Jump to content


zakai

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 20 พฤษภาคม 2553
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: 15 กรกฎาคม 2557 20:42
*****

#1194412 ยินดีตอนรับคร๊าบบบบบบ....

โดย zakai on 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 - 20:43

หายคิดถึง

AAA.jpg
#1192208 เกาะติดสถานการณ์ บิ๊กตู่ กู้วิกฤติเหลือบ "ทักษิโณมิก" กลืนกินประเทศ ส...

โดย zakai on 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:53

เผื่อใครยังไม่เคยดู

ใครคิดถึงลุงกำนันเอาของเก่าไปดูก่อน โหด มัน ฮา โดยเฉพาะตอนที่พูดถึงจตุพร และ ธาริต

เริ่มนาทีที่ 40

 

 

คิดถึงรายการ เสียงชนบทไทยทางช่องบลูสกาย เพลงไตเิติ้ลเพราะจริงๆ

 

หลวงพี่จะกล่าวคำ กำนันมาแล้ว ก็ได้นะครับ
#1183750 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 21:03

 

 

 

:o :o :o   ผู้ใช้ 647 ท่านกำลังอ่านกระทู้นี้

สมาชิก 121 ท่าน, ผู้เยี่ยมชมทั่วไป 515 ท่าน และไม่เปิดเผยตัวตน 10 ท่าน


 

 

ทำไมไม่มีชื่อนู๋ขอรับ หลวงพี่ถ่ายมาไม่ครบแน่นวลขอรับ  :ph34r:  :ph34r:

 

เดินไปเดินมาไม่หยุด ถ่ายไม่ทัน

:huh:

 

5555

dan.gif
#1183620 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 20:19

19.45น. ระเบิดร้าน 7-11 เกือบทุกสาขา ทั่วอำเภอเมืองปัตตานี ทำให้ไฟดับ มีผู้บาดเจ็บ

 

 

เรื่องนี้คุณถวิลคงรู้ว่าฝีมือใคร เดาได้ไม่ยาก
#1183531 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:51

เรื่องยุบ ส.ว. ก็เห็นควร เพราะส.ว.ชุดนี้ มีบางคนที่น่าขยะแขยงอย่างยิ่ง เช่นส.ว. ขนเพ็ดนั่น

 

ยุบไปทั้งหมดก่อน ส่วนใครดีก็แต่งตั้งเข้ามาช่วยชาติได้อีก ทำได้ไม่ยาก

 

ยอดเยี่ยมวรยุทธ์จริงๆ
#1182746 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 14:22

จอมพลสฤษฏิ์มี 3 เรื่องที่ผมได้ฟังมาและยังจำได้

1.เรื่องสร้างเขื่อนในภาคเหนือ เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่เรายังไม่เคยสร้าง จึงมีทั้งผู้สนับสนุนและคัดค้าน

 

จอมพลสฤษฏิ์เลยให้ทั้ง2ฝ่ายมาประชุมถกเถียงกัน โดยที่จอมพลสฤษฏิ์นั่งเป็นผู้รับฟัง แต่ตอนนั้นท่านหน้าแดงเหมือนคนเพิ่งดื่มเหล้ามา

 

เมื่อเริ่มประชุมท่านก็นั่งหลับบนเก้าอี้  ทั้ง2 ฝ่ายก็ถกเถียงกันอย่างเมามันเพราะประธานหลับไปแล้ว เมื่อท่านตื่นขึ้นมาก็ลุกขึ้นพร้อมทุบโต๊ะ

 

ดังปัง แล้วพูดว่า  ถ้างั้นก็สร้าง(เขื่อน)เลย

 

ความจริงที่นั่งหลับอยู่นั้นไม่ได้หลับจริง แต่คอยฟังว่าเขาว่าอย่างไรกันบ้าง

 

2.ในจังหวัดสงขลา วันหนึ่งลูกเจ้าพ่อไปเที่ยวชายหาดแหลมสมิหลา ได้พบกับครูสาวมากับแฟนหนุ่มของเธอ

 

