Jump to content


vnvankav

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 4 มีนาคม 2557
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: 23 มีนาคม 2557 03:22
-----

#1105200 เวรเอ๊ย !!! จะนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงซักหน่อย แมร่งทำเสียโอกาสเลย.

โดย ไทยไม่ทน on 14 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 17:16

 

 

แล้วจะให้ความเห็นว่าผ่านเพื่อ

 

 

อย่างที่ผมบอกนั่นแหละ

ประเด็นคือมีสองอย่างที่เราจะกล่าวโทษได้

 

1 กฎษฎีกาให้ผ่านมาได้ไง

 

2 ตลก ให้ผิด ทำไมถึงขัดกับความเห็นกฎษฎีกา

 

ไม่ทางใดก็ทางนึง หรือผิดทั้งคู่

 

 

ท่าน ปาเกียวครับ ช่วยไปศึกษาหน้าที่ของ กฎษฎีกา มาก่อนนะ ครับ
 
วา่ กฎษฎีกา มีหน้าทีอะไรบ้าง มีอำนาจอะไรบ้าง นะดีกว่านะครับ
 
ผมไม่อยากให้ท่านหน้าแตกไปมากกว่า นี้

 

ผมก็ว่าผมอ่านมาดีแล้วนะครับ

ผมก็กลัวไม่ชัวเลยไปหาหน้าที่ กฤษฎีกา มาอ่านแล้ว

 

ประเด็นคือ กฤษฎีกาไห้ผ่าน เอ๊ย ให้ความเห็นว่าผ่านมาได้ยังไงครับ

หรือว่ารัฐไปเปลี่ยนแปลงทีหลังอีก

 

อำนาจหน้าที่คณะกรรมการกฤษฎีกา

คณะกรรมการกฤษฎีกามีอำนาจหน้าที่ตามที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติคณะกรรมการกฤษฎีกา พ.ศ. 2522 ดังต่อไปนี้

  1. จัดทำร่างกฎหมาย กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ หรือประกาศ ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีหรือมติของคณะรัฐมนตรี
  2. รับปรึกษาให้ความเห็นทางกฎหมายแก่หน่วยงานของรัฐ หรือตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี หรือมติของคณะรัฐมนตรี
  3. เสนอความเห็นและข้อสังเกตต่อคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับการให้มีกฎหมาย หรือแก้ไขปรับปรุง หรือยกเลิกกฎหมาย

ความเห็นว่าทำได้ของ กฤษฎีกา ออกมาว่าทำได้เนี่ย มันก็ควรน่าจะผ่านไปเลยสิครับ

หรือไม่ก็ควรมีหน่วยงานที่ให้ความเห็นได้ถูกต้องกว่านี้มาเป็นที่ปรึกษา จะได้ไม่ต้องติดขัด

ความจริงการติดขัดควรจะเกิดจากการที่รัฐเล่นตุกติก หลังจากขอความเห็นไปแล้วมากกว่า

ไม่ใช่ ทำมาตามที่ กฤษฎีกา แล้วยังผิดอีก

 

ผมไม่สนใจว่าอดีตเป็นมายังไง

 

แต่ถ้าให้ความเห็นว่าผ่านก็ควรจะต้องผ่านจริงๆครับไม่ใช่ ต้องมาผิดทีหลัง

กระบวนการเช่นนี้มันก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศมากครับ

 

ผมไม่ได้หมายถึงว่า กฤษฎีกามีอำนาจไห้ผ่านนะ แต่ความเห็นของกฤษฎีกาควรจะถูกต้องมากกว่านี้

 

 

อคติทางการเมือง จะทำให้อะไรๆเพี้ยนนะครับ

 

แบบนี้ไม่เอาสิ

 

ไอ้ที่คุณยกมามันเป็นเอกสาร เกี่ยวกับหน้าที่ ก็ตีความตามตัวอักษรไปสิครับ

ถ้าคณะ กฤษฎีกา มันมีอำนาจที่จะตัดสินถูกผิดเหมือนฝ่ายตุลาการ มันไม่เป็นประชาธิปไตยนะครับ

