคุส ถูกแขวนคอตาย แรงกว่าตั้งเยอะ

คุณปลายอ้อคะ ไม่ว่าจะควักลูกตาหรือโดนแขวนคอ ถ้าเป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไม่มีแหล่งอ้างอิงที่ชัดเจน ค่าของมันเท่ากันคือ มั่ว ไม่มีอะไรแรงกว่าอะไร เปรียบเทียบง่ายๆ การโกหกไม่ว่าจะโกหกเล็กหรือโกหกใหญ่ ค่ามันเท่ากันคือ โกหก

๔ การที่คุณ amplepoor เสียสละเวลามาวิพากษ์คุณปลายอ้อ คุณปลายอ้อน่าจะขอบคุณคุณแอมนะ เพราะถ้าคุณแอมไม่บอกคุณปลายอ้อคงจะอยู่กับความไม่รู้ต่อไปว่า โคเปอร์นิคุสโดนควักลูกตาเพราะเสนอทฤษฎีเรื่องโลกกลมไปนานแสนนาน เหมือนควายที่ยังติดอยู่ในปลักโคลน และอาจจะนำความไม่รู้นี้ไปเผยแพร่ให้เป็นที่อับอายแก่ตัวคุณปลายอ้อเอง และเป็นที่สังเวชแก่คนที่ได้ยินได้ฟัง

ส่วนตัวมองว่าไม่มีอะไรจะโหดร้ายและทำลายคนคนหนึ่งได้มากเท่าการปล่อยให้คนคนนั้นอยู่กับความโง่ความไม่รู้ไปจนตายโดยไม่รู้ตัวเอง สิ่งที่คุณแอมทำ มันแสดงให้เห็นว่าคุณแอมมีเมตตาสูงนะ เมตตาที่จะบอกคนไม่รู้ให้ได้รู้ บอกคนโง่ให้รู้ว่าตัวเองว่าโง่ เพื่อจะได้มีโอกาสพัฒนาตัวเอง ไม่ใช้ให้อยู่กับความไม่รู้ไปจนตาย


#51350 อยากรู้ว่า เว็ป นี้ เสรีจริงๆ หรือแค่เสื้อเหลือง !

โดย PinkDevil on 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 - 04:07

จริงๆแล้วเวปเสรีไทย ไม่เสรีหรอกค่ะ เพราะที่นี่ไม่มีที่ยืนให้พวกล้มเจ้า ที่นี่ไม่ต่อรองใดๆทั้งสิ้นกับพวกล้มเจ้า


#448 TEST TEST TEST หลังน้ำลดท่านว่ารมตท่านใดควรปลดก่อนเพื่อน

โดย PinkDevil on 18 ตุลาคม พ.ศ. 2554 - 22:24

ทำไมทุกคนต้องว่ายิ่งลักษณ์และคณะด้วย พวกเค้าเป็นคนดี
ทุกคนต้องให้โอกาสยิ่งลักษณ์และคณะพิสูจน์

ลองให้ยิ่งลักษณ์และคณะ
ไปยืนกั้นน้ำแทนกระสอบทรายดู
เพราะคนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

ถ้ายิ่งลักษณ์และคณะไม่ไหลตามน้ำไป
นอกจากกั้นน้ำไม่ให้เข้ากรุงได้แล้ว
ยังพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นคนดีด้วย

หวังว่าถ้ายิ่งลักษณ์รอดมาได้
ทุกคนจะยอมรับในความดีของเธอ