Jump to content


asawinee

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 26 กรกฎาคม 2554
ออฟไลน์ เข้าใช้งานครั้งล่าสุด: 29 พฤษภาคม 2557 20:33
*****

#235535 ว๊า...ตัวเองยังเจ๊งเลย แล้วจะไปช่วยชาติ ยังไงไหว?

โดย asawinee on 29 เมษายน พ.ศ. 2555 - 15:17

^
^
^
ในหลวงของเรา ทรงเป็นอัจฉริยะจริงๆ

ขอตบท้ายด้วยกลอนของพี่คนดี
ถึงจะเก่าแต่ก็เปรียบเทียบได้เห็นภาพ


นักการเมืองยื่นปลา................พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต......กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ...........มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา.........องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน .........องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
นักการเมืองยุให้รำฯ..............ในหลวงย้ำให้ทำดี
นักการเมืองมักแบ่งขั้ว............องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี
นักการเมืองทำสี่ปี................ องค์ภูมีทำทุกวัน
นักการเมืองชอบแบ่งเสียง...... พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน
นักการเมืองคิดสั้น.................องค์ราชันย์คิดยาว

ทรงพระเจริญ
พี่คนดี
9 ก.ค.2554


#235524 ว๊า...ตัวเองยังเจ๊งเลย แล้วจะไปช่วยชาติ ยังไงไหว?

โดย asawinee on 29 เมษายน พ.ศ. 2555 - 14:56

ที่บ้านผมก็ทำกิจการโชห่วยเหมือนกัน
อันนี้ขอด่ารวดเดียวเลย เพราะรัฐบาลประชาธิปัตย์ก็ใช้วิธีคิดแบบเดียวกัน คือมาแก้ที่ปลายเหตุ
อย่างกรณีธงฟ้านั่นก็มาซ้ำเติมผู้ประกอบการหนักขึ้นไปอีก
แทนที่จะไปจัดการกับต้นน้ำ นั่นคือกฏหมายค้าปลีก
ที่จะเป็นตัวควบคุมการขยายสาขาของห้างต่างๆ ไม่ให้รุกคืบเข้าไปในเขตชุมชน
ในแวดวงนี้เขารู้กันหมดแหละครับว่าตอนนายกอภิสิทธิ์ไปอังกฤษ มีตัวแทนของเทสโก้ขอเข้าพบส่วนตัวเลย
ซึ่งต่อให้นายกเป็นคนอื่น ผมว่ามันก็มาขอพบแบบเดียวกันนี่แหละ
ที่สำคัญรัฐมนตรีพานิชย์ พรทิวา สังกัดเนวิน มีที่ปรึกษาเป็นผู้บริหารเทสโก้โลตัสอีกต่างหาก
แล้วกฏหมายมันจะเกิดได้ไง ยิ่งกฏหมายฉบับนี้ยือเยื้อเท่าไหร่ ประเทศนี้ยิ่งหายนะเท่านั้น
ดูที่อังกฤษเป็นตัวอย่างว่าเทสโก้มีอำนาจในการกำหนดราคาสินค้าไปจนถึงนโยบายรัฐมากมายขนาดไหน
แถมยังมีอำนาจไปกดดันเกษตรกรและผู้ผลิตในประเทศได้ด้วย


อันที่จริง ค้าปลีกข้ามชาติ มีมาตั้งแต่รัฐบาลก่อนโน้นนนนน...แล้ว
กม. ที่ใช้ควบคุมมันไม่บังเกิดเสียที ร้านโชว์ห่วยจึงต้องเสียเปรียบอยู่ตลอด

ส่วนกรณีอภิสิทธิ์ไปอังกฤษ และมีตัวแทนของเทสโก้เข้าพบ
น้องเราที่อยู่อังกฤษบอกว่า หลังจากนั้นไม่นาน สินค้าเกษตรของไทยจำนวนมาก เข้าไปขายในเทสโก้ มากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
ปกติน้องเราต้องซื้อของที่เทสโก้เพราะเป็นซุปเปอร์ที่ใกล้มหาลัยที่สุด เค้าบอกเราว่าขนาดข้าวสาร ผลไม้ เดิมจากจีนเพียบ กลายเป็นของไทยเต็มไปหมด


#235488 "เป้ย-ปานวาด" นักแสดงสาวชื่อดัง เข้าพิธีวิวาห์กับลูกชาย "พล.อ.สนธ...