เพราะการทำงานมันยึดโยงกับฝ่ายบริหาร 

 

1.จัดทำร่างกฏหมาย

2.รับปรึกษา

3.เสนอความเห็น

 

 

ไม่มีข้อไหนที่ให้อำนาจ คณะกฤษฎีกา พิจารณาวินิจฉัยร่างพรบ(ซึ่งอยู่ในขอบข่ายอำนาจของศาล รธณ) นะครับ

เอาไว้มีข้อนี้ก่อน ค่อยว่ากันใหม่ แต่ตอนนี้ไม่มี




#1103020 เวรเอ๊ย !!! จะนั่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงซักหน่อย แมร่งทำเสียโอกาสเลย.

โดย อย่าหลอกตัวเอง on 13 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 09:51

 

 

เฮ้อ แล้วก็ช้าแล้วช้าอีก

 

 

 

ใจเย็นๆ

 

 

เอา  เอานี้ไปแก้ขัดก่อนน่ะ  จะได้ไม่ต้องมานั่งใช้หนี้   และก็อย่างอแงอีกล่ะ  ;)

 

onion-head-emoticon-115.gifไม่ใช่แล้วเฟ้ย

 

 

555   icon น่ารักดี




#1103039 เล่าฮิวอยากได้รถไฟความเร็วสูง

โดย kritz on 13 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 10:05

 

 

ถามท่านนี้ยังครับ จะมายงมาอยาก อิอิ

 

post-20104-0-84768300-1389265548.jpg

 

หายใจฟู่เดียว รถไฟเร็วสูงในฝันเราก็ปลิวแล้ว

 

แล้วท่านให้ความเห็น ขัดแย้งกับความเป็นจริง ตรงไหน?

 

ไพร่แดง เรียกร้องให้มองที่เจตนา คณะผู้พิพากษา ท่านก็มองเห็นเจตนา ว่ามัน ไม่ชอบธรรม ไม่ถูกต้อง เจตนาทุจริต ให้ข้อมูลเท็จ ไม่มีผลวิจัย ไม่มีผลสำรวจ

ไม่มีแผนสำรอง ไม่มี ...ห... ไม่มี ...ห... อะไรเลย แต่หน้าด้านจะทำโครงการให้ได้ สันดานนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

 

ระหว่างโครงการก็ีการตรวจสอบอยู่ดีแหละครับ ประเทศเราไม่ได้มีการบริหารโดยไร้ฝ่ายค้านอันมีประสิทธิภาพนี่ครับ

 

 

ที่มาที่ไปของโครงการและกระบวนการระหว่างการผ่าน พรบ.เงินกู้ มันไม่ชอบธรรม ไม่ถูกต้อง มีการทุจริต ใช่ไหมครับ?

ส่อถึงเจตนาทุจริต ตั้งแต่เริ่มโครงการใช่หรือไม่ครับ?

ต้นน้ำก็โกงแล้ว กลางน้ำ ถึงปลายน้ำคงเละเทะ หน้าด้านดันทุรังต่อไหมครับ?

ปัจจุบัน ไม่มี รบ. และ ฝ่ายค้าน นะครับ และยังไม่มีทีท่าว่าจะมี รบ.ในเวลาคำรบนี้นะครับ?

ศาลท่านให้ความเห็นประกอบคำพิพากษา ไม่ถูกต้อง ผิดพลาด บิดเบือน หรือเป่าลมหายใจทิ้งทั้งโครงการตรงไหนครับ?

ศาลท่านเป่าลมหายใจปัดทิ้ง หรือ รบ.ของ นรก.ยิ่งลักษณ์ ผายลมทิ้งโครงการกันแน่ครับ?




