Jump to content


PinkDevil

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ 2552
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: ส่วนตัว
-----

#378534 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 05:46

โอกาสที่สมศักดิ์จะเข้าร่วมขบวนการในฐานะม้าใช้ ก็ คือ เหตุการณ์ในปี 16 เพราะ ในปี 19 คุณแอมป์บอกว่าสมศักดิ์ขึ้นไปอยู่ระดับแกนนำแล้ว

คุณพิงค์จะใช้จินตนาการกับประวัติศาสตร์ร่วมสมัยไม่ได้นะครับ คนในเหตุการณ์ยังมีชีวิตอยู่ พิจารณาจากความพยายามที่ทำมาข้างบน ต้องบอกว่า เป็นเรื่องตาบอดคลำช้างครับ แต่ที่คลำน่ะไม่ใช่ช้าง เป็นหมู

ผมยกตัวอย่างเรื่องเดียวให้พิจารณาก็พอ ไม่อยากทำมาก สงสาร นายชดเล่าว่า เขาถนัดวาดรูป ซึ่งมันโรเนียวไม่ได้ต้องถ่ายเอกสาร

ประโยคนี้ จะเกิดในปี 2516 ไม่ได้

ปีนั้น การถ่ายเอกสารอยู่ในระดับที่ใช้งานมวลชนยังไม่ได้ เพราะต้องใช้กระดาษเคลือบน้ำยา ราคาแผ่นละประมาณ 10 บาท ปีนั้นก๋วยเตี๋ยวชามละสองบาทนะครับ ดังนั้น สมมติฐานที่วางว่า นายชดทำงานกับยัยเหงี่ยมในปี 2516 ก็โยนทิ้งไปได้เลย เพราะคนวิเคราะห์ขาดประสบการณ์จริงในเรื่องราวที่ตนเองดึงมาใช้

ส่วนเรื่องสมศักดิ์เป็นแกนนำ ผมได้อธิบายไว้ในกระทู้ลูกจีน ซึ่งคุณพิงค์คงไม่ได้อ่าน ตอนที่เป็นคำสัมภาษณ์ของแกนนำจากเพาะช่าง ผมบอกว่า สมศักดิ์เป็นแกนนำตามการวางตัวของขบวนการ แต่มันก็ยังเด็กมาก พี่คนนั้นเล่าอย่างสงสารว่า มันนอนหมอบร้องไห้อยู่ข้างๆ แกต้องปลอบว่าอย่าร้อง อายเขา....พี่คนนั้นก็ยังบอกว่าสมศักดิ์กับธงชัยยังเด็กมาก แต่เด็กขนาดนั้นในปี 2519 ก็คือแกนนำในการตัดสินชีวิตของมวลชนนะครับ (อ่านบทความคืนที่ยาวนานฯ ในกระทู้นั้นได้)


มี 2 ประเด็นที่ต้องขออนุญาตทำความเข้าใจให้ตรงกัน

1) ขอบคุณกับคำแนะนำที่บอกว่าดิฉันจะใช้จินตนาการกับประวัติศาสตร์ร่วมสมัยไม่ได้ ดิฉันวางสมมุติฐานว่าเหตุการณ์ที่นายชดเล่าใน 10 บรรทัดนั้น อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 16 โดยอาศัยพื้นฐานจากการวิเคราะห์ของคุณแอมป์ในความเห็นที่ 198

สมศักดิ์เป็นประธานนักเรียนสวนกุหลาบ และเป็นคนทำหนังสือรุ่น สมานมิตร 17
เลขต่อท้ายบ่งบอกว่า ในปี 2516 ที่จีรนันท์/เสาวณีย์เป็นสองโฆษกให้การเดินขบวน
สมศักดิ์ยังใส่ขาสั้นเรียนที่สวนฯอยู่เลย


บทบาทของเขาก็คือ เลิกเรียนเดินมาสนามหลวง เข้าไปในธรรมศาสตร์ ร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักเรียนนิสิตนักศึกษา ชุมนุมเรียกร้องรัฐธรรมนูญ สองทุ่มก็กลับบ้าน วันรุ่งขึ้นก็ทำอย่างเดิน ....ไม่มีที่ให้เด็กนักเรียนเข้าไปรับรู้อะไรในวันนั้น นอกจากนั่งที่สนามฟุตบอล แจกน้ำ อาหาร วิ่งเป็นม้าใช้....ห่างไกลจากห้องประชุมแกนนำมากมาย


และข้อมูลของคุณแอมป์ในความเห็นที่ 316 ที่ระบุว่าใน ปี 18 สมศักดิ์ได้กลายเป็นแกนนำแล้ว

เสาวณีย์และจีรนันท์ เป็นโฆษกคู่ของขบวนการนักศึกษา 14 ตุลา 16
วันนั้น สมศักดิ์ยังนุ่งขาสั้นอยู่สวนกุหลาบ ยังเรียนทฤษฎีมาร์กซิสต์จากเอกสารโรเนียวอยู่เลย

กว่าจะมาเป็นแกนนำธรรมศาสตร์ ก็ปี 2518 ตามรอยพิเชียรและธงชัยที่มาสร้างฐานไว้ให้
เวลา 2-3 ปีในช่วงนั้น มีนัยยะสำคัญจนเอามาเล่าปนกันไม่ได้


เมื่อเอา การวิเคราะห์ของคุณแอมป์และข้อมูลที่คุณแอมป์ให้มา ทำให้ดิฉันได้ตั้งสมมุติฐานว่าเหตุการณ์ที่นายชดเล่าไว้ใน 10 บรรทัด อาจจะเกิดขึ้นในปี 16 เอาเป็นว่าที่ดิฉันอ้างอิงเอาไว้ไม่ชัดเจนเอง จนทำให้คุณแอมป์ต้องมาวิเคราะห์แก้การวิเคราะห์ของคุณแอมป์เอง

2) เมื่อคุณแอมป์มาวิเคราะห์ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่นายชดเขียนเล่าไว้ใน 10 บรรทัดในความเห็นที่ 104 ไม่สามารถเกิดในปี 16 ได้ ดังนั้น คงเหลือเพียงสมมุตฐานเดียว คือ เป็นเหตุการณ์ช่วงปี 19 คำถามที่เกิดขึ้นคือ แกนนำเด็กแต่เป็นเด็กที่คุณแอมป์บอกว่าเป็นแกนนำตัดสินชีวิตของมวลชนได้ จะต้องเดินมาของานฝ่ายเอกสารทำหรือ ??? จะต้องสถาปนาตัวเป็นม้าใช้ให้พวกพี่ๆ ที่ทำเอกสารหรือ ทั้งๆที่ได้รับการโปรโมตไปอยู่ระดับแกนนำไปแล้ว

อย่างน้อยตอนนี้เราก็สามารถตัด choice ไปได้แล้วว่าเหตุการณ์ที่นายชดเล่าไว้ น่าจะเป็นเหตุการณ์ของปี 19 จุดบอดของเรื่องเล่าตอนนี้คือ บทบาท ของสมศักดิ์ในช่วงปี 19 ซึ่งกลายเป็นแกนนำไปแล้ว ตอนนี้ดิฉันเชื่อว่า เพื่อนๆก็คงพิจารณาความสมเหตุสมผลของเรื่องเล่าของนายชดตามข้อมูลที่ปรากฎในกระทู้ลูกจีนเนรคุณ แล้วว่าสมเหตุสมผลมากน้อยเพียงใด

ท้ายที่สุดทุกคนรอจิกซอร์สำคัญตัวสุดท้ายจากนายชด เพื่อจะได้สรุปปิดกระทู้นี้ว่าว่า สมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง จริงหรือไม่ และ นายชดเล่าเรื่องโกหกใน 10 บรรทัดแรกของความเห็นที่ 104 หรือไม่ ซึ่งนายชดควรจะมาพร้อมหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่านายชดเองไม่ได้โกหกได้แล้ว การพิสูจน์ความจริงที่ตัวเองพูดมันง่ายแสนง่าย และไม่มีใครที่จะเสียหายจากการที่นายชดสามารถพิสูจน์ได้ว่าตัวนายชดพูดจริงไม่ได้พูดโกหก ถ้าจะมีคนเสียหายก็แค่สมศักดิ์เจียม ที่จะต้องอับอายขายขี้หน้าเพราะปูมหลังได้ถูกขุดคุ้ยว่า เป็นเพียงเด็กซื้อโอเลี้ยง


#378526 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 04:28

ที่จริงได้เขียนไว้อย่างชัดเจนในตอนต้นของความเห็นที่ 571 แล้ว แต่เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของคำพูดของนายชดที่นายชดได้พูดไว้ใน 10 บรรทัดแรก ของความเห็นที่ 104 ในกระทู้ลูกจีนเนรคุณ

ดิฉันตั้งสมมุติฐานไว้ 2 สมมุติฐาน คือ

1) เหตุการณ์ที่นายชดเล่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 16

2) เหตุการณ์ที่นายชดเล่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 19

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสมมุติฐานใด มีข้อโต้แย้ง ที่ทำให้เรื่องเล่าของนายชดมีจุดบอด คือ

1) ถ้าเป็นเหตุการณ์ในปี 16 สมศักดิ์เป็นเพียงเด็กมัธยม มีความเป็นไปได้ที่สมศักดิ์จะเป็นเพียงม้าใช้ของพวกรุ่นใหญ่ในหน่วยงานผลิตเอกสาร แต่นายชดและยัยเหงี่ยม ก็เด็กเกินกว่าที่จะมาทำงานผลิตเอกสารที่เป็นงานสำคัญ (นายชดเรียกจีรนันท์ว่าพี่ ตอนปี 16 จีรนันท์อยู่ปี 2 ดังนั้นแก่ที่สุดที่นายชดและยัยเหงี่ยมจะเป็นได้ คือ เด็กปี 1)

2) ถ้าเป็นเหตุการณ์ในปี 19 นายชดและยัยเหงี่ยมน่าจะอยู่ปี 4 ซึ่งโตพอที่จะทำงานผลิตเอกสารที่เป็นงานสำคัญ แต่ปัญหาคือ ในเหตุการณ์ปี 19 สมศักดิ์ได้กลายเป็นแกนนำ (หรือถูกวางตัวให้เป็นแกนนำแล้ว) ตามตรรกะของคนปกติ คนที่เป็นแกนนำหรือรู้ตัวว่าได้รับการวางตัวให้เป็นแกนนำ จะต้องเดินมาขอช่วยงาน ด้วยอากัปกิริยาอย่างที่นายชดได้เขียนเล่าไว้ในความเห็นที่ 104 ในกระทู้ลูกจีนเนรคุณหรือ ???? ขออนุญาตโควทมาเพื่อประกอบการพิจารณา

ฮี่ๆๆๆๆ สมัยนู้นนะ

ยัยเหงี่ยม กะ ผม ต้องมานั่งโรเนียวแจกใบปลิว ยัยเหงี่ยมมันถนัดพิมพ์ ผมถนัดโรเนียว กับ วาดรูปประกอบ ไอ้ที่วาดรูปประกอบนั่นแหละที่มันแพง เพราะมันโรเนียวไม่ได้ มันต้องถ่ายเอกสาร ต้องไปถ่ายแถวหลังกระทรวงโน่น มันจะถูกหน่อย อีกอย่างลูกเจ้าของร้าน ก็เรียนแถวนั้นแหละ


ทำงานกันอยู่ มีไอ้ตี๋เกรียนคนหนึ่งหัวโตๆ ผมตั้งๆเหมือนไม้กวาด ใส่เชิ๊ตสีขาวๆอมเหลืองสกปรก มาด้อมๆมองๆ

"พี่ครับ ผมจะมาสมัครอาสาช่วยครับ"

ยัยเหงี่ยมมันรับเอาไว้ บอกว่า เอาไว้ให้มันวิ่งไปถ่ายเอกสาร ซื้อโอเลี้ยง ซื้อถั่วตัด และ ตบกระโหลกเล่น ยามพวกเราเซ็ง

ทุกวันนี้ มันก็คือ ไอ้สากกะเบือ นั่นแหละ น้าเปิ้ลEdit: เพื่อเปลี่ยนเลขที่ความเห็นจาก 121 เป็น 104 และเพิ่มโควทความเห็น 104


#378192 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 13 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 19:46

ระหว่างรอนายชดหาหลักฐานของ ยัยเหงี่ยม เพื่อนนายชด มายืนยันว่าข้อความที่นายชดเขียนไว้ใน 10 บรรทัดแรกของความเห็นที่ 104 ในกระทู้ลูกจีนเนรคุณ เป็นเรื่องจริง

ขอนำเสนอการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ ที่นายชดจะอยู่ร่วมขบวนการนักศึกษาส่วนผลิตเอกสาร และสมศักดิ์เป็นแค่ลูกกระจ๊อกคอยวิ่งซื้อโอเลี้ยง ถั่วตัด ให้ยัยเหงี่ยม เพื่อนนายชด

สมมุตฐาน ข้อมูลของคุณแอมป์และการวิเคราะห์เหตุการณ์ของคุณแอมป์ถูกต้องทั้งหมด ดังนั้น

คำถามที่ 1 ความเป็นไปได้ ที่สมศักดิ์จะเข้าร่วมขบวนการในฐานะเด็กซื้อโอเลี้ยง

สมศักดิ์เป็นประธานนักเรียนสวนกุหลาบ และเป็นคนทำหนังสือรุ่น สมานมิตร 17
เลขต่อท้ายบ่งบอกว่า
ในปี 2516 ที่จีรนันท์/เสาวณีย์เป็นสองโฆษกให้การเดินขบวน สมศักดิ์ยังใส่ขาสั้นเรียนที่สวนฯอยู่เลย

บทบาทของเขาก็คือเลิกเรียนเดินมาสนามหลวง เข้าไปในธรรมศาสตร์ร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักเรียนนิสิตนักศึกษา ชุมนุมเรียกร้องรัฐธรรมนูญสองทุ่มก็กลับบ้าน วันรุ่งขึ้นก็ทำอย่างเดิน ....ไม่มีที่ให้เด็กนักเรียนเข้าไปรับรู้อะไรในวันนั้น นอกจากนั่งที่สนามฟุตบอล แจกน้ำ อาหาร วิ่งเป็นม้าใช้....ห่างไกลจากห้องประชุมแกนนำมากมาย ความเห็นที่ 198 กระทู้ลูกจีนเนรคุณ


ไม่ใช่แค่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แต่คุณไม่มีความเข้าใจแนวทางปฎิบัติของขบวนการนักศึกษาในครั้งนั้นเลยและยังลำดับวันเวลาผิดอีกด้วย

1 คุณอ้างเรื่องสมศักดิ์ขึ้นเวทีในเวลานั้นไอ้หงอกเจียมมันไม่ใช่แกนนำก็จริงแต่มันก็ขึ้นเวทีไฮปาร์ค .....น่าสงสารจริงๆ
ที่คุณไม่รู้เลยว่าสมศักดิ์เป็นแกนนำ และที่มันขึ้นเวทีก็เพราะมันพูดเก่ง แต่แกนนำไม่จำเป็นต้องขึ้นเวทีทุกคน
ความเห็นที่ 314 กระทู้ลูกจีนเนรคุณ


เสาวณีย์และจีรนันท์ เป็นโฆษกคู่ของขบวนการนักศึกษา 14 ตุลา 16 วันนั้นสมศักดิ์ยังนุ่งขาสั้นอยู่สวนกุหลาบยังเรียนทฤษฎีมาร์กซิสต์จากเอกสารโรเนียวอยู่เลย