โดย asawinee on 29 เมษายน พ.ศ. 2555 - 14:00


Posted Image

ชุดเจ้าสาวที่คลุมหมดมิดชิดก็สวย เลิศหรู สง่างาม ได้
เห็นในละคร เจ้าสาวใส่ชุดเกาะอก คว้านลึก นมแทบหก ไม่เห็นจะสวยตรงไหน


สวมผ้าคลุมแบบนี้ก็สวยดีนะครับ ขนาดผมเป็นคนที่ชอบผู้หญิงปล่อยผมยาว ยังดูว่าสวยเลย

แต่สงสัยจัง ทำไมเวลาแ่ต่งงาน ส่วนใหญ่เจ้าสาวต้องรวบผมกันด้วย ไม่เห็นสวยเลย มันมีเหตุผลอะไรหรือเปล่าครับ
หรือว่าแค่เพื่อความคล่องแคล่วและเรียบร้อยเท่านั้น?
ถ้าผมแต่งงานคงไม่ให้เจ้าสาวทำผมแบบนั้นแน่ๆ ปล่อยผมยาวๆ แล้วหาอะไรประดับผมสวยกว่าตั้งเยอะ :mellow:


สาเหตุที่เจ้าสาวต้องเกล้าผมเก็บให้เรียบร้อย
  • สถานที่แต่งงานบางแห่ง ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ เช่น หอประชุม ศาลาว่าการ ในสวน ในโบสถ์ อากาศเมืองไทยมีความชื้นอยู่สูง ทำให้ ผมเจ้าสาวที่ปล่อยยาวถึงแม้จะไดร์ตรง แต่เมื่อเจอความชื้นหรือเจอเหงื่อ ผมจะลีบแบน บางทีเป็นกลีบๆ คนที่ผมหยักศกถึงจะไดร์ผมตรง แต่ก็จะหยิก งอขึ้น
  • ชุดเจ้าสาวที่ปกปิดมิดชิดติดลูกไม้กรุยกราย ถ้าทำผมปล่อยลงมา จะทำให้ดูกะเร้อกะรัง คล้ายๆกับสมทรงในคำพิพากษา
  • เจ้าสาวต้องเดินไปทั่วงาน ก้มไหว้แขกเหรื่อเป็นร้อย (บางคนเป็นพัน) ถ้าปล่อยผมยาวลงมา ก้มไหว้ที ผมตกลงมาที เงยหน้าขึ้นต้องปัดผมขึ้นให้อยู่ทรงตามเดิมทุกครั้ง มันเสียลุค
  • เจ้าสาวหลายคนอยากโชว์เครื่องประดับ สร้อยคอ ต่างหู ที่เป็นสินสอดทองหมั้นจากเจ้าบ่าว ถ้าไว้ผมยาวจะบดบัง สู้เกล้าผมเปิดลำคอ ใบหูดีกว่า
สรุปว่า เพื่อความเรียบร้อย สวยงาม เลยต้องเกล้าเก็บให้หมด


#235135 เทคนิคทำอาหารประหยัดและอร่อย ในยุคข้าวยากหมากแพง

โดย asawinee on 28 เมษายน พ.ศ. 2555 - 23:26

น้องสาวของเราอยู่ต่างประเทศ จำเป็นต้องอาศัยเครื่องปรุงสำเร็จรูป เช่น พริกแกง น้ำราดหมูแดง ข้าวคั่ว ฯลฯ ในการปรุงอาหาร
คนที่ชีวิตเร่งรีบ คนที่อยู่ใน สว. (สูงวัย) ไม่มีแรงโขลกน้ำพริก จะอาศัยของสำเร็จรูปก็คงไม่เป็นไรหรอกค่ะ
เพียงแต่ต้องยอมรับว่า รสชาติอาจจะมีเพี้ยนบ้าง (เพราะต้องเติมสารเคมีบางตัว ให้อาหารคงสภาพ) ความหอมของสมุนไพรจางลง ความเข้มข้นน้อยลง