#1102343 ช่องสาม ตอนนี้ 17.28 กรณ์ VS ชัชชาติ

โดย ไทยไม่ทน on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 17:29

น่าชมจริงๆครับ




#1100138 วานม็อบสวนลุมเตือนๆม็อบแจ้งวัฒนะ หน่อยนะครับ

โดย juckajee on 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 20:59

ผมติดตามบอร์ดนี้มาตั้งแต่ เริ่มชุมนุมที่สามเสน กรณีต่อต้านพรบ.นิรโทษกรรมยกเข่ง
และสมัยปี53 มาอ่านบ้านแต่ไม่ทุกวันเหมือนตอนนี้ ไม่เคยสมัครเป็นสมาชิก
แต่กรณีนี้ผมเป็นรุ่นน้องของภรรยาคุณมารุต จันทร์นวล แต่ผมไม่รู้จักคุณมารุตเป็นการส่วนตัวครับ จากการพูดคุยเพื่อนๆและรุ่นพี่หลายคนที่คุ้นเคย ค่อนข้างจะเชื่อข้อมูลจากทางครอบครัวคุณมารุต
ส่วนผมไม่ปักใจเชื่อฝ่ายใด คอยติดตามข่าวสาร ข้อมูลก่อนจึงจะปักใจเชื่อ แต่จากที่อ่านกระทู้นี้ผมรู้สึกไม่สบายใจ ใคร่จะขอความเห็นใจต่อผู้เสียหาย ผู้ต้องสงสัยและครอบครัวครับ ไม่อยากให้พี่ๆเพื่อนๆ ใช้คำที่รุนแรงไปกว่าข้อเท็จจริง หากท่านได้มีอำนาจหรือต้องการข้อเท็จจริงผมยินดีประสานทางภรรยาคุณมารุตให้เท่าที่ทำได้ครับ


ด้วยความเคารพ
ลืมฝากตัวด้วยครับ สวัสดีทุกท่าน


#1101375 กกต.เชือด “สุขุมพันธุ์” ส่งศาลอุทธรณ์สั่งเลือกตั้งใหม่ผู้ว่าฯ กทม.

โดย ไทยไม่ทน on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 01:08

การทำงานของ กกต ดีขึ้น เพราะใช้ดาบอาญาสิทธิ์

ฟาดฟันใส่ฝ่ายการเมืองที่ตัวเองไม่ชอบเนี่ยนะ -_-

 

 

 

พูดแบบนี้มันก็เกินไปนะ




#1101767 ดราม่ากันมากมาย กรณี 2 ล้าน ล้าน กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

โดย Moo3storey on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 12:30

ถ้าปฏิรูปนะ ผมขอให้ปฏิรูปอัยการก่อนเลย


#1101531 ดราม่ากันมากมาย กรณี 2 ล้าน ล้าน กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

โดย Moo3storey on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 09:47

คำนูน สิทธิสมาน

1-2-2.35

1 คำวินิจฉัย(ที่จะกระทบ) 2 โครงการยักษ์(วงเงินรวม) 2.35 ล้านล้านบาท

คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญคดีร่างกฎหมายกู้เงิน 2 ล้านล้านบาทขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 169 หรือไม่ ในวันพุธที่ 12 มีนาคม 2557 สำคัญมาก เพราะจะเป็นการวางหลักการใช้จ่ายเงินแผ่นดินให้เป็นบรรทัดฐานต่อไปในอนาคต ส่วนผลกระทบนั้นแม้จะเป็นการวินิจฉัยเฉพาะประเด็นร่างกฎหมายกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท แต่จะส่งผลกระทบโดยตรงไปยังโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทที่เกิดจากพระราชกำหนดกู้เงินเมื่อต้นปี 2555 ที่กู้ไปแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้ด้วย