ครูสาวคนนี้ก็เป็นครูที่สอนอยู่โรงเรียนที่ลูกชายเจ้าพ่อเรียนอยู่ ลุกชายเจ้าพ่อคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่มาก

 

เพราะมีพ่อเป็นผู้มีอิทธิพลมากมาย ตำรวจไม่กล้าจับ จึงได้ข่มขืนครูสาวคนนั้น โดยการฆ่าแฟนหนุ่มของเธอเสียก่อน

 

เมื่อเรื่องรู้มาถึงจอมพลสฤษฏิ์ ท่านจึงสั่งให้จับลูกชายเจ้าพ่อมายิงเป้า ณ.ที่ๆเขาข่มขืนคุณครูคนนั้น

 

ตอนประหารเจ้าพ่อได้เข้ามาขอร้องว่าอย่าให้ถึงตายได้หรือไม่  เจ้าหน้าที่เห็นว่าเจ้าพ่อคนนี้มากด้วยอิทธิพลและมีพรรคพวกมาก

 

ในแถบนี้ เจ้าหน้าที่จึงบอกว่า เราจะลดโทษให้ลูกชายท่านครึ่งหนึ่ง โดยจากเดิมจะประหารโดยการยิง 12 นัด

 

จะยิงเพียง 6 นัด ถ้าลูกท่านยังดวงแข็งก็ให้พาไปรักษาเอา ความจริงคือมันตายตั้งแต่ 3 นัดแรกแล้ว

 

 

3.แหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา สมัยก่อนริมๆหาดจะมีชาวประมงมาปลูกกระต๊อบอยู่ ชาวประมงพวกนี้มีนิสัยเสียอย่างหนึ่งคือ

 

เวลาปวดท้องถ่ายหนัก จะวิ่งไปถ่ายบนชายหาด เช้ามืดวันหนึ่งจอมพลสฤษฏิ์ไปชมชายหาดแหลมสมิหลา แล้วเดินไปเหยียบอึของชาวประมงเข้า

 

ท่านจึงสั่งให้ย้ายประชาวประมงที่ชอบอึริมหาดไปอยู่ที่อื่น โดยคำสั่งว่า ย้ายให้หมดภายใน 24 ชั่วโมง

 

ชาวประมงกลุ่มนั้นเลยต้องย้ายออก และไปตั้งชุมชนขึ้นมาใหม่ ซึ่งยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ มีชื่อว่า...ชุมชน..เอ้ออย่าเอ่ยดีกว่า.

จบ
#1173878 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:26

ตามนั้น

2014-05-20_192346.jpg
#1171698 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 18:10

ที่สวนกุหลาบมีวิวาทะกันนิดหน่อย https://www.facebook...505627742990894

B0023.JPG
#1170626 จักรภพเผย "อาถรรพ์เลข 9" ...

โดย zakai on 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:50

เพ็ญใจตุ๊ด ไร้สาระ

pen.jpg


  • wat likes this


#1169784 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 20:37

รมต.ที่มีชื่อเสียง แต่ไร้ผลงาน

 

 

ชัชชาติ.gif
#1169358 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 13:48

1คนกลาง.gif
#1168454 เกาะติดสถานการณ์ สุเทพ ทวงคืนอำนาจจากรัฐบาลเพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

โดย zakai on 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:57

http://m.matichon.co...wsid=1400155429

วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 เวลา 00:30:00 น.

วีรพงษ์ รามางกูร : เรากำลังทำลายระบบ

ทุกวันนี้เวลาไปพบกับใครที่รู้จักไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ผู้ร่วมงานในงานแต่งงาน งานศพ งานพบปะเพื่อปรึกษาหารือธุระการงาน คำถามที่ทั้งตัวเราเองถามหรือถูกถามจากผู้ที่พบปะกัน ก็คือ "แล้วบ้านเมืองของเราจะไปทางไหน" หรือไม่ก็ถามว่า "แล้วบ้านเมืองเราจะลงอย่างไร"