กว่าจะมาเป็นแกนนำธรรมศาสตร์ ก็ปี 2518 ตามรอยพิเชียรและธงชัยที่มาสร้างฐานไว้ให้ เวลา 2-3 ปีในช่วงนั้นมีนัยยะสำคัญจนเอามาเล่าปนกันไม่ได้
ความเห็นที่ 316 กระทู้ลูกจีนเนรคุณ


จากความเห็นข้างต้นของคุณแอมป์ เท่าให้ทราบว่า โอกาสที่สมศักดิ์จะเข้าร่วมขบวนการในฐานะม้าใช้ ก็ คือ เหตุการณ์ในปี 16 เพราะ ในปี 19 คุณแอมป์บอกว่าสมศักดิ์ขึ้นไปอยู่ระดับแกนนำแล้ว

คำถามที่ 2 งานเอกสารที่นายชดกับยัยเหงี่ยมทำ เป็นงานที่สำคัญหรือเป็นงานธรรมดาที่ใครก็ทำได้

2 คุณยังไม่รู้ต่อ จึงบอกว่า มันอาจจะไม่ใช่ตัวเด่นมากมายแต่ถ้าเทียบกัน คุณกระจอกกว่ามัน ซึ่งน่าขัน ระดับที่ผลิตเอกสาร กับระดับที่ขึ้นเวที ลำดับชั้นในขบวนการนักศึกษาต่างกันแค่ใหน...คุณไปศึกษามาก่อนดีกว่า

3 แล้วทำไมคนอย่างไอ้หงอกเจียมถึงต้องมากลัวคนกระจอกกว่ามันอย่างคุณ นี่คือคำพูดของคนที่ไม่รู้เลยว่าสมศักดิ์กับนายชดน่ะ คนละรุ่นกัน นายชดเขาพูดถึงพี่แว่น .......อันเป็นนัยยะสำคัญของเรื่องเล่า เพราะพี่แว่นถูกคุณพ่อขอให้ถอนตัวจากขบวนการนักศึกษา หลังเสร็จภาระกิจโฆษกที่คนทั้งประเทศประทับใจ เธอเป็นหนึ่งในผู้นำที่ได้ออกทีวีร่วมกับสมบัติ คนรุ่นนั้นมองสมศักดิ์แบบที่นายชดมองทั้งนั้น
ความเห็นที่ 314 กระทู้ลูกจีนเนรคุณ


จากความเห็นที่คุณแอมป์ไปชี้แนะให้หมีคอมมานโด คุณแอมป์ชี้โดนนัยว่างานระดับผลิตเอกสารนั้น สำคัญกว่าคนที่ขึ้นเวทีปราศัย รวมทั้งได้บอกอีกว่านายชดนะคนละรุ่นกับสมศักดิ์

คิดตามที่คุณแอมป์วิเคราะห์และให้ข้อมูลไว้ สมศักดิ์น่าจะเข้าร่วมขบวนการนิสิตนักศึกษาในฐานะม้าใช้ของกลุ่มนักศึกษาที่ผลิตเอกสาร ซึ่งเป็นกลุ่มงานที่มีความสำคัญ ในช่วงปี 16

คราวนี้เราลองมาดูข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับปี 16 กัน ในปี 16 จีรนันท์ พิตรปรีชา ซึ่งเป็นโฆษกของขบวนการนิสิตนักศึกษา กำลังศึกษาอยู่ปี 2 ของจุฬา ถ้านายชด เรียกจีรนันท์ ว่าพี่จี๊ด ดังนั้นนายชดต้องเป็นรุ่นน้องจีรนันท์ เอาว่าแก่ที่สุดที่นายชด จะเป็นได้ คือ เป็นรุ่นน้องจีรนันท์ 1 ปี เท่ากับว่า นายชด อยู่ปี 1

คำถามที่ย้อนกลับมาคือ ถ้างานผลิตเอกสารนั้นสำคัญจริง ทำไมถึงยินยอมให้นายชดและยัยเหงี่ยม ซึ่งเป็นเพียงเด็กปี 1 ที่เพิ่งพ้นจากรั้วมัธยม มาทำงานนี้ ความสมเหตุสมผล มีหรือไม่ ???

โอกาสที่นายชดและยัยเหงี่ยม จะอยู่ส่วนผลิตเอกสาร และมีพาวเวอร์ขนาดที่ยัยเหงี่ยมสามารถพูดจาอย่างที่นายชดว่ามาได้ แทบจะเท่ากับศูนย์ เพราะคนที่จะทำงานสำคัญอย่างงานผลิตเอกสาร ทั้งนายชดและยัยเหงี่ยมน่าจะต้องมีพรรษาแก่กล้ากว่าการเป็นเพียง fresher

ถ้าเป็นเหตุการณ์ในปี 19 ที่นายชดและยัยเหงี่ยมซึ่งน่าจะอยู่ปี 4 ย่อมมีความเป็นไปได้ที่จะทำงานเอกสาร และยัยเหงี่ยมน่าจะมีสิทธิมีเสียงมากมายในการที่จะรับใครหรือนำใครเข้ามาทำงาน (ในเวอร์ชั่น 2009 ที่นายชดว่ายัยเหงี่ม เป็นคนพาสมศักดิ์ เข้ามาเป็นม้าใช้) แต่ตอนนั้นสมศักดิ์ได้กลายไปเป็นแกนนำแล้ว คนที่เป็นแกนนำจะมาขอสมัครทำงานกับพวกนายชดและยัยเหงี่ยม ทำไม

สรุป ถ้าเป็นเหตุการณ์ปี 16 ที่สมศักดิ์เป็นเพียงเด็กมัธยม ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่สมศักดิ์จะเข้าร่วมงานแบบม้าใช้ของพวกพี่ๆ นายชดและยัยเหงี่ยม ก็เด็กเกินกว่าที่จะทำงานเอกสาร(ที่คุณแอมป์บอกเป็นนัยว่าเป็นงานสำคัญ สำคัญกว่าการขึ้นเวที)

แต่ถ้าเป็นเหตุการณ์ปี 19 ที่นายชดและยัยเหงี่ยม ถือว่าเป็นรุ่นใหญ่ในมหาวิทยาลัย โตและมีพรรษาแก่กล้ามากพอที่จะทำงานสำคัญระดับผลิตเอกสารได้ สมศักดิ์มันก็ได้กลายเป็นแกนนำที่ได้ขึ้นเวที ไปเสียแล้ว มันจะต้องมาสมัครขอช่วยงานเป็นลูกมือส่วนเอกสารทำไม

################################################################

ส่วนที่เพื่อนสมาชิกหลายคนมีความเห็นว่า การถกเพื่อจะรู้ว่าสมศักดิ์ เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง หรือไม่ มันไม่มีความสำคัญอะไร ต่อให้เป็นจริงหรือไม่จริง มันก็ไม่มีผลอะไรต่อสมศักดิ์

ถูกต้องมันไม่มีผลอะไรต่อสมศักดิ์ แต่ถ้ามันไม่สามารถพิสูจน์ได้อย่างแจ่มแจ้งว่า สิ่งที่นายชดเล่ามาว่าเพื่อสร้างภาพว่าสมศักดิ์ เป็นแค่คนกระจอกๆคนหนึ่งเป็นเรื่องจริง มันเท่ากับว่า นายชดสร้างเรื่องโกหกเกี่ยวกับสมศักดิ์ขึ้นมา แล้วเรื่องที่นายชดสร้างขึ้นมา ได้ถูกนำไปบอกต่อแล้ว

คำถาม คือ พวกเราเสรีไทย จะจัดการเรื่องนี้ให้ได้ข้อสรุปกันเอง เพราะ ถ้านายชดโกหก อย่างน้อย การโกหกเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของนายชดคนเดียว อาจจะมีเพื่อนๆ บางคนของนายชดที่ออกมาปกป้องกลบเกลื่อนเรื่องราวให้ แต่ก็เป็นแค่เรื่องเฉพาะกลุ่ม ที่ออกมาปกป้องเพราะความรักเพื่อน รักพวกพ้อง หรือจะปล่อยไว้ให้สมศักดิ์ หรือแดง เข้ามาถลกแล้วจับโกหกให้ พร้อมทั้งความน่าเชื่อถือทั้งหมดของเสรีไทยได้พังไปด้วยพร้อมๆกับนายชด

ถ้าถึงวันนั้น ภาพของเสรีไทยคือแหล่งที่สร้างเรื่องโกหก เผยแพร่เรื่องโกหก เพื่อทำลายฝ่ายตรงข้าม ฝ่ายที่ตนไม่ชอบ ไม่มีการตรวจสอบข้อมูล มีการตัดเรื่องจบ เพื่อช่วยพวกพ้อง มีการล็อกกระทู้ ลบกระทู้ รู้สึกคล้ายๆกับสิ่งที่พวกเราด่าเวปแดงหรือไม่ ตรองดูให้ดี

อันนี้ไม่ได้พูดประชดนะคะ ถ้าใครบอกว่าให้เรื่องจบๆกันไป ไม่ต้องค้นหาความจริง ต่อไปพวกคุณอย่าไปด่าแดงที่เค้าสนับสนุน พรบ ปรองดอง ที่บอกว่าให้เรื่องจบๆ กันไป เพราะพวกคุณกำลังทำเหมือนกัน

เสรีไทยมันเป็นสังคมย่อย ที่สะท้อนสังคมใหญ่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้ ท่าทีของแต่ละคน คือ การแสดงจุดยืนทางความคิดต่อเรื่อง ถูก ผิด มันใช่เรื่องใครเชียร์ใคร ใครอยู่ฝ่ายไหน แต่เป็นการเลือกแสดงจุดยืน เลือกข้างที่ทำถูกหรือข้างที่ทำผิด เลือกที่จะค้นหาความจริง หรือเลือกที่จะตัดเรื่องจบเพื่อปกป้องพวกพ้องที่อาจจะเป็นคนโกหก พวกคุณเลือกกันเอง

คำพูดของคนคนหนึ่งจะมีน้ำหนัก ไม่ใช่เพราะเป็นคำพูดของคนใหญ่โต ของคนดัง แต่เป็นคำพูดของคนธรรมดาที่เมื่อพูดแล้ว แสดงจุดยืนแล้ว รักษาคำพูดของตนเอง ปฏิบัติอย่างที่ตนเองได้พูดออกไป ไม่ใช่พูดสวยหรู แต่เวลาที่ต้องทำจริงๆ กลับทำตรงข้ามกับที่พูด


Edit: แก้ไขเลขที่ความเห็นจาก 121 เป็น 104


#376510 สอบถาม-ร้องเรียน-ชี้แจงปัญหาในการตัดสินกับผู้ดูแล

โดย PinkDevil on 12 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 03:54

ขอร้องเรียนให้ม็อดคาราสุ เปิดกระทู้ ข้อเท็จจริงสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง

ตามที่ม็อดคาราสุได้ทำการล็อกกระทู้และบอกให้ pm ไปบอกเหตุผลว่าทำไมถึงสมควรจะเปิดกระทู้ให้เล่นกันต่อ ดิฉันขอเป็นหนึ่งในคนที่ขอให้ม็อดดำเนินการเปิดกระทู้ แต่ขออธิบายเหตุผลไว้ที่หน้ากระทู้นี้ที่ทุกคนสามารถอ่านได้ เพราะไม่มีอะไรที่จะต้องปิดบัง


1) ในเบื้องต้นได้มีล็อกอินแปลกหน้าชื่อหมีคอมมานโดมากล่าวหาล็อกอินนายชดว่าโกหก ซึ่งต่อมาได้มีการพิสูจน์แล้วว่า ล็อกอินหมีคอมมานโดไม่ได้พูดโกหก ข้อมูลที่นายชดได้เขียนลงในเสรีไทยตรง 10 บรรทัด ที่หมีคอมมานโดยกมาคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง โดยการยืนยันข้อมูลจากคุณเสงี่ยม แจ่มดวง

2) ดังนั้นประเด็นที่ว่า ล็อกอินหมีคอมมานโด ตั้งใจมาใส่ร้ายนายชดโดยข้อมูลโกหกที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ตามที่คุณแอมป์กล่าวหา ได้ตกไป ประเด็นเรื่อหมีคอมมานโดกับนายชดได้จบไปแล้ว

3) เมื่อมีข้อเท็จจริงดังกล่าว บรรดาสมาชิกที่เข้าไปมุงและร่วมตอบกระทู้นั้นก็ได้รอคำตอบจากนายชด ซึ่งนายชดมาพร้อมกับข้อแก้ตัวที่ว่า ยัยเหงี่ยมที่นายชดยกมานั้น ไม่ใช่คุณเสงี่ยม แจ่มดวง แต่เป็น เสงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เพื่อที่จะแก้ตัวจากข้อกล่าวหาว่าตนเองไม่ได้โกหก พร้อมทั้งโยนว่าปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจากการที่ หมีคอมมานโดเข้าใจผิดตีความไปเองว่าเป็นเสงี่ยมเดียวกัน

4) สมาชิกเสรีไทยที่เข้าไปมุงกระทู้แบ่งกันเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเชื่อคำแก้ตัวของนายชด อีกฝั่งไม่เชื่อว่ามีเสงี่ยมสองคนจริง แต่เป็นเพียงคำแก้ตัวที่เกิดขึ้นเพราะโดนจับโกหกได้ การแสดงความเห็นกระทบกระแทกกันไป จนม็อดต้องมาปิดกระทู้เป็นระยะ

5) ปัจจุบันความจริงก็ยังไม่ปรากฎ ว่าเป็นอย่างไร ส่วนตัวมองว่าความเป็นไปได้ของข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ คือ
- นายชดโกหกเรื่องของตัวเองในครั้งแรก พอโดนจับได้ ก็มาโกหกซ้ำ

- นายชดไม่ได้โกหก นายชดกับเพื่อนชื่อเสงี่ยมร่วมทำเอกสารและมีสมศักดิ์เป็นลูกมือคอยวิ่งซื้อโอเลี้ยงให้ จริง และหมีคอมมานโด เข้าใจผิดไปเองว่า ยัยเหงี่ยมที่นายชดพูดถึงเป็นคุณเสงี่ยม แจ่มดวง

6) อย่างไรก็ตามปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานอะไรยืนยันสิ่งที่นายชดแก้ตัวนอกจากคำพูดเพียงฝ่ายเดียวจากนายชด

อยากให้ม็อดเปิดใจมองว่านี่ไม่ใช่การที่สมาชิกตีกัน แต่คือการถกเถียงกันเพื่อหาความจริง ตอนนี้ต่างฝ่ายก็นำเสนอการวิเคราะห์ของตัวเองกันออกมา ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เป็นเรื่องธรรมดามาก แต่มันควรจะมีข้อสรุปว่าตกลงนายชดโกหกหรือไม่ การปล่อยให้เรื่องจบอย่างไม่มีข้อสรุป มันก่อให้เกิดผลร้ายได้มากกว่าผลดี เพราะ

1) ในกรณีที่นายชดโกหก แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อไปกลายเป็นว่าที่เสรีไทย ใครอยากจะเข้ามาโกหกอะไรก็ได้ ไม่ต้องรับผิดชอบในข้อมูลที่ตัวเองเอามาลง แล้วอย่างนี้บอร์ดเสรีไทยจะแตกต่างจากบอร์ดแดงที่พวกเราวิจารณ์ได้ว่าเป็นแหล่งปล่อยข่าวลือ เล่าเรื่องโกหกได้อย่างไร