คือถ้าร่างกฎหมายกู้ 2 ล้านล้านบาทขัดรัฐธรรมนูญ ไม่มีผลใช้บังคับ นอกจากกู้ยอดนี้นอกงบประมาณไม่ได้แล้ว โครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาทที่กู้นอกงบประมาณมาหมดแล้ว (โดยมีปัญหาข้อกฎหมายว่าเป็นการกู้ที่สมบูรณ์แล้วหรือไม่) ก็จะใช้ออกไปตามรูปแบบเดิมไม่ได้ ถ้าจะใช้ก็ต้องนำไปบรรจุในกฎหมายงบประมาณรายจ่ายประจำปีตามมาตรา 169 เท่านั้น

จะเป็นคำวินิจฉัยเดียวที่นอกจากวางบรรทัดฐานแล้ว ยังส่งผลสะเทือนต่อ 2 อภิมหาโครงการ ทั้งอนาคต (2 ล้านล้านบาท) และอดีต (3.5 แสนล้านบาท)

ผลเสียที่ชัดเจนมากคือจะไม่มีเม็ดเงินลงทุนภาครัฐ และทางแก้ยังเลื่อนลอยเพราะไม่รู้เมื่อไรจะมีรัฐบาลตัวจริงที่จะมาวางแนวทางการจัดทำกฎหมายงบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ 2558

ผลดีคือนอกจากจะเป็นการวางหลักการสำคัญของการใช้เงินแผ่นดินในอนาคตสำหรับทุกรัฐบาลแล้ว ยังเป็น...

blessing in disguise - พรที่ซ่อนเร้น

ไม่ต้องกู้มา(เสี่ยงต่อการ)โกง 2.35 ล้านล้านบาท

เป็นการปฏิรูปใหญ่ด้านการเงินการคลังของประเทศ


#1101372 ดราม่ากันมากมาย กรณี 2 ล้าน ล้าน กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

โดย HiddenMan on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 01:00

 

ผมค้านประโยคที่ว่า...

 

เชื่อเถอะว่าโครงการนี้มันดีจริง เดว ปชป ก็โดดมาทำอยู่ดี แค่อยากกั๊กไว้ทำในสมัยตัวเองเท่านั้น

 

เขาไม่ได้กั๊ก และจะทำก่อนหน้านี้แล้ว แต่เพื่อไทยค้าน... หรือเพื่อกั๊กไว้ทำสมัยตัวเองเท่านั้น?

 

ถ้าท่านพูดเช่นนี้ มันก็เป็นไปได้ขอรับ

แต่สรุปว่า รถไฟเร็วสูง ดีจริงแล้วล่ะครับ (จากคำพูดท่านนะ)

 

 

ผมไม่ได้บอกว่ามันไม่ดี... แต่มันเหมาะสมกับสภาวะในแต่ละช่วงหรือไม่นั่นอีกเรื่อง รวมทั้งกระบวนการการได้มาซึ่งงบประมาณถูกต้องหรือไม่?

 

ทำไมต้องกู้เพิ่มมากมายขนาดนั้น ทำไมต้องเร่งรีบขนาดนั้นในการกู้มา แล้วกู้มาลงทุนระบบรถไฟความเร็วสูง แล้วงบประมาณปรับปรุงการคมนาคมทางอื่น

ยังมีประสิทธิภาพมากพอหรือไม่?

 

ทำไมต้องทุจริตในขั้นตอนการผ่านร่างฯ?




#1101329 ดราม่ากันมากมาย กรณี 2 ล้าน ล้าน กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