คำถามยอดนิยมเหล่านี้เป็นคำถามที่ไม่มีใครตอบได้ ไม่ว่าบุคคลผู้นั้นจะอยู่ใน "วงใน" หรือ "วงนอก" ขนาดไหนก็ตาม มีหลายคนพยายามจะตอบคำถามเหล่านี้ แต่เมื่อถูกซักหรือถูกตั้งคำถามกลับก็ตอบไม่ได้ เพราะ "ตรรกะ" ที่ใช้ในการหาคำตอบเป็น "ตรรกะ" ที่ไปไม่ได้ตลอดรอดฝั่ง

เมื่อศาลแพ่งมีคำสั่ง 9 ข้อ รับรองความถูกต้องชอบธรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมในการเข้ายึดหรือเข้าล้อมสถานที่ราชการ เช่น ทำเนียบรัฐบาล กระทรวง ทบวงกรม หรือที่ทำการรัฐวิสาหกิจ ปิดถนนหนทางโดยใช้ "กองกำลังส่วนตัว" กระทำการตรวจค้นผู้คนที่สัญจรไปมา ขับไล่ข้าราชการพนักงานให้หยุดทำงาน หยุดปฏิบัติหน้าที่ ห้ามตำรวจและเจ้าพนักงานติดอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธประจำกาย หรือแม้แต่กระบอง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่อาจจะใช้กำลังในการปฏิบัติหน้าที่ได้

การเรียกร้องให้กองกำลังตำรวจมาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับ"กองกำลังส่วนตัว" ของกลุ่มผู้ชุมนุม ที่กำลังเดินทางไปปิดสถานที่ราชการ ข่มขู่ให้ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในสายตาของคนทั่วไป กลับรู้สึกว่าเป็นสิ่งถูกต้อง แต่การขัดขวางหรือการสลายการชุมนุมกลายเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะคำสั่งของศาลแพ่ง 9 ข้อได้ห้ามเอาไว้

เมื่อคำสั่งของศาลแพ่ง เป็นคำสั่งที่ขัดต่อสามัญสำนึกทางรัฐศาสตร์ที่จะทำให้สังคมมีความสงบเรียบร้อย จึงเป็นคำสั่งที่ขัดต่อสิ่งที่จะทำให้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ เหตุการณ์ความไม่ปกติก็จะดำรงต่อไปได้อีกนาน

เห็นได้ชัดว่า กลุ่มผู้ชุมนุมขนคนมาจากต่างจังหวัดเพียง 2 หมื่นคน ก็สามารถสร้างสถานการณ์ยึดสถานีโทรทัศน์ช่องพื้นฐาน ไว้ได้โดยง่าย กองกำลังตำรวจจำนวนเท่าๆ กัน ถูกส่งเข้ามาดูแลสถานการณ์แต่ห้ามติดอาวุธ สถานีโทรทัศน์ก็ยังคงออกอากาศไปตามปกติ เหตุการณ์เช่นว่านี้คงจะดำเนินไปได้เรื่อยๆ ตราบใดที่ศาลอุทธรณ์และศาลฎีกายังไม่ได้ถอนคำสั่งของศาลแพ่ง

ผู้คนคาดเหตุการณ์เอาไว้แล้วว่า ศาลรัฐธรรมนูญคงจะมีคำวินิจฉัยให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีทั้งคณะพ้นสภาพการเป็นรัฐมนตรีที่ต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่จะเข้ามารับหน้าที่แต่ศาลรัฐธรรมนูญกลับวินิจฉัยให้คณะรัฐมนตรีกับรัฐมนตรีอีก 9 คนเท่านั้นที่พ้นจากสภาพรัฐมนตรี แต่ก็ยังคงเหลือรัฐมนตรีอีก 25 คน ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ช่องว่างจึงยังไม่เกิด สร้างความงุนงงสงสัยกับผู้คนหลายคนเพราะศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยอย่างไรก็ได้ เลิกถกเถียงกันเรื่องประเด็นกฎหมายได้แล้ว