ส่วนตัวจึงไม่ขัดข้องค่ะที่จะมีสินค้าพวกนี้เพื่อเป็นทางเลือก
เพียงแต่ครอบครัวของเรานิยมใช้วัตถุดิบสดๆในการปรุงอาหาร
มันมีลีลา การยักย้ายถ่ายเทนิดๆหน่ิอยๆ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และที่สำคัญ... การทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง

ยกตัวอย่างพริกแกงแดง
ที่บ้านจะใส่ดอกโหระพาลงไปด้วย เพื่อให้หอม
แต่... ในพริกแกงสำเร็จรูป คงไม่มีแน่ๆ
และพริกแกงต้องโขลกจึงจะให้ความหอมมากกว่าการใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า
การโขลกคือการทุบแรงๆ ทำให้เซลล์ของพืชสมุนไพรแตกออก น้ำมันหอมระเหยที่อยู่ในเซลล์จะออกมา
แต่การใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า จะเป็นการตัดเฉือน ซึ่งมีบางเซลล์ของพืชที่แตกออก น้ำมันหอมระเหยจะออกมาได้ไม่มาก

ทว่า ในข้อดีของการโขลกพริกแกงเอง ก็มีข้อเสีย คือ เสียเวลา เสียพลังงาน เหนื่อยกับการทำอาหารเกินไปจนบางคนอาจไม่รู้สึกสนุก และรู้สึกเป็นภาระหนักกับการทำอาหาร

ไว้วันไหนไม่มีแรงทำอาหาร เราคงต้องพึ่งพาสินค้าสำเร็จรูปพวกนี้ค่ะ


#235075 "เป้ย-ปานวาด" นักแสดงสาวชื่อดัง เข้าพิธีวิวาห์กับลูกชาย "พล.อ.สนธ...

โดย asawinee on 28 เมษายน พ.ศ. 2555 - 22:28

Posted Image

ชุดเจ้าสาวที่คลุมหมดมิดชิดก็สวย เลิศหรู สง่างาม ได้
เห็นในละคร เจ้าสาวใส่ชุดเกาะอก คว้านลึก นมแทบหก ไม่เห็นจะสวยตรงไหน


#234555 ///////////////////กระทู้ล่ารายชื่อ ขับไล่มอดบ้าอำนาจ เชิญเพื่อนๆชาวเสรีไทยที...

โดย asawinee on 28 เมษายน พ.ศ. 2555 - 15:55




=,=


สำหรับมอดkarasu พวกเราเคารพท่านเสมอ
มอดดีๆ มีเยอะครับ แต่มอดไม่ดี พวกเราจำเป็นจริงๆ ที่จะต้องขับไล่ครับ


บอกชื่อ "พวกคุณ" มาให้ดูหน่อยสิ
อยากรู้จักตัว

แล้วที่บอกจะไล่มอดที่ชอบแบนชาวบ้าน
แมนๆ บอกชื่อ บอกความอยุติธรรมที่คุณได้รัยมาเลย
ใครๆก็รู้ ไม่เอานะ


ของสมาชิกท่านอื่นผมขอไม่พูดถึงนะ เอาเฉพาะกรณีของผม ผมพูดถึงปลาพะยูนเกยตื้น แค่นี้ผมโดนแบนแล้วอ่ะ ถ้าเป็นคุณ
asawinee คุณจะรู้สึกยังงัยครับ ?


1 พอถามถึง "พวกคุณ" คุณกลับไม่ยอมตอบ ขอไม่พูดถึง
แต่ตอนแรกกลับทำหน้ามึน "แอบอ้าง" มาใช้
ถูกจับได้ก็แถซะงั้น

2 กฎข้อที่ 5 ของการใช้บอร์ดบอกไว้ว่า

5. ห้ามวิพากษ์วิจารณ์ พาดพิงสมาชิกเว็บบอร์ดคนอื่นๆ ในทางเสียหาย


คุณทำผิดกฎชัดเจน ถูกแบน ก็ถูกต้องแล้วนี่


#233762 หมดหวัง

โดย asawinee on 27 เมษายน พ.ศ. 2555 - 19:55

ขอขุดกระทู้ของคนโลกสวยขึ้นมาอีกรอบ
สืบเนื่องจากกระทู้ของคุณผึ้งน้อยตุหรัดตุเหร่ เรื่องคำแถลงการจากแม่น้องเกดและครอบครัว

http://webboard.seri...คร/page__st__50

ได้อ่านแถลงการณ์แล้วปรี๊ดแตก
ครอบครัวนี้เป็น แดงเข้มข้นซึมลึกถึงดีเอ็นเอ
เอาแต่ได้ เห็นแก่ตัวเอง
ยิ่งได้เห็นภาพพี่ชายน้องเกดแล้วยิ่งปรี๊ดอีกรอบ
Posted Image