โดย Gop on 12 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 00:16

เรื่องรถไฟความเร็วสูงนั้น ผมค่อนข้างสนใจเป็นพิเศษ เลยคอยติดตามข่าวสารเรื่องพวกนี้อยู่เรื่อยๆ พบว่ามีหลายประเทศกำลังสนใจลงทุน ทั้งขยายโครงข่ายที่มีอยู่แล้ว และลงทุนสร้างใหม่ ที่ค่อนข้างชัดเจนว่าจะสร้างแน่ๆนั้นมีสองโครงการคือ รถไฟความเร็วสูงเชื่อม LA กับ San Francisco และเขตเมืองใหญ่ในรัฐแคร์ลิฟอร์เนีย อีกโครงการหนึ่งคือ HS2 ของอังกฤษ ที่จะเชื่อม London กับ Birmingham และเมืองใหญ่ทางตอนเหนือ อย่างไรก็ตาม เสียงคัดค้านโครงการนี้เยอะมาก และโครงการก็ล่าช้ากว่ากำหนด อีกทั้งงบประมาณก็เกินกว่าที่ประเมินไว้ในตอนแรกอีกด้วย ดังนั้นการที่รัฐจะนำเสนอเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น ต้องประเมินให้ดี ผมมั่นใจว่าค่าใช้จ่ายจริงจะเกินกว่าที่เสนอมาแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม ในอีกด้านหนึ่งนั้น เราก็ไม่ควรรีบด่วนสรุปว่าโครงการเหล่านี้จะนำความเสียหายมาให้เศรษฐกิจของประเทศเพราะภาระหนี้สิน เพราะปัจจัยในการตัดสินใจลงทุนนั้นเยอะมาก ไม่ใช่แค่รายได้อย่างเดียว ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจก็ต้องนำมาคิดด้วย เท่าที่ตามอ่านมา ยังมีการวิจัยเรื่องนี้ค่อนข้างน้อย ว่าจะประเมินอย่างไร ว่าโครงการรถไฟความเร็วสูงนั้นจะคุ้มค่าแก่การก่อสร้างหรือไม่?? แต่เท่าที่เห็น ถ้าพิจารณาจากโครงการที่ประสบความสำเร็จ เส้นทางที่สร้างนั้น ต้องมีการจราจรที่หนาแน่น และเริ่มเต็มความจุของช่องทางการใช้ทุกอย่างแล้ว อย่างเช่น ถนน เครื่องบิน รถไฟธรรมดา การสร้างรถไฟความเร็วสูงจะสร้างทางเลือกที่สามารถลดภาระของการใช้ทรัพยากรในการเดินทางในช่องทางอื่น และถ้าสร้างดีๆ บริการดี บริหารอย่างมีประสิทธิภาพ โครงการนั้นก็จะเป็นผลดีกับประเทศครับ

 

เมื่อผมมองมาที่ประเทศไทย เส้นทางที่รัฐบาลเสนอนั้น ยอมรับว่าน่าสนใจครับ โดยเฉพาะเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ที่คนใช้ทั้งรถ และเครื่องบินเยอะมาก ขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี และมีเมืองใหญ่อยู่ระหว่างทางหลายเมืองอีกด้วย โดยส่วนตัว ผมมองว่าเส้นทางนี้น่าจะมีโอกาสคุ้มค่าในการสร้างมากที่สุด รองลงมาก็เป็นเส้นทางอีสาน

 

อย่างไรก็ตาม ผมมองว่า ตอนนี้เรายังไม่สามารถฟันธงได้ว่าควรสร้างรถไฟความเร็วสูงในเส้นทางเหล่านี้หรือไม่? เพราะการโดยสารทางรถไฟนั้น ยังใช้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะยังเป็นรางเดี่ยวอยู่ ดังนั้น ผมคิดว่าปรับปรุงระบบรถไฟเก่า ให้เป็นรางคู่ ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นก็ควรขยายรางให้กว้างขึ้น เพื่อให้รถไฟสามารถวิ่งได้เร็วขึ้น ถ้าทำตรงนี้ได้แล้ว ยังเห็นว่าการเดินทางยังแน่นเหมือนเดิม ก็ค่อยพิจารณาสร้างรถไฟความเร็วสูงทีหลังก็ได้ครับ




#1101268 ถ้ารัฐบาลแก้เกมโดยให้มีการเลือกตั้งใหม่ ปชป. จะลงมั๊ยครับ?