วุฒิสภาเปิดประชุม เพื่อพิจารณารับรองคุณสมบัติของกรรมการ ป.ป.ช.ใหม่ และที่ปรึกษาตุลาการศาลปกครอง ก็ยังสามารถหาเหตุผลเอาเองให้ดำเนินการประชุมนอกระเบียบวาระการประชุมเพื่อเลือกประธานของตน โดยแสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าเมื่อ "มีช่องว่าง" ก็จะได้ทำหน้าที่แทนสภาผู้แทนราษฎร เสนอชื่อ "คนกลาง" เป็นนายกรัฐมนตรีได้ ทั้งๆ ที่การประชุมนอกระเบียบวาระการประชุมนั้นทำไม่ได้ ถ้าผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีไม่นำขึ้นทูลเกล้าฯ ก็คงจะถูกกล่าวหาว่า "ละเว้น ไม่ปฏิบัติหน้าที่" มีความผิดตามมาตรา 157 แพ่งประมวลกฎหมายอาญา เมื่อทูลเกล้าฯและทรงลงพระปรมาภิไธย แล้วมีผู้ร้องไปที่ศาลรัฐธรรมนูญ ว่าขัดรัฐธรรมนูญก็ไม่เป็นไร เพราะศาลรัฐธรรมนูญก็คงจะวินิจฉัยว่าทำได้ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ แล้วก็คงจะไม่มีใครทำอะไรได้ แต่สถานการณ์ก็คงไม่หยุดอยู่กับที่หรือมีความ "เสถียร" แต่จะดำเนินไปสู่ความ "ไม่มีเสถียรภาพ" ทางการเมืองต่อไป

ที่เกี่ยวพันกับความไม่มีเสถียรภาพทางการเมืองก็คือความไม่มีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและสังคมเพราะการเมืองที่มุ่งไปสู่สภาวะที่ไม่มีเสถียรภาพ ย่อมดึงภาวะเศรษฐกิจออกจากจุด "ดุลยภาพ" และเคลื่อนไปสู่สภาวะไร้เสถียรภาพ อันเป็นพื้นฐานที่ทำให้การบริโภคและการลงทุนทั้งของภาครัฐบาลและของเอกชนหดหายไป ภาวะเศรษฐกิจก็จะเคลื่อนเข้าสู่ภาวะ "ชะงักงัน" ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นจากเครื่องชี้ต่างๆ เช่น การขยายตัวทางเศรษฐกิจ การส่งออกการนำเข้า อัตราเงินเฟ้อชะลอตัวอย่างรวดเร็ว พลวัตเหล่านี้จะส่งผลกลับไปที่เสถียรภาพทางการเมืองอีกทีหนึ่งเป็นวัฏจักร

ยิ่งฝ่ายที่รู้สึกว่าฝ่ายตนเป็นฝ่ายที่ถูกกระทำซ้ำแล้วซ้ำอีกจากการถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมกันความเข้มข้นของความรู้สึกก็เพิ่มทวีขึ้นตามการปฏิบัติหรือการกระทำขององค์กรที่เชื่อว่าเป็นเครื่องมือของผู้มีอำนาจหรือตัวแทนของชนชั้นปกครองในบ้านเมือง การจัดตั้งขบวนการประชาชนในต่างจังหวัดจึงประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เพราะมีตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมให้เห็นซ้ำแล้วซ้ำอีก

ถ้าฝ่ายนี้สามารถทำให้เกิดภาวะสุญญากาศ ทำให้เกิดช่องว่างเพื่อสามารถตั้งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่ไม่เป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ความขัดแย้งก็น่าจะบานปลายจนเกิดการปะทะกัน ระหว่างผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่มาจากภาคใต้และกรุงเทพฯ กับอีกฝ่ายที่มาจากต่างจังหวัดจากภาคเหนือและภาคอีสาน เมื่อสถานการณ์มาถึงจุดนี้ ซึ่งน่าจะเป็นความต้องการของผู้ที่ชุมนุมอยู่ในกรุงเทพฯ และพรรคประชาธิปัตย์ ทางกองทัพก็คงจะไม่มีทางเลือก นอกจากต้องเข้ามาแทรกแซง ด้วยการทำปฏิวัติรัฐประหาร ยกเลิกรัฐธรรมนูญ ตั้งสภานิติบัญญัติเพื่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ สถานการณ์ดังกล่าวไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบอาจจะต้องเกิดขึ้นอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

หลังการปฏิวัติรัฐประหารสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเคลื่อนของมวลชนฝ่ายเสื้อแดง เข้ามาทำการประท้วงในกรุงเทพฯ แทนผู้ที่ทำการประท้วงที่ดำเนินการอยู่ที่สวนลุมพินี หรือที่ทำเนียบรัฐบาล และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ถ้าเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้นจริงก็จะเกิดสภาวะอนาธิปไตยจะจบลงอย่างไรก็คงคาดเดาได้ อาจจะเหมือนกับกรณี 6 ตุลาคม 2519 หรืออาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ กล่าวคือฝ่ายผู้ประท้วงจากต่างจังหวัดถูกปราบปรามเหมือนกับกรณี 6 ตุลาคม 2519 แล้วมีการสถาปนารัฐบาลเผด็จการทหารมาทำการปกครอง แล้วร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

อีกทางหนึ่งก็คือมีการตกลงกันให้มีรัฐบาลที่ฝ่ายทหารแต่งตั้ง อาจจะเป็นพลเรือน ยกเลิกรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญที่เป็นปัญหาก่อให้เกิดความขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ซึ่งเคยเรียกรัฐธรรมนูญฉบับนี้ว่าเป็น "มรดกอสูร" ควรจะยกเลิกเสีย แล้วกลับไปใช้รัฐธรรมนูญฉบับ พ.ศ.2540 แทน โดยการปรับปรุงแก้ไขบางมาตรา

หากจะให้บ้านเมืองกลับไปสู่ภาวะปกติต้องมีการปฏิรูปองค์กรอิสระทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง วุฒิสภาและอื่นๆ เพราะเห็นได้ชัดว่าวิธีคิดขององค์กรอิสระเหล่านี้ หรือแม้แต่ตุลาการบางท่านในศาลยุติธรรมมีวิธีคิดที่เป็นปัญหา ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในสังคมให้เหตุการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติและสามารถดำเนินการตามขบวนการประชาธิปไตยได้

แต่ถ้าหลังจากการปฏิวัติคณะทหารต้องการจะอยู่ในอำนาจเป็นเวลานาน หรือพยายามเข็นรัฐธรรมนูญที่ไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างเดียวกับรัฐธรรมนูญปี 2550 หรือเป็นประชาธิปไตยน้อยกว่าฉบับปี 2540 ปัญหาทางการเมืองก็ไม่มีวันจบ คงจะยืดเยื้อต่อไปอีกเป็นเวลานาน และอาจจะจบลงโดยการล้มลงของระบบการเมืองทั้งระบบก็ได้ ซึ่งไม่ใช้ผลดีต่อประเทศชาติในระยะยาว

สิ่งที่น่ากลัว ซึ่งถ้าไม่ระมัดระวังก็คือ การล้มลงของระบบการเมืองทั้งระบบ ซึ่งเคยเกิดขึ้นกับหลายประเทศมาแล้ว จะประมาทไม่ได้

เมื่อระบบล้มลงทั้งระบบ จะมีระยะเวลาหนึ่งที่สังคมจะพยายามแสวงหาจุด "ดุลยภาพ" ใหม่ ที่มีเสถียรภาพ ที่เป็นที่รับได้จากประชาชนทุกฝ่าย ซึ่งไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าจะเป็นอย่างไร การลดราวาศอก "ยกรถไฟที่ตกรางกลับขึ้นไปไว้บนราง" กล่าวคือสิ่งใดที่ออกนอกลู่นอกทาง จากระบอบนิติรัฐหรือ Rule of Law นอกรัฐธรรมนูญ นอกระเบียบแบบแผน ที่สามารถอยู่ด้วยกันอย่างสันติแม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เหตุการณ์ก็อาจจะไม่เปลี่ยนไปในเชิงพลวัต จากจุดที่ "ไร้เสถียรภาพ" ไม่ไปสู่จุดดุลยภาพที่มีเสถียรภาพ ที่จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ไม่เพิ่ม "พลังการทำลาย" จนกระทั่งระบบทั้งระบบพังทลายลง