เราขอบอกเลยว่า
สมควรแล้วที่ครอบครัวนี้ต้องสูญเสีย
และเราไม่คิดจะแสดงความเสียใจกับครอบครัวล้มเจ้า
นอกจากจะ "สมน้ำหน้า"


#233288 วิเคาระห์หลุมไฟพิษณุโลก-น้ำพุร้อน ?-ภูเขาไฟ ?-หรือซากพืชเน่าเปื้อยราขึ้น?

โดย asawinee on 27 เมษายน พ.ศ. 2555 - 15:07

แล้ว...ซัลเฟอร์ไดออกไซด์...พบตามธรรมชาติได้ที่ไหน.....
"Natural sources of sulfur dioxide are volcanoes and algae-producing di-methyl sulfide, which is converted to sulfur dioxide in the ambient atmosphere."
http://www.eoearth.o...ide?topic=49557
ถ้าไม่ใช่ ภูเขาไฟก็ ราบ้างชนิด.....


algae แปลว่า สาหร่าย ตะไคร่น้ำ
รา คือ fungi หรือ mould (mold ในภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน)


#232238 เทคนิคทำอาหารประหยัดและอร่อย ในยุคข้าวยากหมากแพง

โดย asawinee on 26 เมษายน พ.ศ. 2555 - 20:09

อันที่จริง ปลาช่อนทั้งตัว นำไปแยกส่วนทำอาหารได้อีกหลายอย่าง
หัวปลา พุงปลา ท้องปลา หางปลา นำมาทำต้มยำน้ำใส ต้มแกะเนื้อออกมาให้หมดเพื่อมาใส่ครกตำกับพริกแกงทำแกงส้ม
เนื้อปลา นำไปทำห่อหมก ทำแกงเขียวหวาน ชุบแป้งทอดทำปลาสามรส นำไปผัดคึ่นช่าย ทำปลาช่อนลุยสวน เอาไปทอดเฉยๆก็ยังอร่อย
โอ๊ย!สารพัดสารเพเมนู
คิดๆแล้ว นึกภาพตามก็น้ำลายไหล ในเวลาสองทุ่มเศษ


#230941 เทคนิคทำอาหารประหยัดและอร่อย ในยุคข้าวยากหมากแพง

โดย asawinee on 25 เมษายน พ.ศ. 2555 - 21:53

อำมาตย์รับประทานมัจฉา วิฬาร์มองค้อน

สมาชิกในบ้านของเรา ไม่ว่ารุ่นเล็กวัยประถม วัยทำงาน หรือวัยอาวุโสโอเค ล้วนชอบรับประทานปลา อาจเป็นเพราะสายเลือดคนจีนแต้จิ๋วซึ่งมีวิถีปฏิบัติในการรับประทานอาหารว่า ในหนึ่งวันต้องรับประทานปลาอย่างน้อยหนึ่งมื้อ บรรพบุรุษชาวแต้จิ๋วนั้นอาศัยอยู่ริมชายทะเล ประกอบอาชีพชาวประมงเป็นหลัก จึงนิยมรับประทานปลาทะเลที่จับมาเอง ได้รับไอโอดีนกันเอ๋อ โอเมก้าบำรุงรักษาหัวใจ อยู่เป็นอาจิณต์