2) ประเด็นเรื่องที่นายชดเล่ามามันเกี่ยวพันกับบุคคลที่สาม คือ สมศักดิ์ ส่วนมากคนในเสรีไทย เกลียดสมศักดิ์ ดังนั้นเรื่องที่ไม่ดีของสมศักดิ์ ทุกคนก็พร้อมจะเอาไปเล่าไปบอกต่อเพื่อความสะใจ แล้วการแพร่กระจายของข้อมูลในอินเตอร์เน็ตทุวันนี้รวดเร็วแค่ไหน แต่สุดท้ายการสืบค้นมันก็จะกลับมาที่แหล่งต้นเรื่อง คือ เสรีไทย ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องโกหกที่นายชดอาจจะเล่าขึ้นมาด้วยความสนุกปาก บอร์ดเสรีไทยก็ควรจะต้องร่วมกันแก้ไขความผิดพลาดนี้ โดยการทำเรื่องจริงให้ปรากฎ เพื่อหยุดการแพร่กระจายข่าวที่ไม่จริง

3) ถ้านายชด ไม่ได้โกหกนายชดก็ควรจะได้รับความยุติธรรมในการพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้โกหก

เปิดกระทู้ให้ถกกัน เดี๋ยวจะเกินเลย จนบอร์ดแตกหรือเปล่า

1) สมาชิกเสรีไทยทะเลาะกันทุกวันอยู่แล้วเพราะคนเราต่างมีความคิดเป็นของตัวเองวันนี้เรื่องนี้เห็นตรงกัน พรุ่งนี้ก็อาจจะเห็นต่างกัน คนที่ทะเลาะกันวันนี้ อาทิตย์ต่อไปอาจจะไปสามัคคีร่วมกันด่าแดงก็ได้ และถ้ามองในแง่ของบอร์ดก็นับว่าดี เพราะแสดงว่าบอร์ดเสรีไทย มีความเป็นปัจเจกสูง ไม่ใช่บอร์ดจัดตั้งที่จะมีเพียงแต่คนที่คิดไปในทางเดียวกันเท่านั้น ซึ่งจะดึงดูดให้คนหน้าใหม่ๆ เข้ามาเป็นสมาชิกเพราะสีสันที่หลากหลายของบอร์ด

2) ถ้าปล่อยให้สมาชิกทะเลาะกันไปตามธรรมชาติทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาอะไร อย่างเรื่องนี้ตอนนี้คนสนใจก็มุงเยอะ แต่ธรรมชาติของความสนใจของคน มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ พอมีเรื่องใหม่ก็ไปมุงเรื่องใหม่ ก็เท่านั้นเอง แต่ถ้าม็อดลงไปล็อกกระทู้พวกที่อยากให้เรื่องตัดจบก็ชอบ แต่พวกที่ตามเรื่องอยู่ก็จะมองว่าม็อดเข้าข้างอีกฝ่าย คราวนี้จะกลายเป็นประเด็นเรื่องม็อดไม่เป็นกลาง เรื่องมาตรฐานบอร์ด

3) เท่าที่สังเกตุบอร์ดจะแตกไม่ใช่เพราะสมาชิกทะเลาะกัน แต่เพราะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม จากผู้ดูแล ซึ่งมันเกิดจากการล็อกกระทู้ อุ้มกระทู้ จนทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าเรื่องถูกตัดจบเพื่อช่วยอีกฝ่าย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้บอร์ดมีปัญหาก็ปล่อยให้ค้นหาความจริงกันไป ถ้าฝ่ายหนึ่งอยากได้คำตอบ อีกฝ่ายไม่มาตอบ สุดท้ายคนที่ตามอยากค้นหาความจริงก็คงยอมรับว่าทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ ถ้าเรื่องจบแบบนี้ ถึงค้างคา แต่มันก็จะไม่มีปัญหากับบอร์ด เพราะบอร์ดได้เปิดโอกาสให้ถกและค้นหาความจริงอย่างเต็มที่ ไม่มีการปิดกั้น

หวังว่าเหตุผลที่ยกมาให้ทั้งหมดจะเพียงพอต่อการสนับสนุนขอให้มีการเปิดกระทู้เพื่อถกกันต่อได้

...............................................................................................
edit เพื่อแก้คำผิด


#376387 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 23:12

ผมจะตอบคุณพิงค์ หลังจากฟังคำแก้ตัวของคุณหมีคอมมานโดครับ


หมีคอมมานโด เกี่ยวอะไรด้วยเหรอคุณแอมป์ เท่าที่เห็นหมีคอมมานโดเข้ามาโควท 10 บรรทัดของนายชดมาแล้วบอกว่าโกหก ต่อมาให้รายละเอียดว่าโกหกอะไร โดยบอกว่าข้อมูลที่ได้มา มาจากคุณเสงี่ยม แจ่มดวง ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นการะเกด พวกเราหลายๆคนไม่เชื่อ คุณแอมป์ออกหน้าออกตาที่สุด ทางหมีคอมมานโดบอกว่าถ้าคุณแอมป์อยากพิสูจน์ว่าหมีคอมมานโดพูดจริงหรือเปล่า ก็จะให้คุณแอมป์ได้คุยกับคุณเสงี่ยม แต่คุณแอมป์ไม่ทำ ทางนั้นก็จบเรื่องไม่ต่อความ คุณแอมป์ก็มาตั้งกระทู้นี้เสียดสี จิกกัด พร้อมทั้งวางเบอร์โทรศัพท์ ท้าทายว่าใครอยากรู้ว่านายชดโกหกอะไร ให้โทรไป พอดีมีคนแส่ทุกเรื่อง อย่างปีศาจ เลยโทรไปแล้วมาบอกว่าหมีคอมมานโดไม่ได้โกหก หมีคอมมานโดก็มาปิดประเด็นในส่วนของที่เค้าได้กล่าวหานายชดว่าโกหก ว่าตกลงเค้าพูดพูดจริง ประเด็นของหมีคอมมานโด มันจบไปแล้ว

ประเด็นตอนนี้ คือ ข้อแก้ตัวของนายชดที่บอกว่ายัยเหงี่ยมของนายชด คือ เสงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ไม่ใช่คุณเสงี่ยม แจ่มดวง ซึ่งไม่มีอะไรเลยยืนยันคำพูด นอกจากคำพูดและการรับรองจากคุณแอมป์ หลักฐานที่น่าเชื่อถืออะไรก็ไม่มี นอกจากการพูดวนไปวนมา ดิสเครดิตฝั่งตรงข้ามว่าทำเป็นขบวนการ ทุกอย่างมีหลักฐานอะไรบ้างนอกจากความเชื่อและความลำเอียงของตัวคุณแอมป์ แล้วเรียกร้อให้หมีคอมมานโดต้องออกมาตอบคำถามบ้าบออะไรของคุณแอมป์ แถมที่พิการจนเกินจะรับก็ตรงบอกให้หมีคอมมานโดไปหาตัวเสงี่ยมที่นายชดอ้างมายืนยัน ไหนคุณแอมป์พูดแล้วพูดอีกว่า คนที่กล่าวอ้างต้องหาหลักฐานมายืนยัน

ตอนนี้คนที่กล่าวอ้างคือ นายชด คนที่ใส่ร้ายคนอื่นว่าเป็นขบวนการ ก็คือ คุณแอมป์ แต่สิ่งที่คุณแอมป์ทำ คือ การบอกให้อีกฝ่ายมาตอบคำถามที่เป็นข้อแก้ตัวของพวกคุณ ตกลงคุณแอมป์จะแกล้งบ้า เพื่อสอนให้เพื่อนๆในนี้รู้จักคำว่าสองมาตรฐานอย่างแจ่มแจ้งใช่หรือไม่


#376351 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 22:40

ขอแก้ความเข้าใจผิดของคุณศรอรชุน เรื่องสมศักดิ์เข้ามหาลัยเป็นแกนนำเลยหรือไม่ ซึ่งคุณศรอรชุนบอกว่าเป็นฝ่ายหมีคอมมานโดที่เพิ่มประเด็นนี้เข้ามา

ประเด็นแห่งคดี
1.คุณเสงี่ยม (การเกด) เคยทำงานเอกสารหรือไม่? (ได้ข้อเท็จจริงว่าไม่เคย เป็นอันสิ้นสุดในประเด็นนี้)
2 . ยัยเหงี่ยม กับคุณเสงี่ยม คนเดียวกันหรือไม่ ? (ไม่ได้ข้อเท็จจริง กำหนดเป็นประเด็นข้อพิพาท)
3.สมศักดิ์ กลัวนายชด จริงหรือไม่ (ไม่ได้ข้อเท็จจริง กำหนดเป็นประเด็นข้อพิพาท)
4.สมศักดิ์เข้ามหาลัย เป็นแกนนำเลย จริงหรือไม่ ? (ไม่ได้ข้อเท็จจริง กำหนดเป็นประเด็นข้อพิพาท) (เพิ่มเข้ามาเพราะเห็นเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ฝ่ายโจทก์นำมาแสดง)

ภาระการพิสูจน์ ในประเด็นข้อพิพาท

(หลักกฎหมายของ ม.84 คือ คู่ความฝ่ายใดกล่าวอ้างข้อเท็จจริงใดเพื่อสนับสนุนคำฟ้องหรือคำให้การของตน คู่ความฝ่ายนั้นมีหน้าที่นำสืบข้อเท็จจริงนั้น หรือสั้นๆ ว่า “ผู้ใดกล่าวอ้าง ผู้นั้นนำสืบ”

1 . ยัยเหงี่ยม กับคุณเสงี่ยม คนเดียวกันหรือไม่ ? (ภาระการพิสูจน์ ตกอยู่กับฝ่ายจำเลย)
2.สมศักดิ์ กลัวนายชด จริงหรือไม่ (ภาระการพิสูจน์ ตกอยู่กับฝ่ายจำเลย)
3.สมศักดิ์เข้ามหาลัย เป็นแกนนำเลย จริงหรือไม่ ? (ภาระการพิสูจน์ ตกอยู่กับฝ่ายโจทก์)
ข้อเท็จจริง

จากความเห็นที่ 310 ในกระทู้ลูกจีนเนรคุณ ที่หมีคอมมานโด พูดถึงสมศักดิ์

ผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่มีข้อเท็จจริงหนึ่งที่ยืนยันได้ว่าในสิบบรรทัด คุณโกหก ตัวอย่างคือ ในเวลานั้นไอ้หงอกเจียมมันไม่ใช่แกนนำก็จริง แต่มันก็ขึ้นเวทีไฮปาร์ค มันอาจจะไม่ใช่ตัวเด่นมากมายแต่ถ้าเทียบกัน คุณกระจอกกว่ามัน เพราะถ้าตามที่คุณเล่าเองในกระทู้นี้คุณเป็นแค่เด็กโรเนียว แล้วทำไมคนอย่างไอ้หงอกเจียมถึงต้องมากลัวคนกระจอกกว่ามันอย่างคุณ คุณก็แค่คนที่หวังโหนกระแสไอ้หงอกเจียมเพื่อสร้างราคาให้ตัวเองเท่านั้นแหละ

จากความเห็นที่ 314 ในกระทู้ลูกจีนเนรคุณ ที่คุณแอมป์ตอบโต้ ในประเด็นเรื่องสมศักดิ์

คุณอ้างเรื่องสมศักดิ์ขึ้นเวที ในเวลานั้นไอ้หงอกเจียมมันไม่ใช่แกนนำก็จริง แต่มันก็ขึ้นเวทีไฮปาร์ค .....น่าสงสารจริงๆ ที่คุณไม่รู้เลยว่าสมศักดิ์เป็นแกนนำ และที่มันขึ้นเวทีก็เพราะมันพูดเก่ง แต่แกนนำไม่จำเป็นต้องขึ้นเวทีทุกคน

เท่าที่อ่านหมีคอมมานโดพูดแค่ว่าสมศักดิ์มันไม่ใช่แกนนำแต่มันก็เป็นคนไฮปาร์ก แต่คุณแอมป์ต่างหากที่มาบอกว่าสมศักดิ์เป็นแกนนำ คงไม่มีความจำเป็นอะไรแล้วมั๊งที่จะต้องไปให้หมีคอมานโดมาพิสูจน์ในสิ่งที่เค้าไม่ได้พูดมาตั้งแต่ต้น แถมจากข้อมูลคุณ b ยิ่งบอกว่าหมีคอมมานโด พูดจริงแต่ต้น แต่คนที่ให้ข้อมูลผิดพลาดว่า สมศักดิ์เป็นแกนนำ คือ คุณแอมป์ พิจารณากันเองแล้วกันว่าใครมั่ว ข้อมูล

ดังนั้นในประเด็นที่เป็นข้อพิพาทอยู่ตอนนี้เป็นหน้าที่ของฝ่ายนายชดที่จะต้องหาหลักฐานมายืนยันแล้ว เพื่อพิสูจน์คำแก้ตัวที่นายชดเพิ่งแก้ตัวหลังจากที่ได้มีการสอบทานข้อมมูลจากคุณการะเกด เมื่อคุณแอมป์ถามดังๆ ดิฉันก็ขอถามดังๆบ้างว่า

1) ตอนที่หมีคอมมานโดเข้ามา และเริ่มโต้ตอบกับนายชด หมีคอมมานโดก็ระบุชัดเจนว่าคุณเสงี่ยมในความเข้าใจของหมีคอมมานโด คือใคร และใครที่หมีคอมมานโดใช้เป็นแหล่งข้อมูลจนทำให้หมีคอมมานโดกล้าที่จะมาเขียนว่า นายชดโกหก ทำไมตอนนั้นนายชดไปบอกไปว่ายัยเหงี่ยมของผมกับคุณเสงี่ยมของคุณคนละคนกัน แค่นี้เรื่องก็จบ
2) นอกจากจะไม่บอกแล้ว ทำไมต้องไปสนทนาสอบทานว่าหมีคอมมานโดรู้จักคุณเสงี่ยม แจ่มดวงจริงหรือไม่ เพราะคำถามที่นายชดถาม คือ สอบทานยืนยัน identity ของคุณเสงี่ยม แจ่มดวง ไม่ทราบว่านายชด จะทำไปทำไม
3) คุณแอมป์เองตอนที่ตอบโต้กับหมีคอมานานโด คุณแอมป์ยังบอกเองเลยว่าคนที่จะทำให้คุณแอมป์เชื่อว่านายชดโกหกได้ คือ คุณเสงี่ยม แถมถามว่า ตอนนี้ยังไม่หมีคอมมานโดยังไม่ตอบคำถามว่าทำไมคุณเสงี่ยมถึงเปลี่ยนชื่อ ซึ่งจากคำถามนี้ คุณแอมป์เองก็เข้าใจว่ายัยเหงี่ยมของนายชด คือ คุณเสงี่ยม แจ่มดวง แต่คุณแอมป์ไม่มั่นใจว่า คุณเสงี่ยมที่หมีคอมมานโดอ้างเป็น คุณเสงี่ยม แจ่มดวงหรือไม่
4) ถ้าคุณแอมป์เข้าใจว่ามีสองเสงี่ยมตั้งแต่ตอนนั้น ทำไมเอาเบอร์คุณเสงี่ยม แจ่มดวง มาวาง เพราะถ้าคุณเสงี่ยมกับยัยเหงี่ยมเป็นคนละคนกัน มันพิสูจน์คำพูดอะไรของนายชดไม่ได้เลยว่าจริงหรือไม่ แล้วคุณแอมป์จะเอาเบอร์คนนอกที่คุณแอมป์รู้ว่าไม่สามารถพิสูจน์คำพูดของนายชดได้ มาวางเพื่อสร้างความเดือดร้อนให้เค้าทำไม ถ้าคุณแอมป์ไม่ใช่คนไร้หัวคิดอย่างที่สุด ก็ต้องแปลว่า ณ ตอนนั้นคุณแอมป์ก็เข้าใจว่า ยัยเหงี่ยมของนายชด คือ คุณเสงี่ยม แจ่มดวง