โดย คลำปม on 11 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 22:21

แต่ผมยังคาใจนะครับว่าถ้าเรายังไม่ได้ปฏิรูปก่อน

 

สรุปว่าก็เลือกตั้งกันไปก่อน  สุดท้ายมันก็เงื่อนไขเหมือนเลือกตั้ง 57/1 อยู่ดี

 

ปชป.ลงก็คงถูกโจมตีเยอะแน่จากฝ่ายที่จ้องจะด่า

 

ลำบากใจจริงๆครับ




#1101135 ดราม่ากันมากมาย กรณี 2 ล้าน ล้าน กับ ศาลรัฐธรรมนูญ

โดย แม้ว ม.7 on 11 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 20:01



ยังตลกกับคำว่าถนนลูกรังไม่หายเลย 55555

 

แล้วอันนี้ไม่ขำค้างบ้างรึ 

409619_455963221103181_272750553_n.jpg

 

56843d100.jpg

 

G3SjPl.jpg




#1099423 "ยิงถล่ม รพ" แบบนี้ผมว่าเกินไปแล้วนะ

โดย อิสระเสรีชน on 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 01:36

 

 

 

 

 

ป้ายรณรงค์ต่อต้านการโกงนะครับ ไม่ใช่ป้ายหาเสียง โจมตีฝั่งตรงข้าม หรือแยกประเทศ จะถือว่าเป็นป้ายการเมืองหรือป่าวครับ

ผิดไม่ผิดผมไม่รู้หรอกครับ ผมถือว่าเค๊ารณรงค์ในที่ที่ของเค๊า หากไม่มีใครไปทำริยำ เหตุการณ์จะเกิดขึ้นมั้ยครับ

ทำไมเกิดไม่กี่แห่ง โรงพยาบาล เกือบทั้งประเทศขึ้นป้าย มีปัญหาแค่ 3-4 ที่ นี่แหละตรรกะของคนพาล

มันจะหาเรื่องมันก็หาหละครับ อาจจะเก็บกดนานแล้วก็เป็นได้ ใครจะรู้ จริงมั้ย

ทำไมเสื้อแดง mang ชุมนุมกันไม่มีใครไปกวนทีนมัน เพราะว่าคนเราตรรกะความเข้าใจมันต่างกันไงครับ

ที่ถกๆกันอยู่เนี้ย ผมถามจริงๆว่า สมควรประนามใครครับ ใครที่น่าเห็นใจ เหตุผลมันจบตรงนั้นแล้ว ถ้าจะถกเอาแต่แกนความคิดตัวเอง

ชาตินี้ก็ไม่จบครับ ไร้ประโยชน์ บอกตรงๆ

 

 

 

 

 

ตามท่านว่าครับ และขอประนาม ผู้ที่จะก่อเหตุขึ้นอีกในอนาคตครับ

และในอนาคต และ ในอนาคตครับ :)

 

อย่างที่บอกไปครับผมยอมให้ท่าน เพราะท่านไม่ใช่คนเอียงมาก

 

 

ประชดผมอีก <_< <_< <_< <_<  นอนแระนะงับ ขอบคุณนะครับที่ท่านสละเวลามาถกกะกระผม

อย่างไรเสียผมว่าโฟกัสที่จุดประสงค์ของกระทู้ดีกว่าครับ ที่ท่านพูดก็ถูกส่วนนึงครับ แต่ผมโฟกัสไปที่จุดเสียหายมากกว่า

เราต่างมองกันคนละจุด อาจจะมีข้อไม่เข้าใจกันบางประการ ก็คงต้องถอยห่างคิดกันซักพัก อย่าไปเอาความแพ้ ชนะ มาตัดสินเลย

ทุกความคิดล้วนมีเหตุผลของตัวเอง แล้วแต่มุมมองของใคร ผมเองเคารพทุกความคิดนะครับ แม้จะมองต่างมุมกันมั้งก็ตาม

 

ฝันดีครับท่าน สมช ทุกๆท่าน 26.gif




#1099463 "ยิงถล่ม รพ" แบบนี้ผมว่าเกินไปแล้วนะ

โดย naughty-girl on 10 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 05:32