บ้านเรานั้นนิยมชมชอบปลาทะเล ไม่ว่าจะเป็นปลาทู ปลาเก๋า ปลากะพง ปลาอินทรี ปลาตาเดียว ปลาลิ้นหมา ปลาดาบเงิน ฯลฯ แต่วันนี้ขอแหวกความจำเจ หันมาหาปลาน้ำจืดที่เรียกกันว่า ปลาช่อน เนื่องจากความเชื่อของชาวจีนที่ว่า ปลาช่อนนาสดๆนั้นเป็นอาหารบำรุงร่างกาย บำรุงเลือด เหมาะกับผู้ป่วยซึ่งเพิ่งหายป่วยกำลังพักฟื้นเป็นอย่างดี ลองไปดูที่ซูเปอร์มาร์เก็ตแผนกขายอาหารเสริมจำพวกรังนก ซุปไก่สกัดดูสิ จะเห็นซุปปลาช่อนบรรจุขวดวางขายอยู่ด้วย

ว่าแล้วก็ไปตลาดสดซื้อปลาช่อนนามาหนึ่งตัว ราคา 240 บาท ตัวใหญ่บักเอ้ก ให้แม่ค้าจัดการทำปลาให้เรียบร้อย จัดการแล่เนื้อออกมา ไม่ให้มีก้างติด เพื่อทำข้าวต้มปลาช่อน
ส่วนก้างกลาง หัวปลา พุงปลา หางปลา เนื้อปลาติดก้างอย่าทิ้ง นำมาทำอาหารอย่างอื่นได้อีก

วันนี้จึงขอนำเสนอ 3 เมนู ที่ทำมาจากปลาช่อนหนึ่งตัว

เมนูที่หนึ่ง ข้าวต้มปลาช่อน
  • หุงข้าวหอมมะลิให้นุ่มนวลพอดี อย่าให้แฉะ หรือแข็งจนเกินไป
  • ทำน้ำซุป ด้วยการใช้กระดูกสันหลังหมู (คนจีนเรียกเอียวเล้ง) 1 ท่อนยาวประมาณคืบ นำมาเลาะเอาไขสันหลังออกจากร่องกระดูกให้หมด (ถ้ายังมีอยู่จะทำให้น้ำซุปมันและขุ่นขาว) ใส่เอียวเล้งลงในน้ำให้ท่วม ตั้งไฟ พอเดือดจัด ให้หรี่ไฟลงเหลือไฟน้อยๆช้อนฟองออก น้ำซุปที่ได้จะไม่ขุ่น ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ พริกไทยเม็ดบุบพอแหลก (ถ้าชอบความเผ็ดร้อนก็ใส่ไปเลย 20 เม็ด ถ้าชอบพอดีๆใส่ประมาณ 15 เม็ด) กระเทียมบุบ 2 -3 หัว รากผักชี ใส่น้ำปลา ชิมรสตามชอบ
  • แล่ปลาเป็นชิ้นๆ นำมาลวก ด้วยการแบ่งน้ำซุปจากหม้อใหญ่ มาใส่หม้อเล็ก กะให้น้ำซุปท่วมเนื้อปลาพอดีๆไม่มากเกินไป ใส่ข่าขนาดเท่านิ้วก้อยบุบให้แหลกลงไปเพื่อดับกลิ่นคาว พอน้ำซุปเดือดพล่าน ค่อยๆใส่เนื้อปลาทีละ ห้าหกชิ้นลงไปโดยที่น้ำซุปยังเดือดพล่านอยู่ตลอดเวลา (ห้ามเทเนื้อปลาทั้งหมดโครมเดียวลงในหม้อ เพราะจะทำให้ความร้อนจากน้ำซุปไม่เพียงพอ อุณหภูมิของน้ำซุปจะลดลงมาก ปลาจะคาว) นอกจากนี้ ห้ามคนเด็ดขาด!!! ค่อยๆใส่ปลาลงไปอีกเรื่อยๆ จนชิ้นปลาหมด ตักปลาลวกขึ้น ส่วนน้ำลวกปลานั้น รสชาติหอมหวานอย่าบอกใคร เก็บเอาไว้ใช้
  • ตักข้าวใส่ชาม จัดเรียงเนื้อปลาลวกลงไป โรยต้นหอมผักชีใบคึ่นช่ายซอยลงไป โรยกระเทียมเจียว ตักน้ำลวกปลาเติมลงไปสักหนึ่งทัพพี แล้วเติมน้ำซุปจากหม้อลงไปให้เต็มชาม
เป็นอันเสร็จ ได้ข้าวต้มปลาช่อน หอมน่ากิน น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เนื้อปลานุ่มละมุนลิ้นแทบละลายในปาก ไม่มีกลิ่นคาวให้ระคายใจ