เป็นสิ่งที่น่ากลัวถ้าไม่ระมัดระวัง แต่ก็หวังว่าจะไม่เกิดภาวการณ์เช่นนั้น

 

>>>อ่านมาตั้งนาน ผมนึกว่าผู้เขียนหวังแบบที่เขียนเนี่ยแหละ

แล้วตอนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง วีรพงษ์ รามางกูร  ทำอะไรอยู่ที่่ใหน
#1165645 ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ แกงค์สุเทพ และคนต่างด้าว ข้อหาก่อการกบฎ ในราชอาณาจักรไทย

โดย zakai on 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 19:00

 

 

 

จะอ้างว่าเทิดทูล แล้วเที่ยวไปกระทำผิดต่อแผ่นดินอย่างอื่นได้หรือ หลวงเพ่ อย่าเอามาปนกัน เดวตรรกะจะมั่ว

 

 

คุณสาธิตทำผิดต่อแผ่นดินไทยตรงไหน?! ว่ามา!

 

 

 

 

 

 

ฮื่อ หมายเลข 21 คนต่างด้าวที่แสดงออกถึงความรักประเทศไทย และ ในหลวง ถูกแจ้งจับข้อหากบถ

 

แต่ไอ้คนต่างด้าวที่ขึ้นเวทีอักษะ จาบจ้วงและก้าวก่ายกิจการของประเทศยังอยู่เย็นเป็นสุข

 

:angry: :angry:

 

 

หมาต๋า


ถ้ายังมีใจที่มีความยุติธรรมเพียงพอ

 

ตอบเราหน่อย

 

ในกรณีคนอื่น คือแกนนำก็สมควร

 

แต่

กรณีสาธิต เซกัล เมื่อขึ้นเวที ได้เคยกล่าวคำจาบจ้วง หรือ ไม่

และ

เคยแสดงอาการเคียดแค้นรังเกียจต่อการที่ตนเองถูกกระทำจากฝ่ายที่มีอำนาจหรือไม่

และ

เคยไม่แสดงออกถึงความไม่รักชาติรักประเทศไทยหรือไม่

-_-

 

จะอ้างว่าเทิดทูล แล้วเที่ยวไปกระทำผิดต่อแผ่นดินอย่างอื่นได้หรือ หลวงเพ่ อย่าเอามาปนกัน เดวตรรกะจะมั่ว

 

 

แล้วเขาทำผิดต่อแผ่นดินอย่างไร

อธิบาย

:lol:

 

 

 

ขอคำอธิบาย

ให้สมาชิกในนี้ได้รู้ทั่วๆ กัน

 

อยากฟังด้วย มาอธิบายหน่อยหมาต๋า
#1165109 กระทู้แก้ข่าว...ให้ถูกต้อง

โดย zakai on 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 12:57

กระทู้แก้ข่าว เกือบเดือนมี่แค่ไม่กี่โพสต์

แต่คนของเราเองเนี่ยชื่อก็เห็นๆอยู่โพสต์ข่าวมั่วซั่ว ไม่รับผิดชอบวันเดียวเป็น10ๆโพสต์

 

ไม่ได้สนใจคุณภาพนอกจากโพสต์เอาเร็วเอามัน เอาให้เกลียดกันจนได้

ถ้าหมายถึงผม ผมไม่ได้โพสเเอามันครับท่าน ภาพเหล่านี้เคยรวบรวมใว้ เพราะบางเวลาจะใช้ยันกับเสื้อแดง กลับหาไม่ค่อยเจอ เอามาใว้ให้เห็นชัดๆ จะได้หยิบใช้สะดวกเท่านั้นเอง
#1165080 กระทู้แก้ข่าว...ให้ถูกต้อง

โดย zakai on 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 - 12:35

B1010.jpg

B1011.jpg