ดังนั้นดิฉันจึงมองว่า ยัยเหงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ คือ มุกแก้ตัวที่คิดขึ้นมาหลังจากโดนจับโกหกได้มากกว่า แล้วก็ใช้คุณแอมป์ออกมารับประกันเพื่อให้เรื่องจบแบบนายชดพูดความจริง หมีคอมมานโดอ่านไม่ถ้วนเอง ถามตรงๆเถอะคนอ่านที่มีใจเป็นธรรม ตอนที่พวกเราอ่านตั้งแต่แรกมีใครคิดว่าเป็นคนละเสงี่ยมกันบ้าง คิดตั้งแต่ตอนนั้น หรือเพิ่งมาคิดเพราะการชี้นำของคุณแอมป์ ไม่ต้องตอบหน้ากระทู้หรอก ตอบตัวเองก็พอ

ในเมื่อนายชด เป็นคนเปิดประเด็นเรื่อง เสงี่ยมสองคน คนที่นายชดพูดถึง คือ เสงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เพื่อแก้ตัว ตามปกติ เวลาคนอ้างใครสักคนเป็นพยายเพื่อรับรองคำพูดของตัวเอง มันเป็นหน้าที่คนที่อ้างที่จะต้องนำพยานคนนั้นมา แสดง เพื่อรับรองว่าตัวเองพูดความจริง

แต่งานนี้เราได้เห็นคนตรรกะพิการขั้นเทพอย่างคุณแอมป์ ที่บอกว่าให้หมีคอมมานโดไปหา ยัยเหงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์มาแสดงเพื่อจับโกหกนายชด คือ ถ้านายชดโกหก อย่าว่าแต่หมีคอมมานโดเลย ต่อให้เอาทั้งหมีพูห์ หมีมีทูยู ระดมมาสารพัดหมี ก็คงหาคนที่ไม่มีตัวตนจริง ออกมาได้

งานนี้ทางเดียวที่นายชดจะหลุดจากข้อหาโกหก คือ นายชดต้องมี เสงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ที่เคยทำงานเอกสาร เคยเป็นหัวหน้าสมศักดิ์ มายืนยัน ถ้านายชดหามาไม่ได้ เรื่องมันไปไกลกว่าการที่นายชดมาโกหกเรื่อง 10 บรรทัดนั่นแล้ว แต่มันหมายถึง การที่นายชดมาโกหก ซ้ำซากเพื่อเอาตัวรอด#375709 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 10:32

ลำดับเรื่องราวในกระทู้นี้

1) นายชด copy ความเห็น 313 ในกระทู้ลูกจีน มาวาง พร้อมทั้งเพิ่มเติมว่าคำตอบที่มีให้เพื่อนสมาชิกพิเคราะห์มีเท่าเดิม และมีเหตุผลอะไรที่จะต้องโน้มน้าวให้ใครเชื่อหรือไม่เชื่อ เพราะเคารพในความคิดและการพิจารณาของเพื่อนสมาชิก (ความเห็นที่ 19 )

2) คุณแอมป์วางเบอร์คุณเสงี่ยม (ความเห็นที่ 37 )

3) คุณแอมป์บอกว่าที่เอาเบอร์มาลงเพราะสี่ทุ่มแล้วยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็เลยช่วยค้นเบอร์มาให้ จะได้จีบโกหกนายชดให้มันจบๆไป นี่ถือว่าเป็นการช่วยนะ แถมบอกว่าถ้าไม่กล้าก็อย่ามาตอดเล็กตอดน้อย เสียเวลาสมาชิกคนอื่น พร้อมทั้งสรุปปิดท้ายว่าใครอยากรู้ว่านายชดโกหกอะไรให้ลองโทรไปคุยดู คุณเสงี่ยมคงไม่ปิดบังอะไร และเสนอว่าหรือจะให้นายชดไปสัมภาษณ์เอามาลงเสรีไทยเป็นข้อมูลปฐมภูมิ

4) คุณก็อปออกมาแสดงความเห็นว่า เรื่องที่หมีคอมมานโดกล่าวหาว่านายชดโกหกถือว่าแรง เพราะถ้าสิ่งที่หมีคอมมานโดกล่าวหาเป็นจริงเท่ากับว่าข้อเขียนที่นายชดเขียนทั้งหมดจะหมดความน่าเชื่อถือ ในขณะที่ถ้าหมีคอมมานโดโกหก ก็เท่ากับว่าสิ่งที่นายชดเขียนเป็นจริง คุณก็อบอยากให้เรื่องกระจ่าง (ความเห็นที่ 50 )

5) คุณแอมป์บอกว่าจะงดตอบกระทู้โอเลี้ยงแล้วเพราะไม่มีอะไรใหม่ และบอกว่าถ้าตัวเองสนใจเรื่องนี้คงติดต่อหมูผู้หายสาบสูญไปตั้งแต่เช้าแล้ว แต่เพราะคุณแอมป์ถือหลักว่าคนกล่าวหาต้องเป็นผู้พิสูจน์ แต่ถ้าเวลาเจอของจริงแล้วโยกโย้ถือว่า แต๋ว สรุปว่าไม่กล้าโทรไป งั้นขอปิดกระทู้ (ความเห็นที่ 52 )

6) คุณแอมป์ยกความข้อความของนายชด (สีฟ้า) และหมีคอมมานโด (สีแดง) มาเทียบกันแล้วบอกว่าหมีคอมมาโดกล่าวหาว่านายชดโกหก แล้วถามว่าใครควรจะต้องพิสูจน์ (ความเห็นที่ 109)

7) ปีศาจมาโพสข้อเท็จจริงหลังจากคุยกับคุณการะเกด (คุณเสงี่ยม แจ่มดวง) โดยสรุป คือ คุณการะเกดไม่เคยทำงานในส่วนของเอกสารทั้งในปี 16 และ 19 ไม่เคยรับสมศักดิ์เข้ามาเป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง และข้อมมูลที่หมีคอมมานโดเอามาลง คุณการะเกดบอกว่าตรงกับที่คุณการะเกดให้ไป (ความเห็นที่ 117 )

8) คุณแอมป์เข้ามาตอบคุณมังกือดำเรื่องความน่าเชื่อถือของนายชดว่าต่อไปคงไม่มีใครเชื่อนายชดแล้ว ซึ่งคุณแอมป์บอกว่าคุณแอมป์ยังเหมือนเดิมเพราะคุณแอมป์ถูกหลอกมาหลายครั้งแล้ว และคุณแอมป์ก็พุ่งเป้าไปว่าเหตุการณ์นี้ คือ กับดัก มีคนเห็นจุดอ่อนนายชดก็เลยวางพล็อต แล้วใส่คนเข้ามาตามจังหวะ และคุณแอมป์บอกว่าจะยังรอคำอธิบายอยู่ ซึ่งควรจะชัดเจนกว่าปริศนาธรรมที่นายชดมาวางเอาไว้ที่ความเห็น 19 (ความเห็นที่ 172 )

9) คุณแอมป์บอกว่านายชดไม่มา มาแต่คนอื่นๆซึ่งไม่ได้มาตอบข้อกังขาของคุณแอมป์ และตั้งคำถามว่านี่คือการค้นหาความจริงแน่หรือ พร้อมทั้งบอกว่ามั่นใจนี่คือ มีการทำให้ล้ม เพื่อที่จะได้ซ้ำ และชี้ประเด็นให้เพื่อนๆว่า ไม่สงสัยหรือว่าหมีคอมมานโดหายไปไหน ตอนนี้คุณแอมป์จะรอข้อมูลหลังไมค์เพื่อให้ได้ข้อมูลรอบด้าน (ความเห็นที่ 203 )

10) หมีคอมมานโดมาตอบโดยเหตุผลว่าเพราะคุณแอมป์ไม่เชื่อก็เลยจะให้คุณแอมป์เป็นคนพิสูจน์ข้อเท็จจริงจากคุณเสงี่ยมเองว่าตกลงหมีคอมมานโดโกหกหรือไม่ แต่เมื่อคุณแอมป์ปฎิเสธทางหมีคอมมานโดก็ไม่คิดจะทำอะไรต่อไปมากกว่านั้น เพราะถือว่าตัวเองพูดความจริงไปหมดแล้ว แต่เพราะคุณแอมป์ไม่ยอมจบเรื่องเอง มาตั้งกระทู้ เอาเบอร์โทรศัพท์มาวางก็เลยมีคนโทรไปแล้วเอาข้อเท็จจริงมาลงว่าหมีคอมมานโดไม่ได้โกหก พร้อมทั้งทิ้งท้ายว่า คุณเสงี่ยมฝากถามนายชดว่าทำแบบนี้ทำไม และบอกว่า ถ้าใครอยากทราบข้อมูลให้โทรไปถามกับคุณเสงี่ยมได้ เพราะได้ขออนุญาตไว้ให้แล้ว ตอนที่โทรไปขอโทษที่คุณแอมป์เอาเบอร์มาวาง (ความเห็นที่ 212 )

11) นายชดเข้ามาตอบโดยโควทข้อความจากกระทู้ลูกจีนมาวาง หลักใหญ่ของข้อความที่โควทมา คือ ทุกคนต้องสร้างตะแกรงร่อนข้อมูล พร้อมทั้งตอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการในการต่อสู้กับสมศักดิ์และกลุ่มทักษิณ คือ การสอนให้คนมีตะแกรงร่อนข้อมูล และให้ช่วยกันทำให้คนเสื้อแดงตาสว่าง สุดท้าย ใจความสำคัญ คือ "สมาชิกที่อ่าน เป็นผู้พิเคราะห์เองเท่านั้น" (ความเห็นที่ 246 )

12) นาชดเข้ามาตอบคุณ nawee และคุณพระรถ ที่รู้สึกว่านายชดตอบไม่ตรงประเด็นว่าโดยการโควทความเห็นที่ 246 มาอีกครั้ง แล้วสำทับเพิ่มเติมว่า ให้ไปไล่อ่านความเห็นที่นายชดตอบในกระทู้คุณแอมป์ให้ละเอียดและ สุดท้าย สมาชิกที่อ่าน เป็นผู้พิเคราะห์เองเท่านั้น (ความเห็นที่ 254 )

13) คุณแอมป์มาบอกว่าตัวเองยังไม่หมดข้อสงสัย เพราะยังไม่มีข้อมูลพิสูจน์ว่า นายชดได้ร่วมมื่อกับเพื่อนชื่อเสงี่ยมผลิตเอกสารจนสมศักดิ์เข้ามาขอทำงานด้วย จริงหรือไม่ และ ยัยเหงี่ยมของนายชด คือ คุณการะเกด (แหล่งข้อมูลของหมีคอมมานโด) ใช่หรือไม่ (ความเห็นที่ 286 )

14) คุณแอมป์ยกถ้อยคำของนายชดที่พูดถึงยัยเหงี่ยมในความเห็นที่ 121 และคุณเสงี่ยม ในความเห็นที่ 225 ในกระทู้ลูกจีน มาเปรียบเทียบให้ดู (ความเห็นที่ 291 )

15) นายชดกลับมาพร้อมกับการโควทข้อความตัวเองในความเห็นที่ 254 มา และได้บอกว่า ยัยเหงี่ยมของนายชด คือ เพื่อนของนายชดที่ธรรมศาสตร์เรียนเศรษฐศาสตร์ ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องลากตัวตนของเธอจริงๆมาในกระทู้นี้ และยัยเหงี่ยมของนายชด ไม่ใช่คุณเสงี่ยม แจ่มดวง พร้อมทั้งบอกว่าที่ทำอย่างนี้ เพื่อให้เพื่อนๆได้ทำการบ้านกัน และบอกว่ามีเพื่อนร่วมสนทนาอย่างน้อยสองคนมองนัยยะที่นายชดต้องการจะสื่อออก มีการพูดถึงตะแกรงร่อนข้อมูล ยกตัวอย่างเรื่องการจะไปโต้กับสมศักดิ์ ต้องทำอย่างไร ต้องทำอย่างไรให้คนที่เชื่อสมศักดิ์ตาสว่าง และเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะหมีคอมมานโดอ่านไม่ถ้วน ไม่เข้าใจเรื่องกรณีศึกษาที่นายชดยกเป็นการบ้านเรื่องเท็จบางส่วนจริงบางส่วน พร้อมทั้งสรุปสุดท้ายว่า ไม่ว่าใครจะด่าหรือถากถางอย่างไรนายชดก็ไม่โกรธไม่หวั่นไหวเพราะผมเชื่อว่าผมทำอะไรลงไป ซึ่งไม่ละอายแก่ใจและจะยังอยู่ที่นี่ไม่ไปไหน (ความเห็นที่ 322 )

16) คุณแอมป์โควทคำตอบนายชด ที่บอกว่า คุณเสงี่ยมในอดีตไม่ใช่ยัยเหงี่ยม พร้อมทั้งบอกว่าปริศนาธรรมไขกระจ่างแล้วและขอถอนคำพูด เรืองคำตอบของนายชดที่ตอบไม่กระจ่าง พร้อมทั้งขอบคุณนายชดที่ยอมโดนด่าเพื่อบอกพวกเราในเรื่องการพิเคราะห์ข้อมูล และขอปิดกระทู้ (ความเห็นที่ 326)

17) คุณแอมป์มาบอกว่าถ้าฝ่ายหมีคอมมานโดไม่มีอะไรโต้แย้งนายชดอีกเป็นอันปิดคดีได้ เพราะคุณแอมป์ได้ความจริงที่ต้องการครบถ้วนแล้ว โดยคุณแอมป์ได้ยกคำถามบางข้อขึ้นมาเช่น ทำไมไมนายชดกล้าอ้างชื่อยัยเหงี่ยมต่อหน้าสมศักดิ์ตอนสมศักดิ์เข้ามาในนี้ ทำไมนายชดกล้าอ้างชือบุคคลสาธารณะ ทำไมนายชดต้องโกหกคุณแอมป์ ทำไมนายชดถูกโจมตีอย่างเป็นระบบ ทำไมเมื่อคุณแอมป์วางเบอร์โทรศัพท์ ถึงมีคนท้วงเรื่องมารยาท และมีพิรุธหลายข้อในการโต้แย้ง (ความเห็นที่ 335 )

18) ปีศาจโควทความเห็นที่ 286 ของคุณแอมป์แล้วบอกว่า ในเมื่อคุณแอมป์มาเปิดประเด็นว่ายัยเหงี่ยมของนายชดเป็นคนละคนกับคุณการะเกด คุณแอมป์กับนายชดต้องเป็นคนหาหลักฐานมายืนยันคำพูดของตัวเองเหมือนที่คุณแอมป์ชอบเรียกร้องหลักฐานและการพิสูจน์จากฝ่ายตรงข้าม แต่ถ้าคุณแอมป์จะบอกว่าเพียงแค่คำพูดของนายชดก็น่าเชื่อถือแล้ว ก็ถือว่าคุณแอมป์ทำตัวต่ำกว่ามาตรฐานที่เคยเป็น (ความเห็นที่ 336 )