ข้าวต้มปลาช่อนที่ยังไม่ได้เติมน้ำซุป
Posted Image

เติมน้ำซุปแล้ว

Posted Image

ส่วนใครชอบน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ไว้จิ้มกับเนื้อปลา ก็ทำได้โดย นำข่าขนาดความยาวครึ่งนิ้วก้อย กระเทียม 2 หัว รากผักชี พริกขี้หนู (มากน้อยตามชอบ) ใส่ครกตำให้ละเอียด เติมเต้าเจี้ยว น้ำส้มสายชู ชิมรสให้ออกเค็ม นำ เปรี้ยวตาม

เมนูที่สอง ปลาช่อนทอด
อันนี้ง่ายมาก นำเนื้อปลาส่วนที่ติดก้างเล็กๆข้างลำตัว กับส่วนหางไปซาวเกลือแล้วล้างออก จากนั้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำ นำไปทอดให้กรอบ เวลารับประทานก้างเล็กๆจะแตกละเอียดกรุบกรอบเวลาเคี้ยว ไม่ทิ่มตำเหงือกจนต้องร้องโอดโอย
Posted Image

เมนูที่สาม ปลาช่อนนึ่งแป๊ะซะ
นำหัวปลา ท้องปลา พุงปลา และก้างกลางของปลา มาจัดเรียงลงในชาม โรยหอมแดงบุบ ข่าบุบ ตะไคร้บุบ พริกขี้หนูบุบ ฉีกใบมะกรูดโรย เติมน้ำปลา ลงไปนึ่งในลังถึงซึ่งมีน้ำเดือดพล่าน ใช้เวลาประมาณยี่สิบนาที นำออกมาโรยผักชี บีบมะนาวแป้น (ลูกละ10 บาท ตามสภาพเศรษฐกิจยุคยิ่งลักษณ์ซึ่ง “แพงทั้งแผ่นดิน” ) ชิมรสให้เข้มข้นสะใจ
Posted Image

สามเมนูของปลาช่อนนา เอาใจคนทั้งบ้านได้ครบครัน
  • ข้าวต้มปลาช่อน เอาใจ ผู้สูงวัย ที่ต้องการการบำรุงร่างกาย เนื้อปลานิ่มๆ เคี้ยวง่ายกลืนสะดวก
  • ปลาช่อนทอด เอาใจเด็กๆวัยเรียน ที่ต้องการโปรตีนที่ย่อยง่าย และเสริมแคลเซี่ยม ด้วยกระดูกปลา
  • ปลาช่อนนึ่งแป๊ะซะ เอาใจคนวัยทำงานที่ต้องการรสชาติจี๊ดจ๊าดร้อนแรงของอาหาร เพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
ส่วนน้องเหมียว รอไปเหอะ อย่าฝันเลยว่าจะได้ลิ้มรสเนื้อปลาจากบ้านนี้
ที่นี่ถึงจะเป็นอำมาตย์ แต่ก็ละเอียดถี่ถ้วน นึกถึงอรรถประโยชน์สูงสุดเป็นที่ตั้ง 5555


#227799 สวัสดีค่ะ ขอร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยคนนะค่ะ ทนไม่ไหวจริงๆ กับเรื่องข้าวของแพง

โดย asawinee on 23 เมษายน พ.ศ. 2555 - 21:23

สรุปแล้วของไม่แพงหรอกเหรอค่ะ ฉันก็ว่าอย่างนั้นแหละค่ะ แต่เห็นพรรคประชาธิปัตย์ที่ฉันชอบ เค้าตะโกนปาวๆๆ ว่าของแพง ฉันก็แปลกใจอยู่เหมือนกันค่ะ





ชื่อล็อคอินกับกระทู้มันสวนทางกันนะ
เจ้าของกระทู้เป็นสาวกของสนธิล่ะสิ
เรื่องตะไบเล็บไม่มีใครเค้าเชื่อกันหรอก
นอกจากควายแดง :D :D :D