อันนี้เรามองแบบเอาความเหมาะสมตามเงื่อนไขที่มีมาคิดด้วยนะคะ ตัดความถูกใจออกไปก่อน

ตอนแรกที่อ่านสิ่งที่คุณ vnvankav เขียน เราก็ไม่พอใจนะ แต่พอคิดทบทวนก็พอจะเข้าใจในสิ่งที่คุณ vnvankav ต้องการสื่อ

เราว่าคนที่ผิดเต็มที่น่ะคือคนที่ไปขุมขู่ระราน

ส่วนนายแพทย์เหรียญทองไม่ผิดแน่นอน ทำในสิ่งที่ดีด้วยซ้ำ

เพียงแต่อีกผ่ายนั้นจิตใจเค้าต่ำซะจนจะทำอะไรก็ได้แล้วเนี่ย การป้องกันการสูญเสียไว้ก็น่าจะดีกว่า

เวลานี้ถ้า นพ.เหรียญทอง จะถอย เราว่าไม่มีใครตำหนิ ทุกคนเข้าใจแน่นอน 

เหมือนกรณีของคุณทยา ที่ลุงกำนันก็แนะนำให้เธอยุติบทบาทเบื้องหน้าเหมือนกัน

เพราะถ้ามีการสูญเสียเกิดขึ้นพวกเราก็ทำได้แค่ประนามมัน แต่ไม่มีอะไรมาชดเชยสิ่งที่เสียไปแล้วไม่ได้แน่นอน

โดยเฉพาะชีวิตของครอบครัวคนอื่น 

 

ที่เรามาเถียงๆ กันเนี่ย มันใช้ได้กะสภาวะปกติที่คนจิตใจไม่ต่ำและตำรวจทำหน้าที่ของตัวเอง

แต่ตอนนี้มันไม่มีทั้ง 2 อย่าง   -_-




#1098527 "ยิงถล่ม รพ" แบบนี้ผมว่าเกินไปแล้วนะ

โดย naughty-girl on 9 มีนาคม พ.ศ. 2557 - 01:05

ไม่รู้ความเห็นส่วนตัวผมนะ โรงบาลที่มีผู้ป่วย ควรเป็นที่ปลอดการเมืองมากกว่า

 

ยังไงงานนี้ขอ พูดโดย ไม่กลัว สรท โดนรุมเลยครับ

 

คนยิงผิดอยู่แล้ว แต่คนที่เอาโรงพยาบาลไป แสดงออกทางการเมือง ผมถือว่าควรจะผิดด้วยครับ

เพราะจากเหตุการนี้ถือว่าเอาผู้ป่วยเข้าไปเสี่ยงด้วย

 

แต่บุคลากรท่านใด จะไปแสดงออกเป็นการส่วนตัวไม่ถือว่าผิดครับ

 

แต่อย่าทำให้ชีวิตคนอื่นต้องตกอยู่ในความเสี่ยงเลย

 

เราพอจะเข้าใจความคิดคุณ vnvankav อยู่บ้างนะมีเหตุมีผลอยู่

คล้ายๆ กะกรณีคุณ ทยา ที่ต้องยุติบทบาท (เบื้องหน้า) เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดแก่ชีวิตเด็กๆ ที่โรงเรียน

ในเมื่ออีกผ่ายมันเลวเกินลิมิต เราคงไม่สามารถไปห้ามพวกมันได้ สิ่งที่ทำได้ก็คือแก้ที่ตัวเราเพื่อลดความสูญเสียน่าจะง่ายกว่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคนๆ นึงย่อมมีสิทธิ์แสดงออกทางการเมืองไม่ว่าจะเป็นใคร ยังไงๆ คนทที่มาระรานแบบนี้ก็สมควรโดนประนามอยู่ดี

แต่ที่ต้องด่ามากที่สุดคือผู้รักษากฎหมาย ถ้าทำในสิ่งที่ควรทำ คนดีๆ จะไม่ถูกระรานแบบนี้