19) คุณก็อบ นำคำพูดของนายชดที่พูดถึงยัยเหงี่ยม คุณเสงี่ยม ทั้งตอนแรกและที่โต้ตอบกับหมีคอมมานโด มาวางและวิเคราะห์ ว่าในตอนนั้น นายชดหมายถึงคนเดียวกันหรือคนละคนกัน ซึ่งคุณก็อบสรุปว่าจากหลักฐานและการวิเคราะห์ คุณก็อบมองว่าการแก้ตัวว่าเป็นคนละคนกันฟังไม่ขึ้น (ความเห็นที่ 348 )

20) คุณแอมป์มาให้เหตุผลว่าที่ยอมรับคำพูดของนายชด คือ นายชดไม่ได้ประโยชน์อะไร ถ้าจะมาโกหกคุณแอมป์หรือเพื่อนๆในนี้ และยังบอกว่าเพราะนายชดเคยเอาชื่อเหงี่ยมไปคุยกับสมศักดิ์มาแล้วในบอร์ดเก่า และเคยบอกเล่าเรื่องนี้ให้คุณอินทรายุทธฟังในกระทู้ที่คุณแอมป์ยกมา นั่นแสดงว่านายชดไม่ได้แต่งเรื่องเพื่อจะมาโกหกในกระทู้ลูกจีน แต่เคยใช้เรื่องนี้ในการคุยกับสมศักดิ์โดยไม่กลัวสมศักดิ์จับโกหก กรณีที่โดนหมีคอนมานโดจับโกหกจึงเป็นเรื่องเล็กน้อย นอกจากนั้นคุณแอมป์ยังมีการประมวลหลักฐานว่า
๑ ถ้าเชื่อว่านายชดรู้จักยัยเหงี่ยม ก็ควรจะเชื่อว่ายัยเหงี่ยมไม่ใช่การะเกด เพราะเป็นการบอกเล่าจากนายชดทั้งคู่

๒ ตรงไหนที่นายชดระบุว่ายัยเหงี่ยม คือ การะเกด

๓ มีแต่หมีคอมมานโดที่บอกว่ายัยเหงี่ยมคือคุณการะเกดและใช้คำพูดปิดล้อมว่าถ้าคุณไม่ปฏิเสธ คือ ยอมรับ

๔ คุณหมีคอมมานโดมั่นใจไปเองว่ายัยเหงี่ยม คือ คุณการะเกด

ซึ่งจาก ๔ ข้อที่ผ่านมานำไปสู้ข้อสรุปที่ว่า เป็นการด่วนสรุปไปเองของฝ่ายหมีคอมมานโด และสุดท้ายที่คุณแอมป์เชื่อนายชดเพราะนายชดเป็นคนที่คุณแอมป์ตามตรวจสอบได้แต่หมีคอมมานโดมีคอนเม้นต์แค่ คอนเม้นต์เดียว (ความเห็นที่ 365 )

21) คุณแอมป์วิจารณ์ว่าการที่หมีคอมมานโดหยิบเอาปมเรื่องยัยเหงี่ยมขึ้นมาขยาย คือ การตกเหว และคุณแอมป์ไม่ได้ลำเอียงเข้าข้างนายชด ถ้าลำเอียงคุณแอมป์จะตั้งกระทู้โอเลี้ยงมาเพื่อหาหลักฐานทำไม และบอกว่าเป็นหน้าที่ของฝ่ายกล่าวหาต้องทำให้ข้อเท็จจริงกระจ่างแต่ไม่ยอมทำ (ความเห็นที่ 392 )

22) ปีศาจ บอกว่าคู่กรณีคือ หมีคอมมานโดกับนายชด ตอนที่หมีคอมมานโดกล่าวหาว่านายชดโกหกโดยอ้างอิงข้อมูลจากคุณการะเกด และบอกว่าถ้าคุณแอมป์ไม่เชื่อก็จะให้คุณแอมป์ได้โทรคุยกับคุณการะเกด คุณแอมป์บอกว่าไม่เชื่อและไม่ทำ แต่พอเป็นนายชดบอกว่า ยัยเหงี่ยมที่เป็นเพื่อนนายชดที่รับสมศักดิ์เข้าทำงาน คือ เด็กเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ไม่ใช่คุณเสงี่ยม แจ่มดวง แถมตีกันว่าจะไม่ดึงเพื่อนมายุ่งในนี้ คุณแอมป์ก็รีบออกมารับรอง ทั้งๆที่ไม่มีอะไรยืนยันนอกจากคำบอกเล่า นี่มันไม่แสดงถึงการเข้าข้างพวกพ้องหรือ และบอกอีกว่าที่นายชดบอกว่ายัยเหงี่ยมของนายชดไม่ใช่คุณการะเกด ฟังไม่ขึ้น (ความเห็นที่ 407 )

23) คุณแอมป์มาตั้งคำถามตัวคุณแอมป์เองดังๆให้เพื่อนๆในเสรีไทยฟัง โดยสรุปคือ นายชดไม่กลัวสมศักดิ์ตอกหน้าหรือ ทำไมนายชดกล้าอ้างว่ารู้จักสนิทสนมกับจีรนันท์ และเสาวนีย์ ถ้านายชดโกหกเรื่องนี้ก็ทำมานานแล้ว ทำแล้วได้อะไร และการที่มาโกหกอีกครั้งในกระทู้ลูกจีน นายชดได้อะไร คำตอบทั้งหมดคือ คุณแอมป์ไม่เห็นประโยชน์ที่นายชดจะโกหก (ความเห็นที่ 421 )

24) คุณก็อบมาถามคุณแอมป์ว่า มีความเห็นอย่างไรเรื่องการวิเคราะห์ที่บอกว่าคำแก้ตัวของนายชดว่าเป็นคนละเสงี่ยมกันฟังไม่ขึ้น (ความเห็นที่ 422 )

25) คุณแอมป์มาตอบคุณก็อบว่าวิเคราะห์ไปทางเดียวเกินไป มีจุดอ่อนมากมาย และให้คุณก็อบยกจุดแข็งมาให้ดู (ความเห็นที่ 425 )

26) คุณแอมป์มาถามหมีคอมมานโดว่าทำไมถึงจับโกหกนายชด ทำไมถึงมั่นใจว่าคุณการะเกดคือยัยเหงี่ยมของนายชด ได้ชื่อและเบอร์โทรของคุณการะเกดมาได้อย่างไร มีความเห็นอย่างไรกับการที่นายชดอ้างว่ายัยเหงี่ยมของนายชด คือ เสงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ ถ้าหมีคอมมานโดสามารถหาเบอร์โทรศัพท์ของคุณการะเกดได้ จะสามารถหาเบอร์โทรศัพท์ของยัยเหงี่ยมได้หรือไม่ (ความเห็นที่ 433 )

27) คุณ nameless ไปถามสมศักดิ์ทางเฟสบุ๊คว่าเคยเป็นเด็กส่งโอเลี้ยงหรือไม่ สมศักดิ์ตอบกลับมาว่าตอนนั้นเป็นแกนนำแล้ว จะไปส่งโอเลี้ยงทำไม (ความเห็นที่ 435 รูปภาพอยู่ที่ความเห็น 437 )

28) คุณแอมป์มาชี้ว่า หมีคอมมานโดเข้าใจไปเองว่ายัยเหงี่ยมก็คือคุณการะเกด ส่วนการวิเคราะห์ของคุณก็อบเบี่ยงเบนเพราะคุณก็อบปักใจเชื่อไปแล้ว ส่วนคุณแอมป์ก็บอกว่าตัวเองให้น้ำหนักนาชดมากกว่าหมีคอมมานโด และคุณแอมป์มองว่า การที่หมีคอมมานโดไม่มาแสดงตัวตั้งแต่นายชดมาให้บอกเล่าว่ายัยเหงี่ยมของนายชดคือเหงี่ยม เศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ในความเห็นที่ 322 และคุณแอมป์เรียกร้องให้หมีคอมมานโดไปหายัยเหงี่ยมที่นายชดอ้างมาเพื่อพิสูจน์ว่านายชดโกหกอีกครั้ง (ความเห็นที่ 439 )

29) คุณแอมป์บอกว่าต้องการข้อมูลจากหมีคอมมานโดว่าเสาะหาคุณการะเกดมาได้อย่างไร และสรุปว่าที่ทุกคนไม่เชื่อนายชดเรื่องยัยเหงี่ยมไม่ใช่คุณการะเกด เพราะทุกคนเชื่อหมีคอมมานโด คุณแอมป์บอกว่าคุณแอมป์ไม่รู้จักหมีคอมมานโดมาก่อนก็ต้องถามให้แน่ว่าเป็นคู่กรณีกับนายชดมาก่อนหรือเปล่าถ้าแค่ผ่านทางมาหมีคอมมานโดต้องข้อมูลแน่น ถ้าจะจับโกหกนายชดซึ่งเป็นคนที่เข้ามาให้ข้อมูลอย่างต่อเนื่อง หมีคอมมานโดซึ่งเป็นบุคคลว่างเปล่าอย่างแท้จริงต้องทำมากกว่านี้ และคุณแอมป์ก็เล่าเรื่องที่หมีให้คุณแอมป์หลังไมค์ไปหา พอไม่ทำหมีคอมมานโดก็ไม่ทำไรต่อ หรือเรืองที่นายชดถามหมีคอมมาโดเรื่องสถานที่ทำงาน ที่คุณแอมป์บอกว่าหมีคอมมานโดไม่ตอบ (ถ้าเพื่อนๆอ่านมาถึงความเห็นนี้เพื่อนๆคงได้คำตอบแล้วว่าหมีคอมมานโดตอบหรือไม่ตอบอย่างไร เพราะอะไร เพราะย่อไว้แล้ว แต่ถ้าลืมย้อนขึ้นไปอ่านใหม่) แล้วก็เล่าเรื่องตลกในสายตาคุณแอมป์ที่หมีคอมมานโดบอกว่าปริมาณไม่ได้บอกคุณภาพ แล้ที่หมีคอมมานโดเตือนให้แอมป์หยุด (ความเห็นที่ 440 )#375708 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 10:31

รู้สึกว่าความเห็นที่ 440ของคุณแอมป์มีการลำดับเรื่องราวไม่ตรงกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เพื่อป้องกันเพื่อนสมาชิกสับสนขออนุญาตเรียงลำดับเวลาและเนื้อหาโดยย่อให้เพื่อนสมาชิกพิจารณา

1) นายชด มาเขียนถึง ยัยเหงี่ยมเพื่อนสนิทของนายชดที่รับสมศักดิ์ เข้ามาเป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง (ความเห็นที่ 121 ในกระทู้สมศักดิ์เจียม ลูกจีนเนรคุณ (ต่อไปจะใช้ว่ากระทู้ลูกจีน))

2) นายชด มาเขียนถึง คุณเสงี่ยม ที่เป็นผู้นำนักศึกษาพยาบาลจากมหิดล ที่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นการะเกด (ความเห็นที่ 225ในกระทู้ลูกจีน )

3) หมีคอมมานโด โควทข้อความของนายชดมา 10 บรรทัด และบอกว่าเนื้อหาส่วนนี้ โกหก (ความเห็นที่ 296 ในกระทู้ลูกจีน)

4) นายชด มาตอบโต้หมีคอมมานโด ว่าพูดลอยๆ ถ้ากล้าว่านายชดโกหก แปลว่าต้องเป็นคนรู้ความจริงและอยู่ร่วมในเหตุการณ์ พร้อมทั้งถามว่าหมีคอมมานโดกลับว่า ถึงสถานที่ทำงานของพวกนายชด พร้อมทั้งทิ้งท้ายว่าถ้าหมีคอมมานโดไม่ตอบ หายไป หรือเลี่ยงไป จะถือว่าเป็นโกเจ็ด สาวกไอ้แป๊ะแอบเนียน (ความเห็นที่ 299 กระทู้ลูกจีน)

5) หมีคอมมานโดมาตอบนายชดว่า ตกลงนายชดยืนยันแล้วนะว่าข้อมูลที่โควทมา 10 บรรทัดเป็นความจริงไม่มีความเท็จ และคุณเสงี่ยมของหมีคอมมานโดและยัยเหงี่ยมของนายชดคือคนคนเดียวกัน คือ คุณเสงี่ยม แจ่มดวงคุณยืนยันแล้วว่า สิ่งที่ผมโควทมาทุกตัวอักษรเป็นความจริง ไม่มีความเท็จเจือปน และเสงี่ยมของคุณกับเสงี่ยมของผม คือ คุณเสงี่ยมที่เป็นพยาบาล และเป็นประธานนักศึกษาพยาบาลรามาฯปี 2519 ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นการะเกด ใช้นามสกุลตามสามีซึ่งเป็นนายแพทย์ เรากำลังพูดถึงคุณเสงี่ยมที่เป็นคนๆ เดียวกันแน่นอน


บอกข้อมูลครั้งแรกออกมาว่า ยัยเหงี่ยมถนัดพิมพ์ เป็นการสร้างเรื่องของนายชด เพราะความจริง คุณเสงี่ยมพิมพ์ดีด ไม่เป็น (ความเห็นที่ 303 กระทู้ลูกจีน)

6) นายชดมาตอบหมีคอมมานโด ว่า หมีคอมมานโดตอบไม่ตรงคำถาม พร้อมทั้งบอกว่า ข้อมูลที่หมีคอมมานโดบอกว่า คุณเสงี่ยมพิมพ์ดีดไม่เป็น เป็นข้อมูลที่ไม่มีอะไรมายืนยัน และเน้นข้อความว่า เพราะหมีคอมมานไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ และบอกว่าถ้าหมีคอมมานโดรู้จักคุณเสงี่ยมจริง และยืนยันว่าพิมพ์ดีดไม่เป็นก็ต้องมีหลักฐาน พร้อมทั้งถามกลับว่าคุณเสงี่ยมทำอาหารอะไรอร่อย และทำไมถึงเปลี่ยนชื่อ แต่นายชดดักคอหมีคอมมานโดว่า คงไปค้น google มาตอบ (ความเห็นที่ 305 กระทู้ลูกจีน)คุณไม่รู้จริงแน่ๆ เพราะตอบไม่ได้ และคุณก็ไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ใดๆ แต่คุณเลี่ยงที่จะไปสร้างเรื่องใหม่(เหมือนสมศักดิ์อีกแล้ว) ต่อยอดไปว่า คุณเสงี่ยม พิมพ์ไม่เป็น

หากคุณรู้จักคุณเสงี่ยมจริง และยืนยันว่าเธอพิมพ์ไม่เป็น ก็ต้องมีหลักฐาน

งั้นผมถามต่ออีกว่า คุณเสงี่ยม ทำอาหารไทยอะไร อร่อยที่สุด
ผมเชื่อว่าคุณคงไปค้นหาจากกูเกิ้ลมาตอบอีกนั่นแหละ แล้วก็ไปพบอีกว่า เธอมีร้านอาหาร

และผมก็ขอถามต่ออีกว่า เพราะอะไร เธอจึงเปลี่ยนชื่อ คุณก็คงวิ่งวุ่นไปหาข้อมูลมาเพื่อเอาชนะผมอีกเหมือนเด็กๆ