อืม อ่านๆไปน่าสนใจ จขกท จริงๆ แต่ก็ไม่นำพา ใครจะเอ่ยอยางไรก็ไม่สนใจในคอมเมนท์ในหลายๆท่านที่ว่าแอ๊บ เป็นผมนะ ต้องเคลียร์แล้วว่า เป็นคนแบบไหน ปล่อยให้สงสัยกันอยู่ได้


ก่อนนี้ฉันเป็นคนเสื้อแดงค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจค่ะ


หึ หึ มีด้วยเหรอ เสื้อแดงที่ชอบประชาธิปัตย์
กลับไปสร้างตัวละครใหม่ดีกว่ามั๊ง ;)


#226839 แนะนำร้านกาแฟ กาแฟสด เน้นลูกค้าเฉพาะกลุ่ม หากินยากรีบมาอุดหนุน ก่อนเจ๊ง!...

โดย asawinee on 23 เมษายน พ.ศ. 2555 - 14:01

สั้นๆ 3 คำ

แหลก - ไม่ - ลง


#225704 จากปากคนเสื้อแดง เหตุ ณ.เลือกตั้งซ่อมปทุมฯ

โดย asawinee on 22 เมษายน พ.ศ. 2555 - 16:04

"ธิดา" แจง "เสื้อแดง" ไม่เกี่ยว พท.สอบตก ส.ส.ปทุมฯ โบ้ยเจ้าตัวลงพื้นที่น้อย

http://www.naewna.com/politic/4451



ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางธิดา ฐาวรเศรษฐ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงกรณีที่ผลการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดปทุมธานี เขต 5 ที่ ดร.เกียรติศักดิ์ ส่องแสง จากพรรคประชาธิปัตย์ ชนะ นายสมชาย รังสิวัฒนศักดิ์ จากพรรคเพื่อไทย กว่า 3,000 คะแนนว่า การพ่ายแพ้อาจเกิดจากการเลือกตั้งที่จัดเป็นการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นแบบกระทันหัน อีกทั้งอาจจะเกิดจากที่ตัว ส.ส.เอง ลงพื้นที่ไม่ทั่วถึงในช่วงที่เกิดอุทกภัยและทางพรรคเพื่อไทยต้องนำประสบการณ์นี้มาปรับปรุงการทำงานในครั้งต่อไป

ส่วนการพลิกขั้วในครั้งนี้เกิดจากกระแสคนเสื้อแดงในจังหวัดปทุมธานีลดลงหรือไม่ นางธิดา ชี้แจงว่า อยากจะบอกว่า การพ่ายแพ้ในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับกระแสคนเสื้อแดงลดหรือเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด เพราะการทำงานของ ส.ส.ไม่เกี่ยวกับคนเสื้อแดง ยืนยันว่า คนละส่วนกันอย่านำมารวมกันอีกอย่างหนึ่งคือกลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัดปทุมธานี ก็มีหลายกลุ่ม ประชาชนก็อาจจะเลือกหรือไม่ก็ได้อันนี้ก็เป็นสิทธิ



:huh:


เจ้าแม่ดริฟท์ตกเขาอีกคน :D :lol:


#224976 ขอ 3 คำสำหรับความพ่ายแพ้ของแดงที่ ปทุม

โดย asawinee on 21 เมษายน พ.ศ. 2555 - 21:52

เจ็บ จน จุก


#213883 เทคนิคทำอาหารประหยัดและอร่อย ในยุคข้าวยากหมากแพง

โดย asawinee on 12 เมษายน พ.ศ. 2555 - 22:27

ไข่เจียว หรือ ทอดมัน? ทอดมัน หรือ ไข่เจียว?

ใครที่ทำไข่เจียวบ่อยๆ สาเหตุเพราะชอบ ทำง่าย สะดวก มีความชำนาญแค่นี้ ราคาประหยัด หรืออะไรก็ตามที การดัดแปลงพลิกแพลงไข่เจียวเพื่อสร้างสีสันกันเบื่อ อาจทำได้โดยการเติมวัตถุดิบอื่นๆเข้าไปในการเจียว เช่น หมูสับ กุ้งสับ ผักต่างๆ ได้แก่ มะเขือเทศ หัวหอม หอมแดง ต้นหอม พริก ชะอม ดอกขจร ดอกโสน ใบโหรพาฯลฯ
วันนี้จึงขอนำเสนอเมนูไข่เจียวอีกแบบหนึ่งซึ่งแปลก ไม่ซ้ำซากจำเจ และขอเรียกว่า “ไข่เจียวพริกแกง”

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

เนื้อสัตว์ที่นำมาเป็นส่วนประกอบหลักของทอดมัน มักหนีไม่พ้นปลากราย ปลาอินทรี หมู กุ้ง แต่ทว่าบรรดาเนื้อสัตว์เหล่านี้ ราคาแพง แถมยังถีบตัวสูงขึ้นทุกวันๆ จะทำทอดมันทานเองก็รู้สึกว่าแพงเหลือใจ จะซื้อทานก็ไม่มั่นใจในน้ำมันที่ทอดว่า ได้เวียนเทียนไปกี่รอบแล้ว ทานเข้าไปจะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเก็งกอยรึเปล่า ยิ่งทอดมันปลาบางเจ้าแม่ค้าเหมาปลาสารพัดสารเพที่ไม่ค่อยสดเพราะเหลือค้างแต่ราคาถูก มาขูดรวมๆกัน แล้วปั้นเป็นทอดมัน เวลาทานจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอันไม่พึงประสงค์โชยมา
อย่ากระนั้นเลย เรามาหาวัตถุดิบอื่นแทนเนื้อสัตว์ที่ว่าเพื่อทำทอดมันกันเถอะ หันไปหันมาเจอไข่ นั่นล่ะ ถูกดี มีโปรตีนที่เป็นประโยชน์แถมย่อยง่าย เอามาทำทอดมันซะเลย เมนูนี้จึงถูกเรียกว่า “ทอดมันไข่”

ถึงตรงนี้หลายๆท่านอาจทราบแล้วว่า “ทอดมันไข่” กับ “ไข่เจียวพริกแกง” มันก็ไอ้อย่างเดียวกันนั่นแหละ แล้วแต่ว่าเราจะยึดวัตถุดิบใดเป็นหลัก
วิธีทำง่ายมาก
ไข่ไก่ 2 ฟอง ตอกใส่ชาม ตีแรงๆ ใส่ถั่วฝักยาวซอยละเอียดยิบลงไป (จะใช้ถั่วพูแทนก็ได้ ไม่ว่ากัน)
ใส่พริกแกงแดงลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ถ้าโขลกพริกแกงเอง โขลกค่อนข้างหยาบจะดีมาก เวลาทานจะได้รสสัมผัสที่อร่อยขึ้น แต่ถ้าซื้อพริกแกงปรุงสำเร็จก็ใช้ได้ อร่อยน้อยลงหน่อย
ใส่ใบโหรพา ใส่ใบมะกรูดซอยยิบๆ จำนวนเล็กน้อย
เติมซีอิ้วขาว (อย่าใส่น้ำปลา จะคาว)พริกไทยจิ๊ดนึง น้ำผึ้งนิดหน่อยจะอร่อยเหาะ
คนส่วนผสมให้ทั่ว จากนั้นก็จัดการเจียวไข่ (หรือทอด ทอดมันก็ได้) ตามปกติ
เคล็ดลับ การทอด คือ เริ่มต้นใช้ไฟแรงให้น้ำมันร้อนจัด จากนั้นหรี่ไฟลงให้เหลือแค่ปานกลาง เอาทอดมันลงทอด (วิธีนี้จะทำให้เนื้อสัตว์ค่อยๆสุกโดยที่ผิวนอกจะไม่ไหม้ไปเสียก่อน) กลับด้าน พอเริ่มสุก ให้เปิดไฟแรงอีกครั้ง (เพื่อไม่ให้ทอดมันอมน้ำมัน) พลิกกลับด้านเร็วๆ จนทอดมันสุกทั่วกันดี จากนั้นรีบนำทอดมันขึ้นจากกะทะ
เทคนิคการใช้ไฟนี้ จะใช้กับของทอดอื่นๆก็ได้

เมนูนี้ ได้ตำรับมาจาก แขกรับเชิญในรายการ กินอยู่คือ ออกอากาศทางทีวีไทย ขอขอบคุณในความคิดสร้างสรรค์มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