7) หมีคอมมานโดมาตอบนายชดเกี่ยวกับประเด็นคุณเสงี่ยมเรื่องพิมพ์ดีดไม่เป็นโดยยืนยันว่าเป็นความจริง นายชดไม่เชื่อให้ไปถามกับคุณเสงี่ยมดูเอาเอง และหมีคอมมานโดได้บอกว่าว่าข้อมูลมาจากปากคุณเสงี่ยมเอง มีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร


เรื่องคุณเสงี่ยมจากคำตอบจากปากของคุณเสงี่ยมเอง สิ่งที่คุณได้เล่ามาที่ผมโควทเอาไว้ตั้งแต่แรก มันไม่ถูกต้อง ข้อเท็จจริงคือ คุณเสงี่ยมรับปริญญาวันที่ 24 ก.ย. 2519 และเป็นพยาบาลวิชาชีพเข้าร่วมการชุมนุมในฐานะของพยาบาล เพื่อดูแลคนทุกฝ่ายไม่ว่านักศึกษา ประชาชน หรือ ใครก็ตามในเหตุการณ์นั้น คุณเสงี่ยมไม่เคยรับไอ้หงอกเจียมเข้ามาซื้อโอเลี้ยง และ ถั่วตัดหรือแม้กระทั่งโรเนียว ดังนั้นสิ่งที่คุณเล่าที่ผมโควทเอาไว้มันจึงเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากเป็นเรื่องที่โกหกเท่านั้นครับ อ่อ แล้วคุณเสงี่ยมก็บอกว่าด้วยว่าไม่เคยทำงานร่วมกับลูกพระเกี้ยวอย่างคุณในเวลานั้นเช่นกัน (ความเห็นที่ 306 กระทู้ลูกจีน)


8) ส่วนประเด็นที่นายชดบอกว่า ถ้าหมีคอมมานโดมากล่าวหาว่านายชดโกหกแปลว่าหมีคอมมานโดต้องเป็นคนรู้ความจริง และอยู่ร่วมเหตุการณ์จริง หมีคอมมานโดได้เขียนอธิบายไว้ว่า ในการบอกว่าอะไรจริงอะไรเท็จไม่ได้มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ร่วมเหตุการณ์เท่านั้นถึงสามารถทำได้ เพราะข้อมูลมันสามารถตรวจสอบความถูกต้องได้ พร้อมทั้งยกการเรียนวิชาประวัติศาสตร์มาเป็นตัวอย่างเปรียบเทียบ (ความเห็นที่ 306 กระทู้ลูกจีน)

9) คุณแอมป์เข้ามาบอกหมีคอมมาโดว่าเสรือก พร้อมทั้งบอว่าข้อมูลของนายชดเป็นข้อมูลที่คนนอกไม่สามารถพิสูจน์ความเท็จได้ และบอกว่าหมีคอมมานโดความน่าเชื่อถือเป็นศูนย์ ในขณะที่นายชดเป็นคนที่สนทนามาด้วยเป็นปีๆ ไม่เคยมีใครสงสัยข้อมูลของนายชดเลย ไม่เคยมีใครโจมตีนายชดด้วยคำที่หมีคอนมานโดใช้ด้วย (ความเห็นที่ 310 กระทู้ลูกจีน)

10) นายชดเข้าตอบว่า ถ้าไม่มีล็อกอินหมีคอมมานโด นึกว่าสมศักดิ์มาตอบเอง แล้วก็บอกว่า สิ่งที่หมีคอมมานโดและที่ตัวนายชดบอก ต่างก็เป็นความเชื่อ มุมมอง และการกล่าวอ้างที่ไม่มีหลักฐานมายืนยัน แล้วก็พูดถึงวิธีคิด ตะแกรงร่อนข้อมูล ความสามัคคีของคนในชาติ อะไรต่ออะไร (ความเห็นที่ 313 กระทู้ลูกจีน)

11) คุณแอมป์ยกข้อความของหมีคอมมานโด ที่วิจารณ์นายชดกับหงอกเจียมมาชำแหละ โดยสรุปหมีคอมมานโดเขียนว่า สมศักดิ์ถึงมันจะไม่ใช่แกนนำแต่มันก็เป็นคนไฮปาร์ก เทียบกับชดที่เป็นคนโรเนียวเอกสาร ชดกระจอกกว่าหงอกเจียม ทำไมหงอกเจียมต้องกลัวชด ซึ่งคุณแอมป์ชำแหละว่าหมีคอมมานโดรู้ไม่จริง หงอกเจียมมันเป็นแกนนำ และไล่ให้หมีคอนมมานโดไปศึกษาให้ดีก่อนว่าระดับคนผลิตเอกสารกับคนขึ้นเวที ลำดับชั้นเป็นยังงัย และบอกว่าหมีคอมมานโดไม่รู้อะไร นายชดกับสมศักดิ์คนละรุ่นกัน พร้อมทั้งสั่งสอนหมีคอนมานโดให้ตระหนักไว้จะได้ไม่มาปล่อยไก่ (ความเห็นที่ 314 กระทู้ลูกจีน)

12) หมีคอนมานโด เข้ามาตอบความเห็น310 ของคุณแอมป์ ว่าถึงตัวหมีคอมมานโดไม่ใช่ นายชด หงอกเจียม และคุณเสงี่ยม แต่วิธีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงมันมีไม่ใช่ไม่มี และบอกว่าวิธีที่หมีคอมมานโดใช้พิสูจน์ข้อเท็จจริง คือ การคุยกับคุณเสงี่ยมโดยตรง และบอกว่า ถ้าคุณแอมป์ไม่เชื่อ ก็ให้หลังไมค์ติดต่อหมีคอมมานโด ทางหมีคอมมานโดจะให้คุณแอมป์พิสูจน์เรื่องนี้จากตัวคุณเสงี่ยมเอง ขอแต่ว่าพิสูจน์ได้ผลยังงัยให้ช่วยมาบอกที่หน้ากระทู้ด้วย ว่าตกลงที่หมีคอมมานโดบอกว่านายชดโกหก หมีคอมมานโดพูดจริงหรือโกหก (ความเห็นที่ 321 กระทู้ลูกจีน)

13) หมีคอมมานโดมารับทราบข้อแนะนำที่คุณแอมป์วิจารณ์หมีคอมมานโดไว้ในความเห็นที่ 314 พร้อมทั้งขออนุญาตเตื่อนให้คุณแอมป์อย่าเอาชื่อล็อกอินของคุณแอมป์มาเสียเครดิตในเรื่องนี้ (ความเห็นที่ 323 กระทู้ลูกจีน)

14) คุณแอมป์เข้ามาตอบข้อเสนอของหมีคอมมานโด ที่เสนอให้คุณแอมป์หลังไมค์ไปหาเพื่อจะให้คุณแอมป์คุยกับคุณเสงี่ยมโดยตรง ว่า (ความเห็นที่ 324 กระทู้ลูกจีน)


ผมไม่ทำเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวครับ

ผมไม่ช่วยคุณ คุณต้องช่วยตัวเอง ขณะนี้มีแต่เรื่องเล่า และคำกล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน จากทั้งสองฝ่าย


15) คุณแอมป์โควทคำเตือนที่หมีคอมมานโดเตือนเอาไว้ในความเห็นที่ 323 ว่าหมีคอมมานโดไม่มีเครดิตอะไรที่คุณแอมป์จะต้องเชื่อ พร้อมทั้งบอกว่า ถ้านายชดโกหกเรื่องคุณเสงี่ยม คนที่จะทำให้คุณแอมป์เชื่อได้ ก็คือ คุณเสงี่ยม ซึ่งถึงตอนนี้หมีคอมมานโดยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเสงี่ยมเดียวกัน พร้อมสำทับอีกว่า จำได้หรือเปล่า ทำไมคุณเสงี่ยมถึงเปลี่ยนชื่อ (ความเห็นที่ 328 กระทู้ลูกจีน)

16) นายชดมาบอกว่า ให้อ่านย้อนความเห็นของเค้าทุกโพสต์ในกระทู้ลูกจีน และให้ไปอ่านที่หมีคอมมานโดเคยโพสต์ไว้เก่าๆว่าโพสกต์อะไรบ้าง กระทู้อไรบ้าง และสำนวนการโพสต์เป็นอย่างไรบ้างพร้อมทั้งบอกว่าต่อไปนี้จะเงียบเพราะถือว่าชี้แจงไปหมดแล้ว (ความเห็นที่ 332 กระทู้ลูกจีน)

17) นายชดออกมาเขียนว่า กระทู้ลูกจีนคือทางเดิน คุณเสงี่ยมคือเหยื่อ และนายชด คือเป้าหมายของใครบางคน นายชดดูออกนะว่าจุดประสงค์คือการด่า หรือไม่ก็มาดิสเครดิตนายชด (ความเห็นที่ 339 กระทู้ลูกจีน)

18) หมีคอมมานโดมาตอบคำปฎิเสธของคุณแอมป์ที่จะเป็นผู้พิสูจน์ความจริงว่าหมีคอมมานโดโกหกหรือมไม่ว่า ทำไมคุณแอมป์ปอด ทั้งที่หมีคอมมานโดก็รู้ว่าคุณแอมป์เข้าข้างนายชด ทางหมีคอมมานโดยังกล้าให้คุณแอมป์เป็นคนพิสูจน์ความจริงโดยการให้คุยกับคุณเสงี่ยม แต่เมื่อคุณแอมป์ไม่กล้าก็ไม่กล้า ไม่เป็นไร แล้วก็ตอบโต้ความเห็น 328 ของคุณแอมป์ในประเด็นคุณเสงี่ยมว่า ในเมื่อคุณแอมป์พูดเองว่าคนที่จะทำให้คุณแอมป์เชื่อได้ คือ ตัวคุณเสงี่ยม แต่ทำไมพอจะให้คุยกับคุณเสงี่ยมคุณแอมป์กลับไม่กล้า และตอบคุณแอมป์เรื่องแน่ใจได้อย่างไรว่า คือ เสงี่ยมเดียวกัน ว่า ได้บอกอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นแล้วว่าเสงี่ยมของหมีคอมมานโด คือ คุณเสงี่ยมที่ ……. (รายละเอียดที่ยืนยันว่า คือ คุณเสงี่ยม แจ่มดวง) และนายชดก็ไม่ได้ท้วงติงอะไร แล้วก็อธิบายว่า ในการสอบทานข้อเท็จจริงของนายชด หมีคอมมานโดใช้วิธีอ่าน 10 บรรทัดที่นายชดเขียนให้คุณเสงี่ยมฟัง และนำข้อเท็จจริงมาเขียนในกระทู้ (ความเห็นที่ 349กระทู้ลูกจีน)

19) คุณแอมป์แจ้งว่าได้ตั้งกระทู้ใหม่ ชื่อ ข้อเท็จจริงเรื่อง สมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง (ขอเรียกว่ากระทู้โอเลี้ยง) เพื่อให้คนที่สนใจอยากติตามเรื่องราว ย้ายไปมุงกระทู้ใหม่(ความเห็นที่ 369กระทู้ลูกจีน)#373955 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 9 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 20:36

ขออนุญาตตอบเพื่อนสมาชิกทุกคนผ่านไปยังคุณแอมป์

1) ดิฉันโทรไปสอบถามเรื่องนี้จากคุณการะเกดเพราะอยากทราบว่าตกลงใครโกหกล็อกอินไม่มีหัวนอนปลายเท้าหรือล็อกอินอาวุโส เพราะดิฉันเชื่อว่าความจริงมีหนึ่งเดียว และอย่างที่ดิฉันเขียนไว้ตั้งแต่ต้นว่าทำไมคุณแอมป์มีทุกอย่างอยู่ในมือ คุณแอมป์ไม่โทรไปถามให้เรื่องจบ คุณแอมป์ก็ได้แต่พูดว่าฝ่ายที่กล่าวหาต้องเป็นฝ่ายพิสูจน์และหาหลักฐาน ซึ่งจริงๆแล้วหมีคอมมานโดกล่าวหานายชดว่าโกหก โดยหลักฐานของเค้าคือคำยืนยันจากคุณการะเกด แต่คุณแอมป์ไม่เชื่อ คนที่เชื่อหมีคอมมานโด กลายเป็นพวกเดียวกันเข้ามาร่วมขบวนการทำลายนายชด ถามจริงๆเถอะต่อให้คุณแมว คุณเอช เค้ามาโพสว่าเค้าโทรไป ข้อมูลหมีถูกต้อง คุณจะเชื่อเค้าหรือเปล่า ก็คุณเล่นกาหัวเค้าแล้วว่าเป็นพวกเดียวกันร่วมขบวนการดิสเครดิต ในเมื่อคุณไม่เชื่อพวกเค้าคุณก็พิสูจน์ก็แค่นั้น ดิฉันไม่เห็นคุณแอมป์ทำอะไรเลย นอกจากใช้คำพูดเสียดสี จิกกัด ฝ่ายตรงข้าม มีลูกคู่เข้ามาเฮรับ ร่วมผสมโรงด่ากันไม่น้อยตั้งแต่กระทู้ต้นเรื่อง จนมาถึงกระทู้นี้ แล้วคุณแอมป์กล้าพูดนะว่าคุณทำได้แค่หาหลักฐาน ดิฉันไม่เห็นคุณหาหลักฐานอะไรเลย


2) ส่วนที่คุณบอกว่าทำไมตอนที่คุณเชื่อดิฉัน ดิฉันไม่ว่าโวยวายเหมือนที่คุณเชื่อนายชด คุณแอมป์มีปัญหาในวิธีคิดและการตีความแล้วคะ คู่กรณีคือ นายชดกับหมีคอมมานโด สำหรับหมีคอมมานโด คุณแอมป์บอกว่าต้องหาหลักฐานมายืนยันคำพูด พอเค้าบอกว่างั้นจะให้คุณแอมป์ไปคุยกับคุณการะเกดเพื่อพิสูจน์ว่าเค้าพูดจริงหรือเปล่า คุณแอมป์บอกว่าไม่ทำ จะไม่เป็นเครื่องมือใครให้ไปหาหลักฐานมายืนยันเอง แต่พอเป็นนายชด มาบอกปากเปล่าว่าเป็นคนละเสงี่ยมกัน ไม่มีหลักฐานอะไรเลย ไม่มีแม้แต่ความจริงใจหรือความกล้าที่จะให้เพื่อนๆสมาชิกพิสูจน์ความจริงของคำพูด เพราะพยายามพูดตีกันว่าไม่มีความจำเป็นต้องเอาตัวตนของคนที่นายชดอ้างมาเกี่ยวพันกับกระทู้นี้ คุณแอมป์กลับรีบมารับรองว่านายชดได้ชี้แจงกระจ่างแล้ว พร้อมทั้งขอปิดกระทู้ คุณแอมป์ไม่เห็นพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของตัวเองหรือ พฤติกรรมแบบนี้ต่อให้เป็นคนโง่ที่สุด ก็รู้ว่านี่คือการเข้าข้างพวกพ้อง

3) เรื่องคำพูดของดิฉัน ถ้าคุณแอมป์ไม่เชื่อ คุณแอมป์ก็โทรไปตรวจสอบก็ได้ ดิฉันไม่กลัวการตรวจสอบ หรือจริงๆคุณแอมป์ก็โทรไปแล้ว รู้แล้วว่าดิฉันพูดจริง หรือที่แย่กว่านั้น คุณแอมป์โทรไปก่อนที่ดิฉันจะโทรไปเสียอีก แล้วพบว่าข้อมูลของหมีคอมมานโดเป็นเรื่องจริง เลยพยายามที่จะปิดกระทู้ก่อนหน้าที่ดิฉันจะเข้ามาโพสข้อเท็จจริง คุณแอมป์ไม่ต้องสนใจประเด็นนี้ เพราะดิฉันไม่คิดจะตรวจสอบคุณแอมป์ เพราะไม่ว่าคุณแอมป์จะเป็นจริงอย่างที่ดิฉันคิด มันก็ไม่เปลี่ยนความจริงที่ว่า หมีคอมมานโดไม่ได้โกหก และนายชดโกหก

4) ส่วนเรื่องเบอร์โทรศัพท์ที่ดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นเบอร์ของคุณเสงี่ยมที่นายชดกล่าวถึง เพราะคุณแอมป์บอกว่าอยากรู้ว่านายชดโกหกให้โทรไปถามได้ ดิฉันจะลองทำตัวเป็นนักวิเคราะห์คำพูดแบบคุณแอมป์ ถ้าคุณแอมป์บอกว่า hint ทั้งหมดของเบอร์นี้มาจากหมีคอมมานโด คุณแอมป์น่าจะบอกว่าถ้าอยากรู้ว่าหมีคอมมานโดโกหกอะไรบ้างให้โทรไปถาม มากกว่า เพราะคุณแอมป์ก็ไม่รู้ว่าเป็นเสงี่ยมเดียวกันหรือเปล่า แต่เอาเถอะถ้าคุณแอมป์บอกว่าดิฉันตีความไปเองก็ตีความไปเอง แต่มันก็เปลี่ยนข้อเท็จจริงที่ดิฉันนำมาบอกเล่าให้เพื่อนๆในเสรีไทยฟังไม่ได้เหมือนกัน

5) เมื่อนายชดมาแก้ตัวว่ายัยเหงี่ยมกับคุณการะเกด (เพื่อกันความสับสน ตัวละครของนายชดดิฉันจะเรียก ยัยเหงี่ยม ส่วนคุณเสงี่ยม แจ่มดวง ดิฉันจะขอเรียกว่า คุณการะเกด) เป็นคนละคนกันบอกตรงๆ ดิฉันไม่เชื่อ ดิฉันกินข้าวไม่ใช่กินหญ้า ส่วนการวิเคราะห์ที่เป็นเหตุเป็นผลว่าทำไมถึงมีเหตุอันควรจะเชื่อเช่นนั้น ขอให้ไปอ่านการวิเคราะห์ของคุณ Gop ไม่ขอพูดซ้ำให้เปลืองเนื้อที่ (ใครที่พลาดให้กลับไปอ่าน เพราะเป็นการวิเคราะห์ที่ดีมากๆ )

6) ประเด็นสุดท้ายที่คุณแอมป์พยายามจะบอกว่า มีขบวนการทำลายนายชด ดิฉันคิดง่ายๆนะ ถ้านายชดพูดความจริงทั้งหมด ใครก็ทำอะไรนายชดไม่ได้ ใครที่เป็นคนสร้างตัวละครยัยเหงี่ยม คนที่พูดถึงคุณเสงี่ยม ก็นายชด คนที่วางเบอร์โทรศัพท์ก็คุณแอมป์ ตอนที่คุณแอมป์วางเบอร์แล้วบอกให้โทรไป มีคนเอาปืนจี้ให้คุณแอมป์ทำเหรอ นายชดกับคุณแอมป์เป็นคนเริ่มเรื่องนี้กันเองทั้งนั้น แล้วถ้าทำเป็นขบวนการจริง ขบวนการนี้จะรู้หรือว่าจะมีคนโทรไปหรือไม่ อาจจะไม่มีใครโทรไปก็ได้ คนอยากรู้ก็เยอะ แต่หลายๆคนก็กลัวจะเสียมารยาท ถ้านี่เป็นแผนจริง แผนนี้มันคงล้มถ้าไม่มีคนโทรไปสอบถาม หรือโทรไปแต่ไม่มาโพส ใครมันจะวางแผนที่หวังผลไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

7) คนที่คิดคล้ายกันไม่จำเป็นต้องเป็นพวกเดียวกัน ถ้าอย่างนั้น คุณแอมป์ / นายชด/ มังกือดำ/detonNa / ter162525 ก็ต้องอยู่ในขบวนการเดียวกัน ร่วมกันชง สร้างพล็อต ตบพล็อต เรื่องยัยเหงี่ยมไม่ใช่คุณการะเกด เพื่อช่วยเหลือนายชด ได้เหมือนกัน เพราะถ้าลองอ่านความเห็นในความเห็น 155/214/286/311/319/322/324/360/362/386/395 จะเห็นความเชื่อมโยง สอดประสานกัน แต่ดิฉันมองว่ามันเป็นไปได้ที่จะมีคนคิดคล้ายๆกัน เพราะคนที่คิดต่างจากเรายังมี คนคิดเหมือนเราก็ต้องมีเหมือนกัน


#372852 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 8 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 21:59

3 คุณการะเกดหรือเสงี่ยม ท่านนี้ เป็นบุคคลเดียวกับเพื่อนร่วมงานนายชดในข้อ 1 หรือไม่
ข้อนี้ยังไม่มีการพิสูจน์ทราบ


ดิฉันโทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ที่คุณ amplepoor เป็นคนลงเอาไว้ ตกลงคุณ amplepoor นึกจะเอาเบอร์ใครมาลงก็เอามาลง โดยไม่สนใจว่าเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้จริงหรือเปล่า ตอนแรกดิฉันนึกว่าคุณ amplepoor สอบทานจนแน่ใจแล้วเสียอีกว่า เบอร์คุณการะเกด ที่คุณเอามาลงเป็นคนเดียวกับคุณเสงี่ยมของคุณ naichod แต่ดิฉันขอใช้ตรรกะของคนปกติ วิเคราะห์ในเรื่องเบอร์โทรศัพท์ดังนี้

1) คุณ amplepoor ไม่ได้ติดต่อหลังไมค์ขอเบอร์จากคุณหมีคอมมานโด หรือคุยรายละเอียดๆใดจากเค้า ดังนั้น เบอร์คุณการะเกดที่คุณ amplepoor เอามาลงน่าจะเป็นเบอร์ของ ยัยเหงี่ยมของคุณ naichod ใช่หรือเปล่าค่ะ เพราะถ้าคุณไม่มั่นใจว่าคือ ยัยเหงี่ยมของคุณ naichod คุณเอาเบอร์ของเค้ามาวางกลางกระทู้ให้พวกเราโทรไปสอบถามข้อเท็จจริงกับคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวทำไม อย่าลืมนะคะ ตอนที่คุณเอาเบอร์มาลง คุณไม่ได้คุยหรือสอบถามจากคุณหมีคอมมานโดเลย


2) พอดิฉันโทรไป ดิฉันถามว่าคุณการะเกดที่เป็นอดีตแกนนำนักศึกษาหรือไม่ แล้วการสนทนาก็เริ่มขึ้น และก็เป็นไปอย่างที่ดิฉันได้ลงเอาไว้ เพื่อตรวจสอบคำพูดของคุณหมีคอมมานโดที่บอกว่าสิ่งที่เค้าเอามาลงเป็นข้อมูลจากคุณการะเกดจริง เค้าได้คุยกับคุณการะเกดจริง ดิฉันจึงได้สอบถามเกี่ยวกับคนที่โทรไปก่อนหน้าดิฉัน ซึ่งมีคนที่โทรไปก่อนจริงเป็นผู้ชายโทรไปตั้งแต่สองวันที่แล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ และดิฉันได้สอบทานข้อมูลที่คุณหมีคอมมานโดเขียน ซึ่งคุณการะเกดก็ยืนยันในส่วนนี้

3) สิ่งที่น่าแปลกใจคือ ดิฉันโทรไปหาคุณการะเกดจากเบอร์โทรที่คุณ amplepoor ซึ่งเป็นคู่กรณีโดยอ้อมของคุณหมีคอมมานโด เป็นสหายทางตัวอักษรของคุณ naichod แต่ข้อมูลที่ได้เป็นข้อมูลที่ยืนยันว่าข้อมูลของคุณหมีคอมมานโดเป็นข้อเท็จจริง ดิฉันเชื่อว่าในฐานนะสหายของคุณ naichod คุณ amplepoor คงไม่เอาเบอร์ใครมาลงที่เพื่อทำลายสหายทางตัวอักษรอย่างคุณ naichod แน่นอน

4) และที่สำคัญที่สุด เพราะความเห็นข้างล่างที่ดิฉันโควทมาทำให้ดิฉันมั่นใจว่า เบอร์คุณการะเกดที่คุณ amplepoor ให้ คือคนเดียวกับคุณเสงี่ยมของคุณ naichodใครอยากรู้ว่านายชดโกหกอย่างไร ก็โทรไปตามเบอร์นี้ซื้อของท่าน และรบกวนถามข้อมูลที่สงสัย คิดว่าคุณเสงี่ยมท่านคงไม่ปิดบังหรอกท่านเคยติดคุกคราว 18 คน มาแล้ว เคยมาออกรายการเกี่ยวกับเดือนตุลาหลายครั้งและร่วมขบวนการนักศึกษาตั้งแต่สมศักดิ์ยังนุ่งขาสั้นรุ่นเดียวกับหมอเหวงโน่น......ได้สนทนากับตำนานนักสู้อย่างนี้เป็นกำไรชีวิตแน่นอน

หรือจะให้ลุงชดสัมภาษณ์เอามาลงในเสรีไทยเป็นข้อมูลปฐมภูมิ ผมว่าลุงแกไม่ขัดข้องแน่ๆเริ่มต้นดิฉันเป็นคนมุง แต่สิ่งที่ดิฉันเห็นในกระทู้นี้ คือ คนที่รู้สึกว่ามุมที่ตัวเองยืนอยู่เป็นมุมที่ได้เปรียบสามารถด่า เยาะเย้ยถากถางกับคนที่ตัวเองคิดว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามได้ จึงไม่คิดจะค้นหาข้อเท็จจริง ทั้งๆที่สามารถทำได้ ดิฉันตัดสินใจโทรไปเพื่อรับทราบข้อเท็จจริง และที่ตัดสินใจนำมาลง เพราะถือว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือข้อเท็จจริงและความถูกต้อง คนที่จะเรียกตัวเองว่ายุติธรรมต้องยุติธรรมแม้กระทั่งกับคนที่เป็นศัตรูของเรา

คุณ amplepoor มาเปิดประเด็นใหม่ ว่าคุณการะเกดที่เป็นอดีตแกนนำนักศึกษาพยาบาลปี 19 เจ้าของเบอร์โทรศัพท์ที่คุณเอามาลงเอง คนที่ดิฉันโทรไปหาและสนทนาด้วย อาจจะเป็นคนละคนกับ ยัยเหงี่ยมของคุณ naichod งานนี้เป็นหน้าที่ของคุณ amplepoor และคุณ naichod แล้วล่ะที่จะต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงดังกล่าว อย่ามาเปิดประเด็น ทิ้งไว้ให้คลุมเครือ โดยไม่ทำอะไร

อะไรที่คุณ amplepoor ได้เคยเรียกร้องให้ฝ่ายตรงข้ามกับคุณกระทำในการนำหลักฐานข้อเท็จจริงมาแสดงให้เห็นในเสรีไทย คุณ amplepoor ต้องทำอย่างนั้น กับคุณ naichod รวมทั้งคุณ amplepoor เองซึ่งเป็นคนตั้งข้อสังเกตุต่างๆนาๆ ก็ต้องเป็นหนึ่งร่วมด้วยช่วยกันกับคุณ naichod ในการนำหลักฐานที่ชัดเจนจะแจ้งตามมาตรฐานเดียวกับที่คุณชอบเรียกร้องเอาจากคนอื่นมาแสดงให้เพื่อนสมาชิกเห็น เพื่อพิสูจน์ว่าสหายทางตัวอักษรของคุณอย่างคุณ naichod ไม่ใช่แอนนี่นาธาน เพราะถ้าเป็นแอนนีนาธานแล้ว คุณ amplepoor คงทนไม่ได้ที่จะให้มีที่ยืนในสรีไทย

แต่ถ้าคุณ amplepoor จะบอกว่าคำยืนยันของคุณ naichod ที่บอกว่าเป็นคนละเสงี่ยมกันน่าเชื่อถือ ก็นับว่าคุณ amplepoor คนนี้เชื่อคนง่ายมากถึงมากที่สุด ซึ่งผิดวิสัยของ log in amplepoor ในเสรีไทย ที่จะไล่คาดคั้นเอาหลักฐานแบบเอาเป็นเอาตาย หรือ amplepoor ที่เล่นวันนี้จะเป็นคนละ amplepoor ที่มาตั้งกระทู้ถามหาข้อเท็จจริง เหมือนที่ยัยเหงี่ยมเป็นคนละคนกับคุณเสงี่ยม#372815 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 8 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 21:31

ผมยังไม่พอใจเพียงเท่านี้ครับ สำหรับผมวงจรความจริงยังไม่มาบรรจบกันจนหมดสิ้นความสงสัย เพราะผมยังไม่ทราบว่า

1 นายชดอ้างว่า ระหว่างเคลื่อนไหวทางการเมืองในขบวนการนักศึกษา ได้ร่วมมือผลิตเอกสารกับเพื่อนชื่อเสงี่ยม จนสมศักดิ์มาขอทำงานด้วย

ข้อมูลนี้ยังพิสูจน์ความจริงไม่ได้


ในประเด็นนี้ ตามตรรกะคุณ amplepoor คนที่กล่าวอ้างคือ คนที่ต้องพิสูจน์ความจริง ซึ่งเป็นหน้าที่ของคุณ naichod แล้วล่ะที่จะต้องมาพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นคนที่ทำเอกสารกับยัยเหงี่ยมจนสมศักดิ์ต้องมาขอร่วมงานด้วย

งานนี้คุณ amplepoor คงต้องออกแรงมากๆ เรียกร้องการพิสูจน์ความจริงจากคุณ naichod เพราะไม่ใช่แค่จะเป็นการพิสูจน์คุณ naichod มันจะเป็นการพิสูจน์มาตรฐานความยุติธรรม ความเป็นผู้ใหญ่ ของตัวตนจริงๆของคุณ amplepoor เลยทีเดียว


#371536 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 7 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 20:25


ดิฉันได้โทรหาคุณการะเกด ที่เบอร์ไทรศัพท์ตามที่คุณ amplepoor ได้ลงเอาไว้ เมื่อประมาณครึ่งชั่วโมงที่ผ่าน และได้ขอนุญาตคุณการะเกดแล้วในการนำข้อมูลที่สอบถามมาลงในเสรีไทยนี่เป็นข้อมูลใหม่สำหรับผม ขอบคุณที่นำเสนอครับ
จากนี้ ผมขอตั้งคำถาม 3 ประเด็นนะครับ

1 เชิญนายชดชี้แจง ถ้าเห็นว่าจำเป็นต้องชี้แจง

2 ขอถามว่า ทำไมคุณหมี ไม่แสดงข้อมูลที่ชัดเจนตรงไปตรงมาอย่างนี้ครับ

3 ดูเหมือนว่า คุณการะเกดจะไม่ได้ระบุถึงการสนทนากับคุณแมว ...จะชี้แจงตรงนี้ใหมครับ


ขออนุญาตชี้แจงประเด็นที่ 3 ของคุณ amplepoor ที่ดิฉันเขียนเล่าแค่ว่ามีคนโทรไปหาคุณการะเกดเมื่อสองวันก่อน เพื่อบอกเล่าข้อมูลว่า ได้มีการโทรสอบถามข้อมูลจากคุณการะเกดก่อนที่จะมีข้อความของหมีคอมมาโดมาโพสลงในนี้ แต่จากการสนทนากับคุณการะเกด มีอีกหลายรายทั้งผู้ชาย ผู้หญิง ที่ได้โทรไปสอบถามข้อเท็จจริงจากคุณการะเกด ซึ่งคุณการะเกดบอกว่า คุณการะเกดก็เล่าให้ฟังอย่างที่เล่าให้ดิฉันฟังในเรื่องหลักๆ แต่รายละเอีดปลีกย่อยคงเป็นการสนทนาเฉพาะบุคคล

ดิฉันขอถามกลับไปที่คุณ amplepoor เหมือนกัน ว่าทำไมคุณ amplepoor ไม่ยอมพิสูจน์ความจริง ถ้าคุณจะมองว่าไม่อยากยุ่ง คุณก็ควรจะหยุดตั้งแต่คุณบอกว่าคุณไม่ทำ แต่คุณกลับมาตั้งกระทู้นี้ มาเขียนในกระทู้นี้ เอาเบอร์คุณการะเกดมาลง แต่ไม่คิดจะทำอะไรเพื่อหาความจริง หาข้อสรุป ก็นับว่าแปลกดี คุณมีทุกอย่างในมือในการพิสูจน์ความจริง แต่คุณไม่ทำ จริงๆแล้วถ้าคุณทำเรื่องมันจบไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว


#371507 ข้อเท็จจริงเรื่องสมศักดิ์เจียม เป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง.....

โดย PinkDevil on 7 สิงหาคม พ.ศ. 2555 - 20:00

ดิฉันได้โทรหาคุณการะเกด ที่เบอร์ไทรศัพท์ตามที่คุณ amplepoor ได้ลงเอาไว้ เมื่อประมาณครึ่งชั่วโมงที่ผ่าน และได้ขอนุญาตคุณการะเกดแล้วในการนำข้อมูลที่สอบถามมาลงในเสรีไทย

1) คุณการะเกดเข้าร่วมการชุมนุมทั้งปี 16 และ 19 โดยทั้งสองครั้งคุณการะเกดเข้าทำงานที่หน่วยพยาบาล ไม่เคยเข้าทำงานในส่วนผลิตเอกสารเลยสักครั้งเดียว
2) คุณการะเกดยืนยันว่าไม่เคยเป็นคนรับสมศักดิ์ เจียม เข้าร่วมทำงานอย่างที่ naichod กล่าวอ้างในเนื้อหาที่เป็นปัญหากันอยู่
3) คุณการะเกดไม่เคยมีเพื่อนจากจุฬาที่ร่วมกันทำงานฝ่ายเอกสารอย่างที่ naichod กล่าวอ้างเช่นกัน
4) มีผู้ชายโทรไปหาคุณการะเกดเพื่อสอบถามเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับ naichod สมศักดิ์ เจียม ตั้งแต่สองวันที่แล้ว ดิฉันได้อ่านข้อมูลที่หมีคอมมาโดเขียนให้คุณการะเกดฟัง คุณการะเกดบอกว่า เป็นข้อมูลที่คุณการะเกดให้ไปจริง
5) แต่ที่จะบอกว่าคุณการะเกดไม่เคยเป็นเพื่อนกับนายชด คงยังไม่สามารถยืนยันได้ในขณะนี้ เพราะว่านายชดอาจจะเป็นเพียงชื่อ log in ชื่อจริงอาจจะเป็นชื่ออื่น คุณการะเกดบอกว่าถ้าเห็นหน้าคงรู้ว่าเป็นเพื่อนกันจริงหรือไม่ เคยรู้จักกันหรือไม่ แต่คุณการะเกดยืนยันเรื่องที่ไม่เคยมีเพื่อนร่วมทำงานเอกสาร พิมพ์งาน โรเนียวงาน แน่นอน

จากข้อมูลที่ดิฉันได้พูดคุยกับคุณการะเกดด้วยตัวเอง ดิฉันพบว่าข้อมูลที่หมีคอมมาโดเขียน เป็นข้อมูลที่คุณการะเกดยืนยันว่าให้มาจริง แต่ข้อมูลที่ naichod เขียนในส่วนที่เป็นปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณการะเกดเป็นเพื่อนที่ร่วมทำงานเอกสาร หรือ คุณการะเกดรับสมศักดิ์เจียมเข้ามาทำงานเพื่อเป็นเด็กซื้อโอเลี้ยง เป็นเรื่องที่คุณการะเกดยืนยันว่าไม่จริง#77920 คุณ ich คุยกับประธานาธิบดีหรือยังครับ

โดย PinkDevil on 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 06:06

คุณฉันรักคุณมาตั้งข้อสังเกตุว่า 1) อภิสิทธิ์ได้พบประธานาธิบดีจริงหรือเปล่า 2) ประเด็นที่หารือ"เพื่อแก้ไขปัญหาโลกร้อนและน้ำท่วม" และได้เงินมา 100 ล้านบาท จริงหรือไม่ และ 3) ภาพถ่ายนั้นเป็นภาพถ่ายในช่วงเวลาดังกล่าวหรือเปล่า มันเป็นหน้าที่ของคุณฉันรักคุณ ซึ่งเป็นผู้ที่มาตั้งข้อสังเกตุว่าจริงหรือไม่ เป็นคนไปหาคำตอบมาเพื่อพิสูจน์

ตามรูปถ่ายเป็นรูประหว่างอภิสิทธิ์กับประธานาธิบดีสองคน ซึ่งคุณฉันรักคุณบอกเองว่า คนที่รู้จริงคือนายอภิสิทธิ์กับท่านประธานาธิบดีมัลดีฟ แต่อภิสิทธิ์ได้แสดงข้อมูลผ่านรูปถ่ายใบนั้นไปแล้วเพื่อตอบข้อสงสัยว่าช่วงเวลาดังกล่าวอภิสิทธิ์อยู่ไหนกับใคร ในเมื่อคุณมีข้อสังเกตุว่าจริงหรือไม่ คุณก็ต้องไปสอบถามเอากับทางประธานาธิบดีมัลดีฟซึ่งเป็นคนในรูปภาพอีกคนและคุณบอกว่าเป็นอีกคนที่รู้ความจริง

มันดูไม่ make sense ที่จะให้อสิทธิ์ต้องมาตอบข้อสังเกตุของคุณฉันรักคุณ เพราะคุณไม่เชื่อข้อมูลว่าอภิสิทธิ์ไปพบประธานาธิบดีจริง จึงนำมาสู่ข้อสังเกตุต่างๆ เพราะ ถ้าคุณฉันรักคุณเชื่อก็คงจะไม่มาตั้งข้อสังเกตุจริงหรือไม่ ???

สุดท้ายไม่ว่าเรื่องจะถูกลากไปอย่างไร แต่ความจริงที่เกิดขึ้น คือ คุณฉันรักคุณตั้งข้อสังเกตุเอง คุณตัดสินใจเองที่จะติดต่อไปที่ประธานาธิบดีเพื่อหาความจริง ดังนั้นคุณก็ควรจะทำเรื่องนี้ให้จบและไม่ต้องห่วงอย่างน้อยดิฉันคนหนึ่งจะรอคำตอบจากคุณฉันรักคุณเกี่ยวกับความคืบหน้าและผลลัพธ์ของเรื่องนี้อย่างไม่รีบร้อน แต่ขอสงวนสิทธิ์ที่จะมาทวงถามอยู่เนื่องๆ


#77819 คุณ ich คุยกับประธานาธิบดีหรือยังครับ

โดย PinkDevil on 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 - 23:21

๑ สส ฝ่ายรัฐบาลออกมาเรียกหาว่าอภิสิทธิ์ไปไหน ทำไมอภิสิทธิ์ไม่อยู่ตอนน้ำท่วม แล้วก็มีข่าวออกจาก สส พรรคเพื่อไทย และแกนนำแดงว่าอภิสิทธิ์หนีไปพักผ่อนกับครอบครัวที่มัลดิฟ

๒ มีภาพอภิสิทธิ์กับภาพประธานาธิบดีของมัลดิฟออกมา

๓ มีบทความจากฝรั่งคนหนึ่งเขียนออกมาว่าไปดูกำหนดการของประธานาธิบดีมัลดีฟแล้วไม่พบว่ามีการพบปะระหว่างอภิสิทธิ์กับประธานาธิบดีมัลดีฟ จึงตั้งคำถามว่าอภิสิทธิ์พบประธานาธิบดีมัลดีฟจริงหรือ ซึ่งประเด็นนี้เป็นประเด็นที่แดงหลายๆคนเอามาเล่น รวมทั้งคุณฉันรักคุณ ที่มาตั้งข้อสังเกตุในเสรีไทย

ผมขออนุญาตมองในมุมที่แตกต่างบ้างครับคุณhalfmoon เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ผมแค่ตั้งข้อสังเกตุเท่านั้นว่า

1. ในหมายกำหนดการที่เป็นทางการของประธานาธิืบดีมัลดีฟช่วงวีนที่ 20-23 ตุลาคมที่นายอภิสิทธิ์เดินทางไป กลับไม่พบกำหนดการเข้าพบหารือกับประธานาธิบดีมัลดีฟเลย

2. ได้พบกับประธานาธิืบดีมัลดีฟจริงหรือเปล่า ? ในช่วงวันเวลาดังกล่าว(20-23.10.11)

3. ประเด็นที่หารือ"เพื่อแก้ไขปัญหาโลกร้อนและน้ำท่วม" และได้เงินมา 100 ล้านบาท จริงหรือไม่

4. ภาพถ่าย(ตามรูป) ใช่ในช่วงวันเวลาดังกล่าวหรือเปล่า ? เพราะดูลักษณะการแต่งกายดูจะไม่ค่อยเป็นทางการสักเท่าไหร่

วานท่านผู้รู้ช่วยอธิบายเพื่อเิพิ่มเติมความรู้ให้ด้วยครับ จักขอบพระคุณยิ่ง


๔ คุณ amplepoor จึงได้แนะนำคุณฉันรักคุณ ว่า ถ้าสงสัยมากก็ลองไปถามหาคำตอบจากประธานาธิบดีมัลดีฟ ดูเอาเองแล้วกัน พร้อมทั้งนำช่องทางที่จะสามารถติดต่อสอบถามประธานาธิบดีมาให้คุณฉันรักคุณ

๕ คุณฉันรักคุณ มาบอกในกระทู้ นี่หรือคือความจริงครึ่งเดียว (half truth) ที่เพื่อนๆในนี้พูดถึง

จะข่าวไหนก็อ่านไปเถอะ ที่มันตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รู้ได้ไงครับว่าคนเชียร์เหนื่อย ? :D

"ผมก็กำลังหาจากคุณอยู่นี่ไง :P ถ้าคุณมีก้เอามาให้ผมอ่านเสียดีๆ :lol: ผมจะเอาไปให้สำนักข่าวต่างๆ เพื่อเคลียร์เรื่องนี้ให้กระจ่างเสีย

คุณอภิสิทธิ์จะได้สบายตัว สบายใจ ประชาชนที่สนใจก็จะได้รับทราบความจริง

ผมก็ว่าจะโทรฯไปเมื่อกี้ แต่เชคเวลาแล้ว ที่มัลดดีฟมันจะทุ่มแล้ว :D เดี๋ยวส่งmail ตามที่อยู่ที่คุณให้มาก็ได้ :rolleyes:


๖ คุณ amplepoor มาตั้งกระทู้นี้ ถามหาความคืบหน้าว่า คุณฉันรักคุณได้มีโอกาสคุยกับประธานาธิบดี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่คุณฉันรักคุณสงสัยแล้วหรือยัง

๗ คุณฉันรักคุณ มาส่งข่าวในกระทู้นี้ว่าได้ส่งอีเมล์ไปถามแล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบจากประธานธิบดี

๘ สมาชิกเสรีไทยแวะเวียนมาถามความคืบหน้าจากคุณฉันรักคุณในประเด็นนี้

๙ ล่าสุด คุณฉันรักคุณ มาตอบว่า

โห...! ถ้าผมบ่มิไก๊ แล้วนายอภิสิทธิ์จะขาดไหน ลองคิดดูให้ดีนะ

ขนาด คนที่ไปพบท่านประธานาธิบดี ยังไม่พูดอะไรเลย เรื่องนี้มีคนสนใจอยากรู้เยอะ แต่คนที่รู้จริงคือนายอภิสิทธิ์กับท่านประธานาธิบดีมัลดีฟ

แต่ทั้ง 2 คนก็ไม่พูดอะไร ผมแนะนำให้คุณโทรฯไปถามกับนายอภิสิทธิ์โดยตรงเลยก็ได้ ถ้าไม่มีเบอร์ หลังไมล์มา ผมจะบอกให้


คุณฉันรักคุณ เริ่มเปิดประเด็นตั้งข้อสงสัยเองว่าอภิสิทธิ์อาจจะไม่ได้พบกับประธานาธิบดีมัลดีฟจริง เมื่อคุณสงสัยและต้องการจะพิสูจน์ว่าอภิสิทธิ์โกหกในเรื่องนี้หรือไม่ มันก็เป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องไปนำหลักฐานมาแสดง แต่วันนี้คุณมาบอกว่าเป็นความผิดของอภิสิทธิ์ที่ไม่ยอมออกมาพูดอะไรทั้งๆที่มีคนสนใจอยากรู้เยอะขนาดนี้ ก็ตอนแรกพวกคุณไปกล่าวหาอภิสิทธิ์ว่าเที่ยวมัลดีฟกับครอบครัวช่วงน้ำท่วม แต่มันมีภาพออกมาจาก ศิริโชค ว่าอภิสิทธิ์เจอกับประธานาธิบดีมัลดีฟ ซึ่งมันก็ตอบข้อสงสัยและความสนใจใคร่รู้ของคนหลายๆคนว่า อภิสิทธิ์อยู่ไหนกับใครในช่วงที่พวกคุณถามหากัน

แต่พอภาพออกมา คุณฉันรักคุณ ก็ออกมาบอกว่าไม่จริงๆ อภิสิทธิ์ต้องไม่ได้เจอกับประธานาธิบดีมัลดีฟเพราะไม่มีในกำหนดการทางการของฝ่ายประธานาธิบดี ก็ทางฝั่งอภิสิทธิ์เค้ามีภาพกับประธานาธิบดีออกมา และภาพมันมีคนอยู่สองคน คือ อภิสิทธิ์กับประธานาธิบดี ซึ่งคนที่จะบอกได้มีการพบปะจริงหรือไม่ อภิสิทธิ์โกหกตามที่พวกคุณตั้งข้อสังเกตุหรือไม่ คือ ฝั่งประธานาธิบดี ซึ่งคุณฉันรักคุณต้องเป็นฝ่ายไปหาคำตอบที่คุณเองสงสัย ทำไมต้องเที่ยวให้คนอื่นโทรไปหาอภิสิทธิ์ด้วย ประหลาดดีแท้

ฝั่งอภิสิทธิ์เค้ายืนยันข้อมูลผ่านรูปถ่ายมาตั้งนานสองนานไปแล้ว ฝ่ายคุณฉันรักคุณต่างหากที่ไปตั้งข้อสงสัยว่าอภิสิทธิ์โกหก ที่จนถึงตอนนี้พวกคุณไม่มีอะไรมายืนยันเลยว่า ข้อสงสัยของพวกคุณเป็นจริง